Thanh niên bóc phốt chủ trọ tăng giá thuê nhà giữa mùa dịch

13:20 05/08/2020

Những ngày vừa qua, cư dân mạng không ngừng tán thưởng những hành động đẹp ở Đà Nẵng. Từ việc mọi người giúp đỡ lẫn nhau vượt qua mùa dịch đến hành động hỗ trợ của chủ trọ dành cho các bạn sinh viên.

Tuy nhiên mới đây, một câu chuyện ồn ào xảy ra trên mạng xã hội đã khiến mọi người không ngừng tranh cãi. Được biết, một dân mạng đã lên tiếng “bóc phốt” chủ trọ của mình tăng giá tiền phòng dù đang giữa mùa dịch gặp nhiều khó khăn.

 
Hình ảnh đẹp về chuyện cô chủ phòng trọ đã hỗ trợ người thuê vào đầu tháng 8 năm nay. (Ảnh: GTG).
Hình ảnh đẹp về chuyện cô chủ phòng trọ đã hỗ trợ người thuê vào đầu tháng 8 năm nay. (Ảnh: GTG).

Thanh niên tố bị tăng giá tiền phòng vì share bài của chủ trọ khác

Cụ thể, người đăng bài viết đã than thở trên mạng xã hội rằng chủ trọ của người này đã tăng tiền thuê nhà từ 1,1 triệu đồng lên 1,5 triệu đồng dù đang lúc dịch Covid-19 đầy khó khăn. Chia sẻ thêm về lý do bị tăng giá tiền trọ, người viết cho biết do bà chủ trọ thấy người này chia sẻ về chủ trọ khác có nghĩa cử cao đẹp, giúp đỡ và phát quà trên trang cá nhân người này nên đã có hành động như vậy.

 
Bài đăng trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).
Bài đăng trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).

Bên cạnh việc tăng giá tiền trọ, trong đoạn tin nhắn còn cho thấy chủ trọ bảo người thuê nếu ở được thì ở, còn không thì dọn đi. Vụ việc sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự quan tâm cũng như những bình luận trái chiều của cư dân mạng.

>> Xem thêm: Cảm động em bé ngủ ngon lành trong vòng tay bác sĩ nơi khu cách ly

Dân mạng tranh cãi trái chiều

Hành động của người chủ trọ đã khiến phần lớn cư dân mạng bức xúc. Rất nhiều ý kiến chỉ trích được đưa ra nhưng song song với đó lại có những ý kiến bênh vực chủ trọ. Nhiều người cho rằng đoạn tin nhắn mà 2 bên trao đổi với nhau đã bị xóa đi ít nhiều, hơn nữa cách đối đáp của người thuê trọ cũng không được lòng nhiều người. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Bạn thuê trọ kia cũng không vừa gì, có việc như vậy cũng lên bóc phốt người ta là thấy không ưa rồi”.

- “Chủ trọ như vậy cũng thật quá đáng rồi, thời buổi dịch thế này kiếm đâu ra tiền mà còn tăng giá chứ?”

- “Đang thuê trọ mà chia sẻ bài viết như vậy khác gì cà khịa chủ trọ nhỉ, người ta nhìn thấy cũng bực bội chứ”.

- “Trang cá nhân là quyền riêng tư của mỗi người mà, share thì sao? Tự dưng chia sẻ bài đăng tốt đẹp lại bị chỉ trích với tăng giá tiền phòng ư?”.

- “Cũng khổ thân bạn thuê trọ, giờ tăng giá thế ai mà trả nổi rồi tìm đâu phòng khác giữa lúc dịch thế này?”

>> Có thể bạn quan tâm: Sinh viên Đà Nẵng nhắn gửi khi nhường kí túc xá làm phòng cách ly

Chủ bài viết đã xóa bài

Dù chưa rõ ai đúng ai sai, song bài “bóc phốt” của người thuê trọ này đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Có những người khác cho rằng đây vốn chỉ là vấn đề rất nhỏ, nếu không hợp và không có khả năng trả tiền thuê trọ, bạn chủ bài viết có thể rời đi và thuê nơi khác.

Do vấp phải quá nhiều bình luận không hay nên chủ bài viết sau đó cũng nhanh chóng xóa bài đăng. Hiện vụ việc vẫn đang thu hút sự quan tâm và bàn tán từ cư dân mạng.

 
Người đăng bài "bóc phốt" cũng xóa bài ngay sau đó. (Ảnh: Chụp màn hình).
Người đăng bài "bóc phốt" cũng xóa bài ngay sau đó. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn chưa xem: Dân mạng nghẹn lòng nghe chuyện bên trong Bệnh viện Đà Nẵng

Dẫu biết các bạn sinh viên và người thuê trọ gặp nhiều khó khăn trong mùa dịch này, song việc đem lên mạng "bóc phốt", cà khịa lẫn nhau vẫn là không nên. Hi vọng sau trường hợp của bạn thuê trọ trên đây, mọi người sẽ thông cảm cho nhau nhiều hơn để có thể cùng nhau vượt qua mùa dịch này.

SINH VIÊN ĐÀ NẴNG ĐƯỢC HỖ TRỢ TRONG MÙA DỊCH

Mùa dịch Covid-19, bên cạnh những hoàn cảnh khó khăn thì các bạn sinh viên cũng vật lộn vất vả trong cuộc sống hàng ngày do không thể làm thêm hay trở về quê nhà.

Trước tình hình này, các mạnh thường quân đã không ngừng quyên góp để hỗ trợ cho các bạn sinh viên ở Đà Nẵng.

Chủ trọ cũng vô cùng dễ thương khi phát quà cho các bạn sinh viên vượt qua mùa dịch. Những gói quà gồm gạo, mì chính, nước mắm, khẩu trang... đều được trao cho người thuê trọ.

Không chỉ phát quà, cô chủ trọ dễ thương này còn gửi tin nhắn động viên các bạn sinh viên, mong các bạn giữ gìn sức khỏe để có thể vượt qua mùa dịch này.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!