Thánh "ảo tưởng sức mạnh" còn tưởng mình là “trượng phu” và cái kết

27/07/2020, 11:00 GMT+07:00

Đừng lúc nào cũng cho rằng bản thân biết nhiều thứ, nhưng thật ra bạn chẳng biết cái gì cả mà là chính mình đang ảo tưởng sức mạnh thôi.

Dù bạn có mang túi hiệu, có đẹp đến đâu thì chưa chắc người khác đã thật sự chú ý đến bạn, đừng tự đặt quá nhiều suy nghĩ vào những thứ mà bản thân đang để mắt tới, trong khi người khác thì không cho là vậy.

Như anh chàng trong đoạn video, cứ nghĩ mình diện chiếc đồng hồ đẹp nên khi người khác đến xin hỏi địa chỉ mua đồng hồ, anh cho đó là kiểu bắt chuyện làm quen kém duyên.

 
Thánh "ảo tưởng sức mạnh" còn tưởng mình là “trượng phu”
Thánh "ảo tưởng sức mạnh" còn tưởng mình là “trượng phu”

>> Có thể bạn quan tâm: Chia tay bạn gái vì từng phá thai nhưng lại quen phải gái giả tạo

Tại sao có nhiều thanh niên thích ảo tưởng sức mạnh?

Bạn đã bao giờ gặp phải kẻ ảo tưởng, thùng rỗng kêu to, thích tỏ vẻ ta đây với những câu nói “Tại sao tôi phải trả lời câu hỏi của bạn” “nó nghĩ nó là ai, nó đẹp chắc”,...trong khi bản thân thì chẳng ra làm sao, ai nói gì cũng bác bỏ ý kiến của họ.

 
Anh thanh niên ta đây tưởng mình hay nhưng lại là kẻ rởm đời - Ảnh cắt từ clip
Anh thanh niên ta đây tưởng mình hay nhưng lại là kẻ rởm đời - Ảnh cắt từ clip

Đôi khi sự việc chẳng có gì là to tác, một câu hỏi đơn thuần lại cho đó là lấy cớ để làm quen, hoặc nhầm vào mục đích nào đó rồi cho rằng họ rẻ tiền, chính là suy nghĩ của những kẻ hay ảo tưởng mình hơn người, luôn cho mình đúng.

Anh chàng trong câu chuyện cũng là người ưa sống ảo và thích nhìn đời bằng nửa con mắt, chính là minh chứng cho kiểu người cho rằng mình trượng phu nhưng trên đầu thì một đống rác cứ đi chê người khác.

>> Bạn đã xem: 10 năm bên nhau nhưng vẫn chỉ là đường thẳng song song

Vì câu nói “Tại sao tôi phải trả lời câu hỏi của bạn" mà thanh niên mất luôn công việc

Trong cuộc sống, nếu gặp phải kiểu người ta đây như vậy, bạn sẽ đối phó như thế nào, im lặng bỏ đi, không làm thân và tránh càng xa càng tốt. Những người thân hơn một chút sẽ nói khéo cho những thanh niên đó bớt huyễn hoặc mình. 

Những "bố giời" hành động quá lố, mà bản thân không kiểm soát được thì sẽ nhận được cái kết đắng như anh chàng trong câu chuyện, khi lao vào sự ảo tưởng quá sớm, mà không lường trước được hậu quả sẽ gánh.

 
Lên mặt dạy đời người khác rồi cuối cùng nhận cái kết đắng - Ảnh cắt từ clip
Lên mặt dạy đời người khác rồi cuối cùng nhận cái kết đắng - Ảnh cắt từ clip

Việc lấy trộm chiếc đồng hồ của chị mình để đi khoe mẽ, nhưng thực chất đó là đồ của vợ sếp, anh chàng đã bị bóc phốt lên mạng xã hội khiến cho bản thân không còn mặt mũi nào, kèm với đó là bị công ty cho nghỉ việc.

Không biết sau đó anh chàng có nhận ra bài học cho bản thân hay không, nhưng qua câu chuyện chúng ta nhận ra được, trong cuộc sống, đừng cho mình là đúng, người biết nhiều họ không tỏ vẻ ra bên ngoài, đừng biến mình thành kẻ ngốc trong chính những vấn đề mà mình tự vẽ nên.

Hãy cùng xem đến hết video để cảm nhận chân thật và có góc nhìn khách quan về câu chuyện này nhé! Cũng đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn với YAN!

Làm cách nào để ngưng ảo tưởng bản thân:

  • Kiểm soát suy nghĩ của bản thân

  • Tập trung vào những gì người khác hỏi và trả lời đúng chủ đề

  • Làm đúng việc của bản thân, đặt ra mục tiêu cho mình và nỗ lực đạt được

  • Hãy chia sẻ suy nghĩ của bản thân với người khác và lắng nghe ý kiến của họ