Thanh niên ăn bánh chưng chấm sữa đặc khiến dân tình "đứng hình"

10/01/2021, 16:25 GMT+07:00

Cụ thể, để thưởng thức món bánh chưng truyền thống, nam thanh niên đã không chấm nước mắm, xì dầu... mà chọn sữa đặc. Đây đúng là sự kết hợp kỳ dị trong ẩm thực nước nhà khiến dân tình “đứng hình toàn tập”.

 
Ăn bánh chưng chấm sữa đặc không cả nhà! (Ảnh cắt từ clip)
Ăn bánh chưng chấm sữa đặc không cả nhà! (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem nhanh: Các món "ăn tươi nuốt sống" độc đáo trên thế giới

Đường chưa là gì, người ta còn chấm bánh chưng với sữa đặc đây này

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu mỗi khi Tết đến xuân về. Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết, nhưng trên khắp các trang mạng xã hội đã xuất hiện hình ảnh của món bánh mang hương vị truyền thống này. Nói về gu ăn uống thì mỗi người sẽ có một cách thưởng thức bánh chưng khác nhau. Có người chấm nước mắm, chấm xì dầu, thậm chí là đường… thế nhưng bánh chưng chấm sữa đặc như anh chàng này thì quả là xưa nay chưa từng thấy.

 
Thanh niên gắp bánh chưng chấm sữa đặc một cách tự nhiên. (Ảnh cắt từ clip)
Thanh niên gắp bánh chưng chấm sữa đặc một cách tự nhiên. (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip viral trên TikTok mới đây đã ghi lại cảnh tượng một anh chàng đang ăn bánh chưng ngon lanh. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu anh ta không dùng đũa gắp bánh chấm với chén sữa đặc bên cạnh. Đến cả chủ nhân đoạn clip cũng phải thốt lên: "Lần đầu tiên thấy một thanh niên anh bánh chưng chấm sữa ông thọ. Anh em ở Hải Dương cho mình cái comment nhé!". Vốn dĩ là món ăn “gây ám ảnh” với độ béo ngậy, giờ đây còn kết hợp với sữa đặc thì đúng là nhân đôi độ “ngấy” rồi.

 
Sau đó ăn rất ngon lành đây này. (Ảnh cắt từ clip)
Sau đó ăn rất ngon lành đây này. (Ảnh cắt từ clip)

>> Đã xem: Hoảng hồn với bề ngoài kỳ dị của các sinh vật biển trước khi chế biến

Cư dân mạng nhìn thôi đã thấy “sợ Tết”

Hình ảnh chàng trai trẻ chấm bánh chưng với sữa đặc được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của dân tình với hàng ngàn bình luận bày tỏ sự kinh ngạc: “Đúng là lần đầu tiên thấy có người thêm gia vị sữa đặc cho món bánh chưng”. Thậm chí đến những dân mạng sống ở Hải Dương cũng ngạc nhiên trước sự kết hợp “ngấy đến tận cổ” này.

 
Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, những món ăn có sự kết hợp vốn dĩ “chẳng liên quan tới nhau” cũng được chia sẻ nhiều lần khiến dân tình nghe thôi đã thấy hơi “lợm giọng”. Điển hình phải kể đến món phô mai dầm mắm ớt hay món trà sữa tiết đông.

 
Phô mai dầm mắm ớt, bạn đã thử chưa? (Ảnh: T.K)
Phô mai dầm mắm ớt, bạn đã thử chưa? (Ảnh: T.K)

 
Trà sữa ăn kết hợp tiết đông ư? (Ảnh: H.A)
Trà sữa ăn kết hợp tiết đông ư? (Ảnh: H.A)

>> Bạn có biết: 9 loại thức ăn "kinh dị" ai cũng từng ăn trong đời

Hiện tại, hình ảnh nam thanh niên ăn bánh chưng chấm sữa đặc vẫn tiếp tục được chia sẻ trên mạng xã hội với nhiều bình luận khác nhau. Đây đúng là một phát hiện thú vị nhưng không phải ai cũng nuốt trôi đâu nhé. Bạn thấy combo ẩm thực này thế nào? 

KHI TRÂN CHÂU ĐƯỜNG ĐEN ĐƯỢC KẾT HỢP TRONG CÁC MÓN ĂN

Nhắc tới những pha kết hợp lạ lùng trong làng ẩm thực, chắc hẳn bạn cũng đã nghe tới các món ăn từ trân châu đen.

Thế nhưng phải trà sữa mà giờ đây trân châu còn được biến tấu thành gia vị không thể thiếu trong pizza, cơm hay cả bánh mì thực sự khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY