Thanh niên bị bạn gái giận vì từ chối mua điều hoà giữa lúc nóng bức

17:00 23/05/2020

Thời tiết những ngày này ở đâu cũng nắng nóng, oi bức thế nên quạt và điều hòa là những vật dụng cần thiết đối với mọi người. Tất nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng để lắp điều hòa, và vì thế từ đây đã xảy ra không ít câu chuyện “dở khóc dở cười”.

Ví như một chàng trai trong câu chuyện được chia sẻ gần đây trên mạng xã hội. Anh chàng cũng bị bạn gái đòi lắp điều hòa và cái kết sau đó đã khiến cư dân mạng phải suy ngẫm.

 
Các cặp đôi luôn có những câu chuyện khiến nhiều người phải suy ngẫm. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8).
Các cặp đôi luôn có những câu chuyện khiến nhiều người phải suy ngẫm. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8).

Bạn gái quen nửa năm đòi lắp điều hòa

Được chia sẻ trên trang Confession nổi tiếng với nhiều người theo dõi, câu chuyện khiến dân mạng phải bàn tán khá nhiều về việc cô gái mới quen bạn trai nửa năm, nhưng đòi anh chàng lắp điều hòa.

 
Điều hòa là thứ mà chẳng ai muốn rời xa trong những ngày hè nóng nực. (Ảnh minh họa: Vietnamnet).
Điều hòa là thứ mà chẳng ai muốn rời xa trong những ngày hè nóng nực. (Ảnh minh họa: Vietnamnet).

Cụ thể, chàng trai thổ lộ trong bài viết, rằng bản thân đã ra trường được 2 năm, công việc cũng khá ổn định, có quen một cô bạn gái đang là sinh viên năm 3 được người đồng nghiệp giới thiệu cho. Cả hai yêu nhau đã được nửa năm nhưng tính thật ra thì chỉ được có 2 tháng bởi thời gian xa nhau cũng khá nhiều do nghỉ Tết rồi nghỉ tránh dịch về quê.

Cặp đôi vốn vẫn bên nhau ngọt ngào nhưng trong đợt nắng nóng này, cô gái bỗng gọi cho người yêu, rào hỏi: “Anh có yêu em không?". Chàng trai lấy làm lạ liền đáp: “Anh có, sao em hỏi lạ thế?”. Nhận được câu trả lời, cô gái mới nói nguyện vọng của mình: “Yêu thì mua em cái điều hòa đi”.

Giữa lúc chàng trai còn đang thắc mắc, chưa hiểu chuyện gì thì cô giải thích tiếp, nói rằng hiện giờ phòng cô chưa có điều hòa nên người nóng, dễ bực mà bực thì sẽ mắng anh. Thứ hai là khi nóng cô sẽ dễ bị lên mụn, trông sẽ xấu và thứ ba tóm gọn 2 điều trên, đó là anh người yêu phải có trách nhiệm lo cho sức khỏe, sắc đẹp của bạn gái, cô có đẹp anh mới tự hào, bởi vậy nên anh cần phải mua điều hòa cho cô.

 
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội khiến dân mạng bàn tán. (Ảnh: Chụp màn hình).
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội khiến dân mạng bàn tán. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Đừng bỏ lỡ: Vô tình vào nick bạn trai, nhận ra bị cắm tới 30 chiếc sừng trong 2 ngày

Câu trả lời của chàng trai và cái kết

Nghe xong nguyện vọng của người yêu, chàng trai đưa ra câu trả lời và có ý từ chối yêu cầu của cô. Người yêu anh nghe thấy vậy liền tức giận và nói lại rằng: “Cái điều hòa có mấy triệu không mua nổi. Bạn em còn được tặng cả cái điện thoại mấy chục triệu kia kìa, anh đi làm có lương mà không mua nổi cái điều hòa”.

