Thanh niên bị kẹt đầu vào bánh xe ô tô, kéo lê 17m vẫn may mắn thoát chết nhờ lý do bất ngờ

07/12/2017, 21:12 GMT+07:00

Một thanh niên trong lúc tham gia giao thông đã xảy ra va chạm với chiếc ô tô đi đằng sau. Khi đâm phải người thanh niên, bánh xe ô tô đã đè lên phần đầu và kéo lê người này đi suốt 17m nhưng may mắn là người thanh niên này đã thoát chết thần kỳ nhờ đội mũ bảo hiểm.

Chúng ta đều biết trên cơ thể con người phần đầu là quan trọng nhất, nếu như phần đầu bị thương thì dù có may mắn không chết cũng sẽ thành tàn tật. Vậy bạn nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra khi bị bánh của chiếc xe ô tô chèn lên đầu và kéo lê suốt 17m, liệu người này có sống sót nổi không?


Người lái xe máy đi ngang nhiên giữa đường
Người lái xe máy đi ngang nhiên giữa đường

Mới đây tại Châu Hải, Quảng Đông, Trung Quốc đã xảy ra một sự cố tai nạn xe hy hữu. Theo như những gì camera giao thông ghi lại được thì một người thanh niên điều khiển xe máy ngang nhiên đi giữa đường mà không hề quan tâm đến những chiếc xe ô tô đang đi bên cạnh. Đồng thời trong lúc cầm lái, người này đột nhiên rẽ tạt sang phía đường dành cho xe buýt nhanh, vì thế mà một chiếc xe ô tô phía sau không kịp xử lý đã đâm phải người thanh niên này.

Được biết, người điều khiển chiếc xe ô tô là một cô gái. Vì gặp phải tình huống bất ngờ nên cô gái hết sức hoảng hốt, nhất thời không kịp đạp chân phanh, khiến cho bánh của chiếc xe ô tô chèn vào phần đầu của người thanh niên và kéo lê anh ta đi suốt 17m.

Thanh niên bị kẹt đầu vào bánh xe ô tô, kéo lê 17m vẫn may mắn thoát chết nhờ lý do bất ngờ


Anh ta bị bánh xe ô tô cán qua đầu
Anh ta bị bánh xe ô tô cán qua đầu

Khi sự việc xảy ra, tất cả những người đi đường chứng kiến cảnh tượng này đều cho rằng chắc chắn người thanh niên sẽ thiệt mạng. Thế nhưng may mắn là sau khi mọi người tiến tới gần thì phát hiện người này chị bị thương nhẹ, chảy một ít máu ở tai.


Nhiều người xúm lại giúp đỡ người thanh niên
Nhiều người xúm lại giúp đỡ người thanh niên

Câu hỏi đặt ra liệu có phải người thanh niên này thật sự số lớn mạng lớn? Cuối cùng sau khi cảnh sát giao thông đến hiện trường đã chỉ ra nguyên nhân là vì trong lúc điều khiển xe máy, người thanh niên đã đội mũ bảo hiểm. Khi bị bánh xe ô tô chèn vào phần đầu, người này rất may đã được chiếc mũ bảo hiểm che chắn giúp. Vì vậy nên anh ta đã được an toàn.

Sau khi xảy ra sự việc, những người đi đường đã chạy tới cùng nhau nâng chiếc xe lên, đưa người thanh niên ra ngoài. Mặc dù xảy ra tai nạn khá nghiêm trọng nhưng rất may là người thanh niên này đã giữ được mạng sống.

Đây không phải là lần đầu tiên có người thoát chết một cách thần kỳ dưới bánh xe ô tô nhờ chiếc mũ bảo hiểm. Một sự việc tương tự cũng đã xảy ra vào ngày 6/7 vừa qua tại Lan Khê, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Khi đó, một người lái xe tay ga bị mất kiểm soát va chạm với chiếc ô tô màu bạc rồi ngã xuống đường và bị chính chiếc ô tô chèn bánh sau lên.


Khoảnh khắc người lái xe máy bị ô tô cán qua đầu

Những người đi đường khác vội chạy lại để giúp người đi xe máy. Tuy nhiên, chỉ vài phút sau, người này đã đứng dậy được và nhận lại chiếc xe để đi tiếp. 

Wu Jiayao, một nhân viên cảnh sát giao thông của thành phố Lan Khê, cho biết người lái xe tay ga may mắn sống sót vì anh ta đã đội mũ bảo hiểm. "Trong vụ việc này, mũ bảo hiểm chính là cứu tinh. Nếu anh ta không đội mũ bảo hiểm thì có lẽ tình hình đã tệ hơn rất nhiều", Wu nói.

Mới đây vào ngày 28/11, người ta cũng đã ghi lại được hình ảnh một người phụ nữ trong lúc qua đường do bất cẩn, không chú ý nên đã chui tọt vào gầm xe, đầu người này đã hướng thẳng vào bánh sau của chiếc xe. 

  

Nhưng rất may người tài xế lái xe đã phản ứng kịp thời, phanh xe lại và lùi về phía sau, giúp người phụ nữ thoát khỏi lưỡi hái tử thần chỉ trong gang tấc.

Nguồn: Dongfang