Khấn giao thừa bằng điện thoại, nam thanh niên bị cướp giật ngay trên tay

11:30 05/02/2019

Nam thanh niên "số nhọ" này đã bị cướp chiếc điện thoại trên tay ngay trong lúc chuẩn bị đọc văn khấn cúng giao thừa. Đây cũng là câu chuyện cảnh giác cho người dân trong dịp đầu năm mới.

Tùy theo từng gia đình, lễ cúng giao thừa có thể được thực hiện trong nhà hoặc ngoài trời. Cúng giao thừa được xem là một nghi lễ quan trọng trong ngày cuối cùng của năm âm lịch với ý nghĩa đem bỏ hết những điều xấu của năm cũ để đón những điều tốt đẹp của năm mới sắp đến.

Thế nhưng, có vẻ như "vận hạn" năm cũ vẫn chưa bỏ quên anh chàng này. Theo đó, khi đang chuẩn bị đưa chiếc điện thoại ra để đọc văn khấn, nam thanh niên đã bị tên cướp chạy nhanh qua, và giật luôn chiếc điện thoại trên tay anh.


Thanh niên cầm điện thoại cúng giao thừa bị cướp ngay trên tay

Đoạn clip dài 20s được trích xuất từ camera gia chủ đã vô tình ghi lại được khoảnh khắc "nhọ nhất" đêm giao thừa. Anh chàng này vừa bày biện đồ cúng ra trước sân nhà, bắt đầu đọc văn khấn thì tên cướp đã nhanh tay giật đi chiếc điện thoại trên tay.


Tên cướp giật chiếc điện thoại trên tay gia chủ chưa đầy 5s
Tên cướp giật chiếc điện thoại trên tay gia chủ chưa đầy 5s

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, cộng đồng mạng không khỏi xót xa cho gia chủ thiếu may mắn trong đoạn clip. Tên cướp cũng khiến người xem hết hồn khi thực hiện hành vi của mình chỉ trong chớp mắt.

Nhìn chạy nhanh như usain bolt ấy nhỉ ! - Tài khoản T.K bình luận

Thế nhưng nhiều người cũng lạc quan cho rằng gia chủ nên "cảm ơn" vì tên cướp đã giật trước mùng 1 Tết để tránh mất của cả năm.


Anh chàng cũng chỉ biết ngồi im nhìn tên cướp bỏ đi
Anh chàng cũng chỉ biết ngồi im nhìn tên cướp bỏ đi

Đây là bài học cảnh tỉnh cho các gia chủ thường có thói quen sử dụng văn khấn trên mạng, vì lí do tiện dụng nên đã cầm luôn điện thoại để đọc. Việc làm này có thể vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho những kẻ cướp giật. Thay vì cầm thiết bị thông minh, gia chủ có thể sử dụng các bài văn khấn được in sẵn hoặc viết tay để tránh những hậu quả đáng tiếc như trên.

Hãy cùng đón đọc nhiều tin tức thú vị trong ngày Tết tại YAN nhé!

Nguồn: Tôi là Cường