Thanh niên bị chỉ trích khi “mượn” cô bán hàng rong “thơm má” bạn bè

08/10/2020, 17:45 GMT+07:00

Hình ảnh người bán hàng rong liên tục chào mời khách hàng tại quán ăn, khu vui chơi… đã trở nên quen thuộc; vì gánh nặng mưu sinh, hằng đêm họ phải liên tục di chuyển qua nhiều nơi mong sao có thêm khoản thu nhập để trang trải cuộc sống.

Thế nhưng, mới đây hành động của nhóm thanh niên đã vấp phải nhiều sự chỉ trích khi một số dân mạng cho rằng họ đang có hành vi xem thường người buôn bán hàng rong.

 
Hành động của nhóm bạn trẻ khi yêu cầu cô bán hàng rong "thơm má" bạn mình rồi mới mua hàng đã trở thành chủ đề gây tranh cãi của nhiều người. (Ảnh: Cắt từ clip)
Hành động của nhóm bạn trẻ khi yêu cầu cô bán hàng rong "thơm má" bạn mình rồi mới mua hàng đã trở thành chủ đề gây tranh cãi của nhiều người. (Ảnh: Cắt từ clip)

>> Xem thêm: Chú bé bán dạo tặng người tàn tật bán rong ly kem giữa trời nắng: Thương người đâu cần giàu có!​

Nhóm thanh niên đề nghị cô gái "thơm má" bạn mình rồi sẽ mua hàng

Mới đây trên mạng xã hội vừa lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại cảnh bên trong quán nhậu. Cụ thể, khi cô gái bán hàng rong tới mời một nhóm người mua hàng, một trong số đó đã đề nghị phụ nữ này “thơm má” anh bạn trai ngồi cùng bàn rồi mới mua.

 
Thanh niên trả tiền hộp kẹo cao su cho người bán hàng rong. (Ảnh: Cắt từ clip)
Thanh niên trả tiền hộp kẹo cao su cho người bán hàng rong. (Ảnh: Cắt từ clip)

Lúc này, cô bán hàng tiến đến định "thơm má" thì thanh niên kể trên quay mặt né tránh và nói: “Hết sức bình tĩnh”. Sau đó, anh chàng rút trong ví ra một số tiền là 20.000 đồng để trả tiền cho hộp kẹo cao su, thế nhưng cô gái “đòi” thêm 5.000 đồng. Trước yêu cầu kể trên, người này đã đưa đủ số tiền yêu cầu.

>> Có thể bạn quan tâm: Hình ảnh người bán hàng rong được mời dùng bữa trong quán ăn

Cộng đồng mạng: “Phải đặt mình vào hoàn cảnh của người khác chứ”

Đoạn clip trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội nhận được sự quan tâm của vô số bạn trẻ với nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó phần đông mọi người cho rằng không nên đem cô bán hàng rong ra làm trò cười như vậy.

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Mỗi hoàn cảnh mỗi số phận, không mua được thì thôi chứ sao lại đem người ta ra làm trò đùa như vậy. Thật sự là không vui đâu”.

“Chẳng hiểu các bạn nghĩ gì mà bảo người ta đi thơm má. Xong rồi lại quay video đăng lên mạng xã hội, tội nghiệp họ lắm chứ”.

“Hành động này rất quá đáng và phản cảm đấy các bạn ạ. Lần sau đừng làm như vậy nữa nhé!”

Trước đó, vụ việc về cô bạn mặc bộ trang phụ thú nhồi bông đi bán kẹo bị hai thanh niên trêu chọc đã tạo ra "làn sóng" chỉ trích từ cộng đồng mạng. Cụ thể, hai người này ra điều kiện mua hết số kẹo của cô gái nếu cô ăn hết tại chỗ. Vì muốn bán được hàng, “nàng gấu” đã thực hiện yêu cầu của khách. Thế nhưng ăn đến que thứ 7 thì cô gái bật khóc nức nở vì ấm ức và cảm thấy mình bị xúc phạm.

 
Câu chuyện về cô gái bán kẹo bị hai thanh niên trêu chọc từng gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh: FB GH)
Câu chuyện về cô gái bán kẹo bị hai thanh niên trêu chọc từng gây xôn xao mạng xã hội. (Ảnh: FB GH)

Không chỉ vậy, hai bạn trẻ kể trên còn quay lại và đăng tải đoạn clip này lên mạng xã hội. Hành vi này đã làm nhiều dân mạng rất tức giận, thậm chí một số người còn vào tận trang Facebook cá nhân của họ để bày tỏ sự phẫn nộ của mình.

>> Đọc thêm: Gánh hàng rong dưới góc nhìn người trẻ chạm đến tận cùng trái tim

Quay lại với vụ việc kể trên, mặc dù chưa rõ thực hư nhưng nó vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn của mọi người. Bạn thấy như thế nào về hành vi này, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

Cô gái cán nát hoa quả của bác bán hàng rong khiến dân tình bức xúc

Vừa qua, câu chuyện về bác bán hàng rong bị người phụ nữ mang bầu đi xe máy cán hết hoa quả đã thu hút sự chú ý của nhiều người sau khi nó được chia sẻ lên mạng xã hội.

Theo video được đăng tải, một người phụ nữ lớn tuổi ngồi bên vệ đường bán hoa quả kiếm thêm thu nhập trong ngày cận Tết. Khi đó, chị gái đi xe máy bất ngờ chèn bánh xe lên nia hoa quả, cán nát toàn bộ những quả táo bên trong. Trước tình cảnh trên, bác phụ nữ lớn tuổi chỉ biết hét lên: “Ối giời ơi cháu ơi”. Về phía mình, người lái xe máy tỏ thái độ khó chịu, lên giọng nói: “Hôm nào cũng ngồi đây".

Ngay sau khi chia sẻ lên mạng, vụ việc đã nhận được sự quan tâm từ phía dân mạng, trong đó ai nấy đều tỏ thái độ tức giận, bức xúc với hành vi của chị gái đi xe máy.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!