Thanh niên bỏ trốn gặp người yêu khi đang chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid

31/01/2021, 09:30 GMT+07:00

Một nam thanh niên đi qua vùng dịch và đang có dấu hiệu đau họng đã được cách ly, chờ lấy mẫu xét nghiệm, thế nhưng lại bỏ trốn để thăm người yêu.

Một thanh niên ở tỉnh Đắk Lắk mới đây đã đi qua vùng dịch và hiện đang có dấu hiệu đau họng, đã cấp tốc được đưa vào khu cách ly, chờ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, nhưng lại bất ngờ bỏ trốn ra ngoài để thăm người yêu. 

 
Tỉnh Đắk Lắk đã phong tỏa nhiều khu dân cư sau khi có nhiều ca dương tính mới. (Ảnh: VTC News)
Tỉnh Đắk Lắk đã phong tỏa nhiều khu dân cư sau khi có nhiều ca dương tính mới. (Ảnh: VTC News)

>> Xem thêm: Lịch trình di chuyển của nam thanh niên mắc Covid-19 tại TP.HCM

Nam thanh niên đang được cách ly bỗng bỏ trốn ra ngoài thăm người yêu

Theo thông tin từ VTC News, tối 30/1, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, ngành y tế vừa tiếp nhận thông báo và đang tổ chức truy tìm nam thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly khi đang chờ lấy mẫu xét nghiệm. Nam thanh niên này tên N.T.S (sinh năm 1992, ngụ xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk), làm nghề lái xe tại tỉnh Yên Bái.

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh (Khánh Hòa), ngày 30/1, anh N.T.S bay từ sân bay Nội Bài vào sân bay Cam Ranh lúc 9h30 cùng ngày. Anh N.T.S đã được tiếp đón tại khu sàng lọc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh và được nhân viên y tế làm phiếu điều tra dịch tễ, sàng lọc nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Tại đây anh N.T.S có dấu hiệu đau họng, đã được đưa vào khu cách ly và chờ làm các xét nghiệm test kháng thể SARS-CoV-2. 

Thế nhưng trong lúc chờ làm các xét nghiệm thì phát hiện anh N.T.S không có mặt tại buồng bệnh. Liên lạc qua điện thoại thì anh cho biết mình đã bắt xe đi Bình Thuận để thăm người yêu. 

 
Nam thanh niên đi qua vùng dịch và đã được cách ly. (Ảnh: VnExpress)
Nam thanh niên đi qua vùng dịch và đã được cách ly. (Ảnh: VnExpress)

 
Thế nhưng khi chờ tới lượt xét nghiệm bỗng bỏ trốn chỉ để gặp người yêu. (Ảnh minh họa: Báo Giao Thông)
Thế nhưng khi chờ tới lượt xét nghiệm bỗng bỏ trốn chỉ để gặp người yêu. (Ảnh minh họa: Báo Giao Thông)

>> Đừng bỏ lỡ: Chiều 29/1, ghi nhận thêm 50 ca mắc Covid-19

Cư dân mạng phẫn nộ với hành động trên

Sau khi cơ quan chức năng thông báo về một trường hợp bỏ trốn khỏi nơi cách ly ngay lập tức nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Trong lúc cả nước đang đồng lòng chống dịch để có một cái Tết an toàn thì anh N.T.S chính là "một con sâu làm rầu nồi canh". 

- "Nhà nước cần xử nghiêm những trường hợp như thế này."

- "Cả nước đang chống dịch mà lại đi trốn cách ly thế này."

- "Sức khỏe cộng đồng cũng không bằng việc đi thăm người yêu."

- "Lớn rồi, đủ khả năng chịu trách nhiệm hình sự rồi. "

- "Một pha đi vào lòng đất."

 
Cộng đồng mạng bình luận. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng bình luận. (Ảnh: Chụp màn hình)

Rất nhanh sau đó, cư dân mạng đã tìm ra trang cá nhân được cho là của thanh niên này. Ngay lập tức, nhiều người đã tràn vào tài khoản mạng được tiết lộ và để lại những bình luận chỉ trích hành động thiếu ý thức trên. Dư luận đồng loạt yêu cầu nam thanh niên quay lại bệnh viện để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, tiến hành cách ly đúng quy trình để đảm bảo an toàn cho bản thân và xã hội.

>> Có thể bạn chưa biết: Sáng 30/1, thêm 34 ca Covid-19: Cả nước 1.739 ca

Được biết, ngoài việc bắt xe đi Bình Thuận để thăm người yêu thì nam thanh niên này còn nói thêm rằng sẽ bắt xe lên Đắk Lắk - quê của anh chàng và sẽ không quay trở lại bệnh viện nữa. Hiện tại cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra anh N.T.S. Cư dân mạng vẫn không ngừng chỉ trích hành vi này. Còn bạn, suy nghĩ của bạn thế nào?

NGƯỜI TỪ HẢI DƯƠNG, QUẢNG NINH KHÔNG DI CHUYỂN RA NGOÀI TỈNH

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở Việt nam và đang có những diễn biến khó lường khi tốc độ lây lan rất nhanh chóng. Hai địa phương được cho là vùng tâm dịch là Hải Dương và Quảng Ninh đã rất nhanh đưa ra các phương án phòng, chống dịch bệnh. 

Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra những chỉ đạo sát sao về công tác phòng chống dịch ở hai địa phương này. Ngoài việc dừng vận tải đường bộ, đường thủy thì người dân đang sinh sống ở hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh không được phép di chuyển ra bên ngoài. 

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!