Thanh niên trẻ măng chăm vợ đẻ: “Soái ca” đích thực là đây!

15:00 06/06/2016

Sinh năm 1994, mặt mũi non choẹt búng ra sữa nhưng chàng trai không ngại ngần chăm sóc cho vợ ở bệnh viện khiến cộng đồng mạng phải thán phục trước tinh thần trách nhiệm rất đàn ông của “soái ca” này.

Cộng đồng mạng đang lan truyền bức ảnh một thanh niên đang chăm sóc vợ sinh trong bệnh viện kèm câu chuyện rất thú vị. Cư dân mạng Giang còi, người chụp tấm ảnh chia sẻ: “Đi chăm chị dâu đẻ nằm gần giường nhà em này. Chồng 94, vợ 95 đều đang đi học, chắc lỡ nên cưới. Nhìn mặt cu em non choét, công tử, đẹp trai ai cũng nghĩ mới tí tuổi chưa biết gì, cưới vì trách nhiệm thế mà em nó xin nghỉ học về viện chăm vợ cả nửa tháng nay. Đút cơm cho vợ ăn, con khóc thì nhẹ nhàng nịnh nọt, thay tã lót, cho con bú. Ăn nói với người lớn thì ngoan ngoãn lễ phép. Mải chăm vợ giờ mới đi ăn cơm. Đây mới chuẩn soái ca nhỉ các mẹ?".


Soái ca sinh năm 1994 chăm sóc vợ tại bệnh viện khiến nhiều người khâm phục. (Ảnh: Internet)
Soái ca sinh năm 1994 chăm sóc vợ tại bệnh viện khiến nhiều người khâm phục. (Ảnh: Internet)

Chàng thanh niên nhân vật chính chỉ ra mới 22 tuổi, còn quá trẻ để làm chồng để làm bố trong xã hội ngày nay. Điều gây ấn tượng nhất với cộng đồng mạng có lẽ là cậu ta vẫn sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm của mình một cách rất tận tuỵ. Không chỉ các bạn nữ mới bị rung động bởi hình ảnh soái ca này, ngay cả những đấng mày râu, bất kể lứa tuổi cũng đều phải ngả mũ thán phục.

Bạn Thanh Bình nhận xét: “Đời người con gái chỉ cần lấy được chồng thế này thôi. Giàu nghèo thì 2 vợ chồng cùng cố gắng vun đắp. Ông trời chả lấy đi của ai hết cái gì. Lại nghĩ đến mình lúc nào cũng làm người yêu buồn khổ. Sau này lấy nhau không biết có được 1 góc của ông em trên bài viết này không?”.

Bạn Bảo Toàn khâm phục: “Mình bằng tuổi ông này mà giờ đầu tắt mặt tối với sách vở, chắc là thua xa ông này rồi. Chúc cho đôi bạn trẻ gia đình ấm êm hạnh phúc, cố gắng lên nhé.”

Tuy nhiên cũng có nhiều các bạn có ý kiến ngược lại, cho rằng đây là việc mà bất kì một người đàn ông yêu vợ nào cũng sẽ làm, không có gì là đặc biệt.


Dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều, tuy nhiên phải thấy rằng hành động của chàng trai này rất tích cực. (Ảnh chụp màn hình)
Dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều, tuy nhiên phải thấy rằng hành động của chàng trai này rất tích cực. (Ảnh chụp màn hình)

Bạn Le Phuongg Anhh chia sẻ: “Không phải soái ca đâu! Là TRÁCH NHIỆM phải như thế thôi. Đây là việc bình thường đơn giản mà còn không làm được thì chả phải đàn ông tốt!”

Bạn có nickname L.B hài hước: “Có gì đâu mà đặc biệt, vợ hắn sinh con thì hắn phải chăm sóc thôi chứ chẳng lẽ lại nhờ bác hàng xóm sang chăm!”.

Một số ý kiến khác lại cho rằng chàng trai cưới vợ có con quá sớm khi tuổi đời còn trẻ, chưa có sự nghiệp vững vàng sẽ dễ ảnh hưởng xấu đến cuộc sống gia đình và con cái trong tương lai. Bạn Henry. C phân tích gay gắt: “Thế này về ăn mắm với nhau à. Còn đang đi học thế này thì ai nuôi ăn học ai nuôi con. Chỉ là thằng dựa dẫm gia đình, dựa dẫm bố mẹ mà cũng đòi. Cái loại này chỉ biết phang nhau cho sướng chứ nó nghĩ được tương lai gì đâu mà.”

Thế nhưng dù sao đi nữa thì hành động của chàng trai này rất đáng trân trọng. Chúng ta không lạ gì cảnh những cô vợ than thở trên mạng chồng mình chẳng chăm sóc gì mình lúc sinh con, lúc đau ốm, chẳng phụ giúp việc nhà, chẳng quan tâm tới vợ con… dù là rất giỏi giang, có thể kiếm được rất nhiều tiền. Điều đó cho thấy hạnh phúc không đến bằng sự nghiệp vững chắc của người đàn ông trong gia đình, mà bằng tình cảm và hành động của họ.

Cậu thanh niên trong câu chuyện đã chăm vợ chăm con như một người đàn ông thực thụ dù tuổi đời còn rất trẻ. Hẳn là cưới vợ, sinh con sớm như vậy, dù vì bất kì lí do nào cũng không tránh khỏi những lời dị nghị của xã hội, nhưng cậu không những không trốn tránh mà còn đương đầu rất can đảm vì yêu vợ. Nếu đã vì yêu mà làm được những chuyện như thế, thì khó khăn nào trong tương lai mà chàng trai này lại không vì vợ con mà vượt qua được.

Ai đó đã nói thế này: “Đàn ông không được định nghĩa bằng số năm bạn sống trên đời. Lúc bạn không còn sống vì bạn nữa mà là vì những người xung quanh, khi đó bạn trở thành một người đàn ông”.