Thanh niên "bùng" hóa đơn thanh toán gần 36 triệu đồng

05/12/2020, 20:05 GMT+07:00

Nói về các cuộc tụ tập, vui chơi cùng bạn bè thì có lẽ chúng ta đã chẳng còn xa lạ. Ở thời điểm hiện nay thì mọi người thường có thói quen chia đều tiền ăn uống để mỗi người cùng chi trả. Nhưng có những lần, một người nhận là "chủ xị" và chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ buổi ăn chơi vui vẻ.

Tuy nhiên, "cuộc vui" sẽ biến thành "cuộc buồn" cho không ít người nếu chẳng may chạm mặt với việc "bùng" tiền sau buổi tiệc tùng. Số tiền là 1-2 triệu đồng thì người ta có khi đành "tặc lưỡi" mà "đắng cay" chịu thiệt, thế nhưng nếu như số tiền lên tới vài chục triệu đồng thì đó chẳng phải là điều dễ giải quyết nữa rồi.

 
Bài đăng được chú ý trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng được chú ý trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Bạn có biết: Dở khóc dở cười cảnh thanh niên bị nhóm bạn “bỏ rơi” khi đi ăn đêm​

Thanh niên đi chơi "bùng" hóa đơn gần 36 triệu đồng

Mới đây trên một diễn đàn xuất hiện bài đăng của một bạn trẻ chia sẻ về việc mình bị khách hàng "bùng" hóa đơn thanh toán lên tới gần 36 triệu đồng. Theo như thông tin từ bài đăng của bạn trẻ có tên A.N thì anh ta làm việc cho một quán bar, rạng sáng ngày 2/12 vừa qua có tiếp một bàn khách tới để tổ chức sinh nhật.

Từ tờ hóa đơn thì dân mạng có thể dễ dàng nhận thấy giờ khách vào là 23g17 và giờ thanh toán hóa đơn là 1g54 ngày hôm sau, đặc biệt nhất có lẽ là số tiền phải chi trả lên tới gần 36 triệu đồng. Thế nhưng không rõ lí do vì sao, nhóm khách này bỏ về lúc nào mà chẳng ai hay biết, hóa đơn thì chưa thanh toán. Theo như bạn nhân viên này chia sẻ thì với mức lương vài triệu đồng một tháng của mình bây giờ phải chịu trách nhiệm cho tờ hóa đơn trị giá vài chục triệu kia là quá sức nên mong muốn tìm được vị khách đã bỏ về mà "quên chưa tính tiền".

 
Tờ hóa đơn trị giá gần 36 triệu đồng cho bữa tiệc sinh nhật. (Ảnh: FB A.N)
Tờ hóa đơn trị giá gần 36 triệu đồng cho bữa tiệc sinh nhật. (Ảnh: FB A.N)

 
Nam thanh niên được cho là chủ bữa tiệc đã bỏ đi mà "quên" trả tiền. (Ảnh: FB A.N)
Nam thanh niên được cho là chủ bữa tiệc đã bỏ đi mà "quên" trả tiền. (Ảnh: FB A.N)

>>>Đừng bỏ qua: Pha bùng tiền "cồng kềnh" của đôi nam nữ đi nhà nghỉ​

Dân mạng tranh cãi độ thật giả của câu chuyện

Sau khi bài viết được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ đông đảo mọi người. Một số bạn trẻ tỏ ra đồng cảm với chủ nhân bài đăng khi bỗng dưng phải gánh trách nhiệm nặng nề với số tiền quá lớn so với mức lương của một nhân viên phục vụ bình thường. Những người khác tỏ ra khá bức xúc đối với vị khách "chơi lớn" kia nhưng lại "quên" thanh toán tiền trước khi rời đi.

Thế nhưng bên cạnh đó cũng có khá nhiều người cho rằng câu chuyện còn quá nhiều tình tiết bị xem là phi lí. Một số dân mạng khác phân tích rằng việc một nhóm khách rời khỏi bàn mà chưa thanh toán trong quán bar là vô lí vì ngoài nhân viên phục vụ bàn thì còn cả bảo vệ, quản lí của quán nên không thể có chuyện cả nhóm đều có thể "trốn" về mà chưa trả tiền được.

 
Dân mạng tranh cãi bên dưới bài đăng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân mạng tranh cãi bên dưới bài đăng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đọc thêm: Gần đến ngày cô hồn, các chủ shop đồng loạt “lập bàn thờ, cúng khách bùng tiền”​

Hiện nay sự việc về câu chuyện "bùng" hóa đơn lên tới gần 36 triệu đồng này vẫn đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Mỗi người đều có những quan điểm và ý kiến riêng trước câu chuyện kể trên. Còn bạn có suy nghĩ về bài đăng này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

RỦ NHAU ĐI HÁT HẾT 4 TRIỆU NHƯNG KHI THANH TOÁN CẢ NHÓM TRỐN VỀ

Ngoài câu chuyện về nam thanh niên kể trên thì trước đây dân mạng cũng từng được nghe không ít về những sự việc "bùng" tiền" của các nhóm bạn trẻ.

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội cũng xuất hiện bài đăng của một nhân viên quán karaoke kể về việc nhóm khách trốn về sau khi đã vui vẻ ca hát. Theo như bạn trẻ này chia sẻ thì có nhóm thanh niên đã tới quán để thuê phòng hát sử dụng nhưng tới phần thanh toán thì tất cả đã trốn về và để lại một chàng trai cùng tờ hóa đơn gần 4 triệu đồng.

Cậu trai trẻ không đủ tiền chi trả, gọi bạn không được nên bị quán giữ lại để xử lí. Thế nhưng sau đó, quản lí của quán karaoke cũng mua đồ ăn và cho anh chàng này mượn chăn gối để ngủ lại quán đêm ngày hôm đó...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!