Lý do không bao giờ ăn bún đậu mắm tôm: Chỉ tại miếng lòng trong miệng chị đồng nghiệp!

25/04/2019, 07:00 GMT+07:00

“Nghe xong câu chuyện của chú mà anh cũng không dám động đến món đó nữa luôn, anh mà thế chắc anh ói nguyên tuần”, một ý kiến của dân mạng.

Bún đậu mắm tôm – món ăn đặc trưng của miền Bắc từ lâu đã trở thành “hương vị ẩm thực” mà mỗi lần khách du lịch ghé qua đều nếm thử. Nhiều người không thích mùi mắm tôm sẽ ngay lập tức loại nó khỏi danh sách, nhưng đối với những “tín đồ” luôn muốn khám phá “cảm giác lạ” thì đây đích thị là món ăn khoái khẩu.

Tất nhiên, bún đậu mắm tôm chẳng “đáng sợ” như nhiều người vẫn nghĩ… cho đến khi bạn gặp phải tình cảnh như anh chàng này. Thanh niên "số nhọ" đã lên mạng chia sẻ lý do vì sao mình “sẽ không bao giờ động vào món bún đậu mắm tôm nữa” khiến dân tình phải ôm bụng mà cười.

 
Anh chàng này đã không dám ăn bún đậu mắm tôm kể từ ngày đó.
Anh chàng này đã không dám ăn bún đậu mắm tôm kể từ ngày đó.

Anh chàng thuật lại câu chuyện “nghe thôi là đã muốn ói” như sau:

“Thỉnh thoảng buổi trưa, nghe mọi người í ới rủ nhau đi ăn bún đậu, mình lại nhớ đến chị đồng nghiệp cũ, cũng là người khiến mình đưa ra quyết định không bao giờ đi ăn bún đậu nữa.

Tất nhiên, chủ các quán bún đậu không nghèo đi khi mất một phần doanh thu từ mình, nhưng nếu họ truy cứu, thì chị sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Chị ấy ngồi cạnh mình ở chỗ làm cũ. Chị hơi nhanh nhảu nhưng tốt tính, hoà đồng. Mình và chị hoàn toàn có thể thân nhau hơn, nếu như chị không có tật nhai nhóp nhép, và nếu như không có buổi ăn bún đậu định mệnh ấy.

Trưa hôm đó, chị rủ mình đi ăn bún đậu mẹt gần gần chỗ làm. Mình không thích ai phả ra mùi mắm tôm, cũng không thích mình phả ra mùi nước mắm như một con cá cơm ươn, nên mình khá hài lòng khi quán bún đậu để sẵn kẹo cao su cho khách. Mỗi chú 1 cái 2 viên. Ăn xong chia nhau "nhậu" luôn, thế là có hơi thở thơm mát hương hoa cho buổi chiều năng động.

Mình 1 cái.

Chị 1 cái.

Về cơ quan, mình biết mình đã sai lầm khi không rủ chị ăn món khác, vì chị bắt đầu nhai kẹo không ngừng. Cả giờ nghỉ trưa chị vừa xem phim vừa nhai. CHOẸP CHOẸP CHOẸP!!! Chị nhai.

Với những người không quan tâm thì không sao, nhưng với những ai ghét tiếng nhai, thì thật sự là một cuộc đấu tranh nội tâm khi phải ngồi gần những người như chị.

Cá nhân mình cảm giác mỗi lần nhai là một lần chị gặm vào xương mình, rớt dãi lên cột sống mình, để lại dấu răng trên não mình, gặm đi một phần thanh xuân của mình, nhưng...mãi không nuốt. Ngang trái… cái âm thanh ấy…

Mình chỉ muốn quay sang hét lên với chị:

- Chị Nuốt Đi!!!! Nuốt Đi!!!!

Rồi mình sụp xuống, chảy nước mắt, nói trong tuyệt vọng:

- Còn nếu không nuốt được, thì nhả ra đi...nhả ra đi mà...xin chị...nhả ra đi mà...

Nhưng không, chị vẫn nhai như vậy đến hết giờ nghỉ trưa. Lúc 2g chiều, chắc cái kẹo đã nhạt, mình không còn nghe thấy tiếng nhai nữa. Thở phào! Đúng lúc này, nghe tiếng chị hỏi:

- Này, ăn kẹo cao su không? Mỗi chị em 1 viên.

Nhìn sang, chị đang bóc cái kẹo, định chia cho mình. Dù hết sức cảm động, nhưng một phần lý trí vẫn bắt mình phải hỏi:

- Đây là cái kẹo buổi trưa à chị?

- Ừ, đúng. Sao thế?

- Thế từ trưa đến giờ chị cứ nhai nhai cái gì thế?

- À, miếng lòng. Hì hì...

Chị chuyển chỗ làm sau đấy một thời gian, thỉnh thoảng chị rủ đi ăn trưa nhưng mình tuyệt nhiên chỉ đi cafe cùng. Hôm trước ngồi, tự dưng chị thẽ thọt bảo:

- Hôm nào đi ăn bún đậu đi, dạo này tao chả có ai ăn cùng.

- No never”.

 
Tất cả chỉ tại tiếng nhai của chị đồng nghiệp?
Tất cả chỉ tại tiếng nhai của chị đồng nghiệp?

Đúng là càng đọc càng ngửi mùi “bún, đậu, lòng, mắm tôm” thoang thoảng qua đây! Nghe xong lý do đặc biệt của anh chàng này, chắc nhiều người cũng đồng tình rằng, chúng ta nên bỏ ăn bún đậu mắm tôm một thời gian bởi những “ám ảnh về tiếng nhai miếng lòng” ấy.

Câu chuyện hài hước của thanh niên "số nhọ" đã nhận được rất nhiều bình luận của cư dân mạng. Đa số đều thả “haha” kèm theo nhiều ý kiến bày tỏ sự chia buồn sâu sắc dành cho “chủ thớt” vì gặp phải một chị đồng nghiệp “vô tư tới mức vô duyên” như thế.

 
Những ý kiến hài hước của dân mạng.
Những ý kiến hài hước của dân mạng.

Hiện tại, bài đăng vẫn đang được dân mạng chia sẻ nhiệt tình, đặc biệt đối với hội những người “dị ứng với mùi mắm tôm”. Còn bạn thì sao, nghe xong câu chuyện này, bạn vẫn vô tư ăn món khoái khẩu của mình hay… khó quá, bỏ qua?

Nguồn: Huy Le

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!