Thanh niên 5h sáng dậy mắt nhắm mắt mở nuốt luôn AirPods vào bụng

09:30 20/04/2021

Mới đây, một tài khoản mạng xã hội tên T.N đã chia sẻ câu chuyện “dở khóc dở cười” về sự cố hy hữu của mình. Chả là lúc vẫn còn đang trong cơn mơ màng sáng sớm, anh chàng này đã vô tình nuốt luôn một chiếc AirPods vào bụng vì tưởng là…thuốc.

 
Bài chia sẻ về sự cố hy hữu của nam thanh niên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài chia sẻ về sự cố hy hữu của nam thanh niên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một đoạn chia sẻ của chàng thanh niên ở Hà Nội này như sau:

“Như tôi vẫn hay kể với các bạn rằng cuộc đời tôi là một chuỗi những câu chuyện hài bi kịch. Vâng thì hôm nay sẽ là một câu chuyện mới.

Sáng nay, vâng đúng hôm nay (19/4), vào lúc 5:30 tôi tỉnh dậy thì được mẹ đưa cho nắm thuốc để uống (mẹ hay làm vậy để gọi tôi dậy). Và thế nào đó mà cái AirPods lại đang ở trong tay tôi.

Để khiến cho việc này dễ hiểu hơn thì tôi hay video call với bạn gái cả đêm, nên bằng một cách nào đó, trong lúc mơ màng tôi đã vớ lấy cái AirPods vào tay mình. Và chuyện gì đến cũng sẽ đến, tôi đã uống đống thuốc mẹ tôi đưa cùng với chiếc AirPods vào bụng một cái ực trong cái lúc còn không biết là mình mơ hay tỉnh.”

 
Chàng trai nhắn tin kể cho bạn mà người ta cũng không tin nổi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chàng trai nhắn tin kể cho bạn mà người ta cũng không tin nổi. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Chiếc AirPods đã được lấy ra nguyên vẹn. (Ảnh: T.N)
Chiếc AirPods đã được lấy ra nguyên vẹn. (Ảnh: T.N)

Đi kèm bài đăng chính là hình ảnh chụp X-quang cùng “thành phẩm” được lấy ra sau khi T.N được mẹ đưa đến bệnh viện để phẫu thuật nội soi. Mà ngay cả khi bằng chứng đã rành rành như vậy, vẫn có nhiều người không thể hiểu nổi làm thế nào mà anh chàng nuốt trôi được chiếc AirPods to đùng như thế mà không bị nghẹn.

Không biết có an ủi hơn phần nào không nhưng có thể chàng thanh niên này chưa biết rằng mình không phải người duy nhất rơi vào tình cảnh trớ trêu đó.

Theo Cultofmac, một anh chàng tên Bradford Gauthier, sống tại Worcester, Massachusetts, Mỹ cũng đã nuốt một bên tai AirPods trong lúc ngủ và phải nhập viện cấp cứu. Gauthier cho biết lúc thức dậy vẫn cảm thấy bình thường nhưng rồi anh uống nước cũng không trôi và cảm thấy có gì đó nghẹn ở cổ họng.

 
Hình ảnh chụp X-quang do Gauthier đăng tải. (Ảnh: Cultofmac)
Hình ảnh chụp X-quang do Gauthier đăng tải. (Ảnh: Cultofmac)

Khi đến bệnh viện kiểm tra, Gauthier phát hiện chiếc AirPods đang bị mắc kẹt ở thực quản. Rất may là sau đó anh chàng đã được cấp cứu thành công.

Hay vào năm 2019, người đàn ông ở Đài Loan tên Ben Hsu cũng gặp sự cố "khó đỡ" như vậy. Buổi sáng thức giấy, Ben nhận ra một chiếc tai nghe của mình đã không cánh mà bay. Và sau khi dùng ứng dụng để tìm kiếm, anh chàng tá hỏa khi nghe thấy tiếng chuông phát ra từ bên trong dạ dày của mình.

 
Anh Ben và chiếc tai nghe nằm trong dạ dày. (Ảnh: Sina)
Anh Ben và chiếc tai nghe nằm trong dạ dày. (Ảnh: Sina)

Tất cả những trường hợp trên đây chính là lời cảnh báo cho những ai đang có thói quen sử dụng AirPods hay bất kì loại tai nghe không dây nào để nghe nhạc trước khi ngủ. Nếu không được xử lý kịp thời khi vô tình nuốt phải, hậu quả để lại sẽ rất nguy hiểm.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

TÁC HẠI CỦA VIỆC ĐEO TAI NGHE KHI NGỦ

Việc đeo tai nghe khi ngủ ngoài dẫn đến tình huống “dở khóc dở cười” như trên còn mang đến không ít tác hại.

Đeo tai nghe lúc ngủ đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị cản trở trong việc tiếp nhận âm thanh từ bên ngoài. Chẳng may có tình huống khẩn cấp xảy ra như còi báo cháy, báo trộm mà không phát hiện kịp thời sẽ rất nguy hiểm.

Chưa kể việc đeo tai nghe quá lâu còn tác động không tốt đến màng nhĩ, gây ù tai, đau thính giác về lâu dài. Ngoài ra, đeo tai nghe sẽ làm chặn sự lưu thông không khí xung quanh tai khiến ráy tai cũng tích tụ nhiều hơn. Nghiêm trọng hơn có thể làm cho vùng ống tai bị bào mòn, tạo ra một loại chất lỏng chảy ngược vào tai gây viêm tai ngoài.

Xem thêm tại đây!