Biến cún thành rồng, nam thanh niên bị cộng đồng mạng lên án dữ dội

08/03/2020, 15:00 GMT+07:00

Những tưởng, hành động có phần “sáng tạo” và công phu của mình sẽ nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

Thế nhưng, chàng thanh niên lại nhận về “mưa gạch đá” vì nhiều lý do khác nhau.

 
Chú cún bị nhuộm lông gây xôn xao cộng đồng mạng. (Ảnh: Facebook D.N)
Chú cún bị nhuộm lông gây xôn xao cộng đồng mạng. (Ảnh: Facebook D.N)

>>Xem thêm: Cuộc sống "chảnh cún" của Nguyễn Văn Dúi sau khi trở thành "idol"​

Câu chuyện về… Dragondog

Chủ tài khoản nói trên đã đăng tải cả một bài tiểu sử dài kèm theo hình ảnh độc dị về chú cún của mình. Theo đó, anh gọi chú cún được nhuộm lông với họa tiết vảy rồng vàng chấm đỏ là Dragondog – một sự kết hợp giữa rồng và chó. Anh chàng có vẻ rất tự hào trước “tác phẩm” có một không hai của mình.

 
Bài đăng của chủ chú cún bị nhuộm lông giống rồng. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng của chủ chú cún bị nhuộm lông giống rồng. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, ngược lại với sự hào hứng của chủ nhân, chú cún có vẻ khá buồn và hoang mang trước ngoại hình mới. Trong một bình luận “khoe” thành tích với bạn bè, chủ tài khoản còn bật mí rằng Dragondog đã hoảng hốt bỏ chạy khi nhìn thấy hình ảnh của mình trong gương. Sau khi chia sẻ, bài viết trên nhận về nhiều bình luận trái chiều xoay quanh hành động của chủ tài khoản.

 
Chú chó tỏ ra khá buồn và hoang mang trước ngoại hình mới. (Ảnh: Facebook D.N)
Chú chó tỏ ra khá buồn và hoang mang trước ngoại hình mới. (Ảnh: Facebook D.N)

Ngoại hình có phần đáng sợ của chú cún sau khi được nhuộm lông. (Ảnh: Facebook D.N)Ngoại hình có phần đáng sợ của chú cún sau khi được nhuộm lông. (Ảnh: Facebook D.N)

>>Xem thêm: Bác bảo vệ nhận nuôi em cún từ khi còn bé tí: Đi cùng đi, ăn cùng ăn!​

Trò vui bình thường hay ngược đãi động vật?

Cộng đồng mạng gần như đã chia làm hai chiến tuyến rõ rệt khi nêu quan điểm của mình về trường hợp chú Dragondog này. Một bộ phận tỏ ra khá thích thú vì sự độc lạ mà chủ nhân tạo ra với những chú chó quen thuộc. Thậm chí, nhiều người còn tỏ ý muốn nhờ anh làm điều tương tự với thú cưng của họ. Cùng với đó, những người theo quan điểm này còn đơn giản cho rằng: Đó là chó của anh ta nên anh muốn làm thế nào cũng được.

 
Nhiều người tỏ ý ủng hộ và dành lời khen cho anh chàng. (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều người tỏ ý ủng hộ và dành lời khen cho anh chàng. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, phần đông nhóm còn lại đã phản ứng khá gây gắt, chỉ trích thẳng thắn chủ nhân chú cún. Cụ thể, đa phần mọi người cho rằng hành vi của anh thể hiện sự ích kỷ, chỉ muốn thỏa mãn sở thích mà quên đi sức khỏe của chú cún. Thực tế, nhiều trường hợp viêm nhiễm nặng dẫn đến hoại tử đã xảy ra khi nhuộm lông cho thú cưng.

Những ý kiến lên án và chê trách hành vi của chủ chú cún. (Ảnh chụp màn hình).Những ý kiến lên án và chê trách hành vi của chủ chú cún. (Ảnh chụp màn hình).

>>Xem thêm: Nhà giàu, “bố” chủ quán bia nhưng "đại boss" Corgi vẫn đi xin ăn vì... đam mê​

Có thể thấy, việc phân định đúng sai trong câu chuyện này có lẽ sẽ phải để thời gian trả lời. Đáp án sẽ là tình hình sức khỏe và tâm lý của chú cún trong tương lại. Tuy nhiên, có một điều không thể phủ nhận, vẻ đẹp tự nhiên luôn là vẻ đẹp lâu dài và dễ dàng gây thiện cảm nhất. Hãy cùng chia sẻ quan điểm của bạn về chú cún trong câu chuyện ở trên với YAN nhé!

Đừng quên cập nhật những câu chuyện nóng hỏi của cộng đồng mạng tại YAN!

Tác hại nghiêm trọng của việc nhuộm lông chó

1. Nguy cơ mắc bệnh ngoài da: Da của chó khá yếu, việc nhuộm lông chó bằng các loại thuốc nhuộm vốn chứa nhiều thành phần hóa học sẽ khiến chúng dễ gặp tình trạng rụng lông thành mảng, viêm da sưng đỏ, lở loét toàn thân…

2. Suy giảm khứu giác: Ngược lại với da, khướu giác của loài chó rất nhạy cảm. Chúng có thể ngửi được những mùi hương mà con người không thể cảm nhận được. Việc nhuộm lông, về lâu về dài, có thể làm suy giảm hoặc làm mất luôn hoàn toàn khả năng ngửi của chúng.  

3. Ngộ độc: Thuốc nhuộm sẽ làm chó cảm thấy khó chịu, điều đó khiến chúng tăng tần suất liếm lông. Hành động này khiến các chất độc hại trong thuốc nhuộm truyền vào người chó, dẫn đến các triệu chứng tiêu chảy, rối loại tiêu hóa… hoặc thậm chí là tử vong.