Thanh niên bị phạt 7 triệu đồng sau khi khoe thành tích chạy trốn CSGT

20/09/2017, 17:00 GMT+07:00

Sau khi chạy tốc độ cao trốn CSGT truy đuổi thành công, thanh niên ở Vũng Tàu tung video do camera hành trình quay lại lên mạng để câu like.


Hình ảnh Tín chạy xe tốc độ cao, thách thức CSGT. Ảnh: Cắt từ video.
Hình ảnh Tín chạy xe tốc độ cao, thách thức CSGT. Ảnh: Cắt từ video.

Ngày 20/9, Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính Huỳnh Trung Tín (21 tuổi, ở TP Vũng Tàu) hơn 7 triệu đồng về các lỗi: chạy xe lạng lách, đánh võng; không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, chạy xe vào đường một chiều, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông.

Hồi tháng 3, Tín chạy xe với tốc độ cao trên Quốc lộ 51 từ TP Bà Rịa về TP Vũng Tàu. Phát hiện, tổ CSGT ra hiệu dừng xe nhưng Tín tăng ga bỏ chạy. Một CSGT liền dùng môtô đuổi theo, áp sát và nhiều lần yêu cầu Tín dừng xe nhưng anh ta không chấp hành.

Trên đường tháo chạy, nam thanh niên lạng lách, đánh võng ngay cả khi vào khu dân cư đông đúc khiến CSGT phải dừng truy đuổi vì có thể gây nguy hiểm cho người vi phạm lẫn người đi đường.

Toàn bộ diễn biến sự việc được Tín quay lại bằng camera hành trình. Đến hôm 10/9, Tín tung video dài hơn 10 phút kèm theo dòng ghi chú "tốc độ bàn thờ 299km/h" lên mạng để khoe thành tích nhằm thu hút nhiều người mua phụ tùng xe do anh ta bán.

Sau đó, Tín bị công an triệu tập lên làm việc, lập biên bản xử phạt.