Nhân viên trả lại hơn 170 triệu cho khách Tây được công ty lớn mời về: Một cái kết thật có hậu!

17/05/2019, 19:00 GMT+07:00

Theo thông tin ban đầu, trưa 14/5, trong lúc đi gom rác tại một căn hộ tại chung cư Đất Phương Nam đường Chu Văn An, (quận Bình Thạnh, TP.HCM), một công nhân vệ sinh tên Nguyễn Ngọc Hiền (26 tuổi, ngụ Q. Bình Thạnh) đã nhặt được một xấp tiền 7.400 USD bao gồm: 50 tờ mệnh giá 100 USD, 67 tờ mệnh giá 20 USD, 9 tờ mệnh giá 10 USD và 44 tờ mệnh giá 5 USD.  

Sau khi nhặt được tiền, anh Hiền đã liên hệ ban quản lý chung cư để giao lại toàn bộ số tiền trên. Được biết, sau khi ban quản lý làm việc với anh Hiền đã bàn giao số tiền này về lại chủ nhân của nó. 

 
Số tiền được trả về chủ nhân của nó
Số tiền được trả về chủ nhân của nó

Chủ nhân của xấp tiền trên được xác định là ông Artern (quốc tịch Ukraine). Ban quản lý chung cư và anh Hiền đã trao trả lại toàn bộ số tiền đánh rơi cho Artern trước sự chứng kiến của nhiều người. Theo thông tin từ ban quản lý, ông Artern có hợp đồng thuê căn hộ trên 6 tháng, hết hạn trả phòng, trong quá trình dọn dẹp phòng anh Hiền phát hiện số tiền và tức tốc báo với ban quản lý.  

“Từ trước đến giờ, trong đời em chưa bao giờ cầm trên tay số tiền lớn đến vậy. Em chạy ngay xuống dưới ban quản lý. Em nghĩ khi trả lại được số tiền này cho chủ của nó chắc họ vui lắm. Khi họ vui thì em cũng vui”, đó là những lời của một nam thanh niên đảm nhiệm công việc quét dọn cho một chung cư chia sẻ trên báo Tuổi trẻ sau khi anh nhặt số tiền 7.400 USD tương đương với hơn 170 triệu VND. 

“Nếu không phải tiền của tôi, một đồng tôi cũng không lấy".

Anh Nguyễn Ngọc Hiền. Ảnh: Thanh niênAnh Nguyễn Ngọc Hiền. Ảnh: Thanh niên

Trưa 17/5, theo nguồn tin từ Tuổi trẻ Online anh Hiền hiện đang được nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm tìm kiếm và hỗ trợ, có người gửi quà, có người trực tiếp đến tặng tiền mặt, thế nhưng anh Hiền đã nhất quyết từ chối,

“Nếu không phải tiền của em, một đồng tôi cũng không lấy. Em trả lại tiền vì đó không phải là tiền mà em làm ra. Còn tiền thưởng em không lấy đâu, một tấm bằng khen của ban quản lý chung cư thôi là đủ rồi", anh Hiền chia sẻ. 

“Khi thấy tiền, em không nghĩ gì khác ngoài việc không biết làm sao để tìm người làm mất nó và trả cho họ. Em nghĩ khi họ mất họ chắc cũng rất lo lắng và buồn. Tiền cũng là mồ hôi công sức của họ, nếu mình phải lao động vất vả để kiếm ra tiền thì họ cũng vậy. Lúc đầu em không biết số tiền đó là bao nhiêu nhưng thấy sấp tiền nhiều vậy mặc dù biết nó có thể lo cuộc sống cho mẹ con em sung túc nhưng em chưa bao giờ nghĩ sẽ giữ nó. Nghèo cho sạch, rách thì cho thơm", triết lý mà nam thanh niên 26 tuổi chia sẻ dù rất quen thuộc nhưng cũng khiến nhiều người cảm phục và xúc động. 

Hiện được đánh giá là một người hiền lành, nhút nhát. Ảnh: Thanh niênHiện được đánh giá là một người hiền lành, nhút nhát. Ảnh: Thanh niên

"Trả rồi không bao giờ hối hận"

Trong một buổi trao đổi với Tuổi trẻ Online, mẹ con anh Hiền ở trong một căn nhà lụp xụp của khu lao động nghèo trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Khi được hỏi về việc anh Hiền sẽ chia sẻ lại một phần tiền của những nhà hảo tâm cho những hoàn cảnh khó khăn hơn cô Đào cũng vui vẻ đồng ý và cho biết cô rất tự hào vì con trai của mình.

Theo cô Đào, trước kia cô làm giúp việc nhà còn ba anh Hiền chạy xe ôm, mặc dù nghèo nhưng cuộc sống khá thoải mái. Theo lời cô Đào, năm Hiền lên 11 tuổi thì cha qua đời. Hai mẹ con phải vất vả nuôi nhau. Cũng theo mẹ Hiền, tính cậu thật thà từ nhỏ, chẳng tham của ai và luôn giữ đúng lời hứa. 

Cô Đào khẳng định đã trả số tiền đó lại cho chủ của nó rồi cô nhẹ nhõm, "không bao giờ hối hận". 

"Hai mẹ con đùm bọc nhau mà sống, có cháo ăn cháo có rau ăn rau", cô Đào vui vẻ nói. Ảnh: Thanh niên"Hai mẹ con đùm bọc nhau mà sống, có cháo ăn cháo có rau ăn rau", cô Đào vui vẻ nói. Ảnh: Thanh niên

Hiền được mời vào làm công việc mới

Trong buổi trao đổi sáng nay với Tuổi trẻ Online, cô Đào cho biết Hiền được giám đốc của một công ty có tiếng ở quận 7 mời về và người này đã hứa sẽ đào tạo Hiền bài bản theo quy trình công việc mới.

Nhiều cư dân trong chung cư đã tìm đến chúc mừng hai mẹ con Hiền, người cho áo người cho đồ ăn thức uống đồng thời không quên động viên hai mẹ con. Theo một người phụ nữ sống ở chung cư trên cho biết: "Hiền nó hiền như cái tên của nó vậy, đi ra đi vào gặp nó mỗi ngày, nó làm việc cẩn thận, từ tốn. Tính tình có chút nhát tính, ít nói, ai chọc hay hỏi gì cũng cười niềm nở trả lời. Thời bây giờ kiếm được một người như nó là hiếm lắm". 

Tổng hợp

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!