Nói xong, cô gái dập máy và giận. Chàng trai ôm những băn khoăn về việc cô người yêu mới quen nửa năm nhưng đã đòi mua điều hòa lên hỏi cư dân mạng, khiến mọi người phải “dở khóc dở cười”.

 
Để lắp một chiếc điều hòa quả thật khá tốn kém. (Ảnh minh họa: VNExpress).
Để lắp một chiếc điều hòa quả thật khá tốn kém. (Ảnh minh họa: VNExpress).

>> Xem nhanh: Vừa lên máy bay đi du học, cô gái phát hiện bị cắm sừng

Cư dân mạng: “Quay xe ngay còn kịp”

Trước câu chuyện của chàng trai, cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận trái chiều. Người thì cho rằng chàng trai tính toán chi li từ thời gian yêu đến thời gian bên nhau chỉ có 2 tháng, người lại chê trách cô gái, cho rằng cô nàng “đào mỏ” và chỉ biết đòi hỏi người yêu. Kết luận của đa số cư dân mạng đưa ra là cả hai nên suy nghĩ lại tình cảm dành cho nhau nhiều đến đâu nếu không được, tốt nhất nên “quay xe” sớm tránh phí thời gian. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Cả hai đều dở. Một người tính toán chi li thời gian yêu với bên nhau, một người thì đòi hỏi, mới quen thời gian ngắn đã lắp điều hòa với máy lạnh. Thôi dẹp đi cho sớm chợ”.

- “Quan trọng là tình cảm dành cho nhau nhiều cỡ nào thôi chứ lắp điều hòa chỉ là cái cớ”.

- “Yêu là yêu chứ còn tính mấy tháng với mấy năm, tôi thấy hai anh chị chắc không phải yêu nhau đâu, chia tay đi”.

- “Có việc làm ổn định đi nữa thì tiền cũng để lo cho ba mẹ trước tiên... có dư được bao nhiêu đâu mà đòi hỏi”.

- “Mình giới thiệu địa chỉ mua điều hoà uy tín, giá cả phải chăng nha. Hai bạn trên có muốn mua nhớ liên hệ”.

 
Liệu các cặp đôi có chia tay chỉ vì câu chuyện nhỏ như chàng trai, cô gái trong câu chuyện trên mạng xã hội? (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8).
Liệu các cặp đôi có chia tay chỉ vì câu chuyện nhỏ như chàng trai, cô gái trong câu chuyện trên mạng xã hội? (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8).

>> Xem thêm: Chủ động cắm sừng người yêu vì sợ sẽ có ngày bị phản bội

Mặc dù câu chuyện lắp điều hòa như vậy không mới, song cách xử lý của cặp đôi khiến dân mạng cho rằng cả hai không có nhiều tình cảm dành cho nhau. Còn bạn, bạn cảm thấy sao về việc người yêu đòi lắp điều mà không được đáp ứng?

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

MẮNG NGƯỜI YÊU RỒI ĐÒI CHIA TAY VÌ NGÀY GIỖ TỔ KHÔNG ĐƯỢC TẶNG QUÀ

Dịp lễ tết, các cặp đôi hay tặng quà cho nhau và thường thì con trai sẽ là người tặng cho cô gái của mình.

Tuy nhiên, ngoài những dịp cần thiết như 14/2, 8/3, Noel, Tết Tây... thì những ngày lễ khác thường là tự nguyện. Ấy vậy mà nhiều cô gái mặc định bạn trai mình phải tặng, thậm chí nếu không có quà sẽ dỗi và... chia tay.

Cũng giống như trường hợp trong câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội, cô gái cũng chia tay chàng trai chỉ vì anh không tặng quà nhân ngày lễ Giỗ tổ Hùng Vương.

Nói thì thật hài hước nhưng quả thật đoạn tin nhắn cho thấy cô gái đã nói lời chia tay với bạn trai mình chỉ vì ngày lễ Giỗ Tổ không được tặng quà khiến dân mạng “dở khóc dở cười”.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!