Thanh niên chơi lớn mặc đồ bảo hộ đi học

11/05/2021, 09:30 GMT+07:00

Trước tình hình dịch diễn ra phức tạp, nhiều người đã có những biện pháp phòng dịch để bảo vệ sức khỏe bản thân. Không chỉ đơn giản là mang khẩu trang hay rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, một số người còn mặc luôn cả đồ bảo hộ cho "chắc ăn".

 
Chàng trai cẩn thận đến mức mặc luôn đồ bảo hộ đến trường. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chàng trai cẩn thận đến mức mặc luôn đồ bảo hộ đến trường. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mạng xã hội đã từng đăng tải video ghi lại cảnh một thanh niên khi đi học phòng dịch cẩn thận đến mức người khác phải bật cười vì quá đáng yêu. Ngoài mang khẩu trang, anh chàng này còn mặc luôn cả đồ bảo hộ chuyên dụng dành cho y bác sĩ kín mít từ đầu tới chân. Mặc đồ bảo hộ lên lớp, nam thanh niên còn vui vẻ, hào hứng khoe với bạn bè được mẹ mua cho để phòng dịch.

Các bạn trong lớp không giấu nổi sự thích thú trước tinh thần đề cao cảnh giác của anh chàng. Một số còn đùa vui, xúi bạn mình đi một vòng quanh trường đảm bảo sẽ “nổi nhất vịnh Bắc Bộ”. 

 
Anh chàng còn hài hước khoe rằng được mẹ mua cho và bận đến cuối buổi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Anh chàng còn hài hước khoe rằng được mẹ mua cho và bận đến cuối buổi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết đoạn video này đã xuất hiện từ tháng 2 nhưng bây giờ được cư dân mạng "đào lại" và gây sốt. Trước hình ảnh đáng yêu này, cư dân mạng được phen bật cười thích thú và dành nhiều lời khen cho anh chàng. Nhiều người nhận định, nếu ai cũng cẩn thận và nâng cao cảnh giác như nam thanh niên thì dịch sẽ không bùng phát mạnh và nhanh chóng được đẩy lùi.

Tuy nhiên bên cạnh khác, một số cư dân mạng lại nhận định phòng dịch là tốt nhưng nên có mức bộ. Hơn nữa, đồ bảo hộ này nên dành cho các y bác sĩ đang ngày đêm căng mình chống dịch.

 
Cư dân mạng dành lời khen cho chàng trai. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng dành lời khen cho chàng trai. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Ý thức tốt quá, thế này thì bảo đảm Covid bay xa nhé. Thời buổi này thì cứ chắc cốp, ngại gì cười chê”

“Ai cũng có ý thức tốt phòng dịch rồi khai báo như cơ quan chức năng tuyên truyền thì dịch đã không lan rộng và thậm chí là không có khả năng lây ra cộng đồng ý.”

“Ý thức tốt nhưng cố gắng mà nghe giảng nha chứ trời nắng nóng bộ này hơi bí đó.”

“Trời nắng mà mặc thế này thì đảm bảo là không có tâm trạng nghĩ tới việc học bài đâu nhé, mồ hôi nó chảy ướt sũng áo. Hơn nữa đồ này nên để dành cho các cô chú đang ngày đêm chống dịch ấy.”

Đây không phải lần đầu tiên có thanh niên “chơi lớn” khi mặc luôn đồ bảo hộ đến trường. Trước đây 2 thanh niên cũng từng gây "sốt rần rần" khắp các trang mạng vì mặc đồ bảo hộ chạy khắp trường học. Thậm chí lúc đầu nhìn những hình ảnh này, một số người còn nhầm tưởng đây là nhân viên đến phun khử trùng trường học. Chỉ đến khi hai anh chàng ngồi yên trong lớp học nghe giảng mọi người mới vỡ lẽ.

 
Hai thanh niên mặc đồ bảo hộ chạy khắp trường. (Ảnh: FB K.S.C.)
Hai thanh niên mặc đồ bảo hộ chạy khắp trường. (Ảnh: FB K.S.C.)

Hiện tại, nhiều tỉnh trên cả nước đã ghi nhận các ca nhiễm ngoài cộng đồng, chính vì vậy mỗi người hãy thực hiện phòng chống dịch nghiêm túc, hiệu quả.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

HÀ NỘI: BỐ MẸ CON MẶC ĐỒ BẢO HỘ ĐI TEST NHANH COVID-19

Trước đây mạng xã hội từng chia sẻ hình ảnh bốn mẹ con mặc đồ bảo hộ kín mít đến khu vực Ba Đình - Hà Nội để test nhanh Covid-19.

Cả 4 người đều trang bị kín mít từ đầu đến chân các thiết bị bảo vệ như khẩu trang, kính mắt, găng tay y tế áo mưa nilon... theo đúng hướng dẫn phòng ngừa dịch.

Được biết, những người này đi du lịch ở nơi xác nhận có ca nhiễm, hơn nữa 2 người con có dấu hiệu sốt nhẹ nên cả 4 mẹ con đã đi test kiểm tra. 

Để tránh ảnh hưởng mọi người nên cả 4 mẹ con đã mặc đồ bảo hộ kín mít, được biết cả 4 người sau khi kiểm tra đều cho kết quả âm tính.

Xem chi tiết tại đây.