Thanh niên bị thương nặng khi đá giao hữu: Đừng hơn thua mà hại nhau

17:45 18/08/2020

Đá bóng vốn được biết đến là bộ môn thể thao mang đầy tính giải trí được nhiều người yêu thích, đặc biệt là cánh mày râu. Sau những buổi làm việc mệt mỏi, một trận bóng giao hữu diễn ra sẽ giúp các chàng trai giải toả tinh thần, áp lực và được "cháy" hết mình với đam mê.

Thế nhưng, những câu chuyện trên sân cỏ đôi khi lại khiến nhiều người phải sợ hãi vì sự "hết mình", thậm chí vì tính hơn thua, hiếu thắng mà gây ảnh hưởng tới những người xung quanh.

 
Những trận bóng giao hữu rất được cánh mày râu quan tâm, đặc biệt là dân văn phòng. (Ảnh minh hoạ: DVN)
Những trận bóng giao hữu rất được cánh mày râu quan tâm, đặc biệt là dân văn phòng. (Ảnh minh hoạ: DVN)

>>> Xem thêm: Cầu thủ "phủi" chơi xấu, “đốn giò” đối phương khiến xương gãy 3 khúc

Thanh niên bị thương nặng vì pha xử lý ác ý trên sân cỏ giao hữu

Mới đây, trên một group cộng đồng, vụ việc chấn thương trên sân cỏ đã thu hút cộng đồng mạng. Theo một tài khoản đăng tải, trận bóng đá giao hữu tại sân bóng đá mini thuộc Thủ Đức, TP.HCM diễn ra tối ngày hôm qua (17/8) đã xảy ra một tình huống không may khiến một nam thanh niên gặp nhiều chấn thương nặng và phải nhờ tới sự giúp đỡ của đội hỗ trợ cấp cứu 115.

 
Một nam thanh niên gặp chấn thương khi đá bóng giao hữu. (Ảnh: Vũ Tuấn Anh)
Một nam thanh niên gặp chấn thương khi đá bóng giao hữu. (Ảnh: Vũ Tuấn Anh)

Tài khoản chia sẻ: "Sau cái bắt tay của hai đội vào sân đá nhẹ nhàng kèo tiền sân 7-3 thì pha kê người ác ý của đội bạn đã khiến đối thủ ngã xuống". Theo những thông tin ban đầu, nam thanh niên đã bị gãy xương vai và chấn thương cổ. Đội ngũ 115 cũng đã có mặt kịp thời để giúp đỡ bệnh nhân.

 
Thanh niên được đưa đi cấp cứu ngay sau đó. (Ảnh: Vũ Tuấn Anh)
Thanh niên được đưa đi cấp cứu ngay sau đó. (Ảnh: Vũ Tuấn Anh)

Có thể thấy, những nguy hiểm trên sân cỏ dù vô tình hay cố ý nhưng nó cũng đã để lại nhiều ảnh hưởng tới người bị nạn.

Chủ tài khoản cũng xót xa: "Đằng sau những đam mê là cả một cuộc sống gia đình. Cơm áo, gạo tiền vợ con họ đang chờ đợi. Hãy nghĩ cho nhau...những người anh em cùng đam mê".

>>> Đừng bỏ lỡ: Thanh niên mất một bên tinh hoàn do bị bóng văng trúng "của quý"

Cộng đồng mạng bày tỏ thương cảm

Bài đăng ngay sau khi được chia sẻ đã làm dậy sóng cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự thương cảm đối với trường hợp không may của người bị thương, hy vọng tình hình sức khoẻ sẽ sớm bình phục.

Số khác cũng bày tỏ quan điểm về hành vi chơi xấu của một số đối tượng. Sự vui vẻ khi đá giao hữu đã không còn khi bản tính hiểu thắng, hơn thua lấn át. Có thể nói, đối với nhiều người, tình huống bị thương khi đá bóng giao hữu đã không xa lạ. Tuy nhiên, trước trường hợp của chàng trai trên, một số cánh mày râu cũng lên tiếng cảnh báo, cho rằng không nên lấy tiền bạc ra để đối đầu nhau. 

"Khổ gia đình khổ ai đâu mà, thôi hy vọng là sẽ sớm khoẻ"
"Đá thì đá với bạn bè vui thôi. Đá lạ nhất là liên quan tới tiền là dễ chơi xấu lắm"
"Chơi thể thao đối kháng thì chấn thương là bình thường. Quan trọng biết tự bảo vệ tránh chấn thương nặng. Khó quá thì bỏ"
"Hồi trước cũng nghiền lắm. Về sau toàn gặp mấy anh máu lắm nên cũng thôi. Có vài trăm tiền sân với nước mà đá cứ như đánh lộn."

Thanh niên bị thương nặng khi đá giao hữu: Đừng hơn thua mà hại nhau

 
Nhiều người cũng lên án. (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều người cũng lên án. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Có thể bạn quan tâm: 360 độ các kiểu tai nạn khó đỡ trong khi tập thể thao

Đừng vì hơn thua mà vô tình làm hại nhau

Bất cứ môn thể thao nào ra đời đều nhằm đáp ứng mong muốn giải trí, thoả mãn đam mê của con người. Một trận bóng vui vẻ sau giờ làm việc xua tan cái mệt mỏi của ngày dài, những đối thủ xa lạ cạnh tranh trên sân bóng nhưng cũng có thể trở thành bạn nhậu lý tưởng sau trận cầu căng thẳng. 

Chẳng thể phủ nhận rằng, một môn thể thao đối kháng như đá bóng sẽ khó mà tránh khỏi những chấn thương bên ngoài, hay những tình huống không may xảy ra trên sân cỏ. Thế nhưng cụm từ "thể thao lành mạnh" nên được đề cao hơn để đảm bảo được tính giải trí mà vẫn an toàn vốn có của nó.

Sự hơn thua, hiếu thắng trong bất cứ việc gì đều có thể vô tình gây ảnh hưởng, thậm chí làm hại tới người khác. Đôi khi nó khiến bản thân mất kiểm soát, đưa ra những hành động mang tính bốc đồng. Bởi vậy nên, hãy để mọi cuộc chơi đều dừng lại ở mức vui vẻ, để khi kết thúc vẫn có thể "tay bắt mặt mừng" hẹn gặp lại lần sau.

 
Niềm vui sân có không nên đánh đổi bằng cả tương lai. (Ảnh minh hoạ: Pháp luật & xã hội)
Niềm vui sân có không nên đánh đổi bằng cả tương lai. (Ảnh minh hoạ: Pháp luật & xã hội)

Tình huống trên xảy ra là điều không ai mong muốn. Hy vọng rằng sau sự cố này, mỗi người nên tự biết kiềm chế bản thân hơn trong việc vui chơi thể thao để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, có thể ảnh hưởng tới tương lai của nhiều người.

Không chỉ có người thường, ngay cả các cầu thủ chuyên nghiệp cũng không thể tránh khỏi những chấn thương trên sân cỏ. Tại làng bóng đá Việt Nam, chuyện các cầu thủ chấn thương xảy ra như cơm bữa, điển hình như trường hợp của Duy Mạnh, Xuân Trường...

Trên Cộng đồng Oh!man, câu hỏi được nhiều người quan tâm:

Sau chấn thương, Xuân Trường còn cơ hội ở tuyển Việt Nam? ... >>> XEM CÂU TRẢ LỜI