Thanh niên 30 tuổi kể về 2 lần rơi nước mắt trong đời vì ba mẹ

12:50 22/11/2020

Dù là bất cứ ai trên đời này thì việc họ rơi nước mắt vì gia đình cũng luôn là điều đáng trân trọng và khen ngợi. Vì họ phải thực sự cảm nhận được tình thương yêu của mẹ cha, người thân thì mới đủ xúc động mà rơi lệ.

Thế nhưng đôi khi, không phải bất cứ trường hợp nào xảy ra cũng nhận được sự tán dương từ dân mạng.

 
Bài đăng gây chú ý trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng gây chú ý trên một diễn đàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Bạn có biết: Gửi cho bố mẹ 40 triệu đồng/mỗi năm, du học sinh Mỹ vẫn bị nói "vô ơn"​

2 lần rơi nước mắt của thanh niên 30 tuổi

Mới đây trên một diễn đàn đã xuất hiện bài đăng của một thanh niên thú nhận về việc 30 năm mình chỉ rơi nước mắt 2 lần. Anh chàng kể lại lần đầu tiên mình khóc là lúc học năm 3, đứa bạn thân tới phòng trọ rồi nói rằng: "Tao thấy tóc bố mày dạo này bạc nhiều quá mày ạ". Đợi lúc bạn ra về, thanh niên chui vào nhà vệ sinh khóc như đứa trẻ mà gọi về cho bố. Anh chàng được bố động viên: "Không sao con ạ, con ngoan là được". Cũng chính từ đấy, chàng trai quyết định bỏ hết thói hư tật xấu của mình.

Lần thứ 2 mà anh chàng rơi nước mắt cũng chính là dịp về quê nhà dự đám cưới bạn. 11g đêm, anh chàng nhận được cuộc điện thoại từ bố mẹ: "Con ơi sắp về chưa ra đẩy giúp bố xe hàng ở ngoài đồng với, nặng quá bố mẹ không lên được". Thanh niên tức tốc phi xe về nhà, vừa đi vừa khóc mà giận khi bố mẹ sống lương thiện nhưng cả đời vẫn cứ khó khăn.

 
Anh chàng từ xa chụp ảnh bố mẹ đang lụi hụi với chiếc xe ngoài đồng. (Ảnh: FB M.B.C)
Anh chàng từ xa chụp ảnh bố mẹ đang lụi hụi với chiếc xe ngoài đồng. (Ảnh: FB M.B.C)

 
Bức ảnh chụp vội mẹ từ phía sau của nam thanh niên. (Ảnh: FB M.B.C)
Bức ảnh chụp vội mẹ từ phía sau của nam thanh niên. (Ảnh: FB M.B.C)

>>>Đừng bỏ qua: Thanh niên đỗ đại học 26,7 điểm đòi bố mẹ mua xe cả trăm triệu đồng​

Dân mạng người thương cảm, kẻ chỉ trích chàng trai 30 tuổi

Theo như anh chàng thuật lại thì bố mẹ mình từng cho hai người mượn tiền. Nhưng giờ một người thì bị ung thư giai đoạn cuối, một người thì nợ nần quá nhiều, đều chẳng ai có khả năng trả nợ. Anh còn nhắn nhủ mọi người: "Những người còn trẻ hãy yêu thương gia đình nhé, đừng để những thứ mất đi rồi mới thấy hối hận. Tuổi tác của bố mẹ chẳng đợi mình đâu".

 
Chiếc xe chất đầy rau củ được thanh niên đăng tải. (Ảnh: FB M.B.C)
Chiếc xe chất đầy rau củ được thanh niên đăng tải. (Ảnh: FB M.B.C)

Ngay sau khi bài đăng được chia sẻ lên diễn đàn đã nhận về hơn 20.000 lượt tương tác từ dân mạng. Có khá nhiều người tỏ ra đồng cảm với chàng trai, gửi lời động viên, chia sẻ với thanh niên. Thế nhưng bên cạnh đó cũng không ít người chỉ trích cho rằng anh chàng đã ở tuổi 30 nhưng lại chẳng thể giúp đỡ gia đình, để bố mẹ vất vả sớm hôm như thế thì một phần lỗi là do bản thân mình.

 
Nhiều người đồng cảm với chàng trai. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người đồng cảm với chàng trai. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Một số bình luận chỉ trích từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận chỉ trích từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đọc thêm: Chàng 9x mồ côi mở tiệm bánh mì 0 đồng để báo hiếu cha mẹ​

Sự việc nhanh chóng trở nên sôi nổi khi có rất nhiều những bình luận trái chiều từ dân mạng ngay bên dưới bài đăng. Mỗi người một ý kiến khác nhau được đưa ra, người bệnh vực có, người chỉ trích cũng chẳng thiếu. Còn bạn thì có suy nghĩ gì về sự việc trên, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

HAI ANH EM XÂY CĂN NHÀ RỘNG 1.600M2 TẶNG CHA MẸ

Mẹ cha một đời tần tảo nuôi chúng ta khôn lớn, họ cũng chính là người duy nhất trên đời này sẵn sàng hi sinh vì ta mà chẳng cần bất cứ điều kiện hay lí do nào. Thế nên, khi trưởng thành, ai cũng muốn được báo hiếu mẹ cha theo cách của riêng mình.

Khác với chàng trai 30 tuổi kể trên, dân mạng đã từng vô cùng trầm trồ, ngưỡng mộ khi chứng kiến câu chuyện của một nam thanh niên kể về việc cùng anh trai xây dựng căn nhà siêu đẹp tặng cha mẹ để an hưởng tuổi già.

Cả gia đình anh vốn chẳng giàu có, sống ở mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng, gió và đất đỏ. Cha mẹ cả đời trồng trọt, chăn nuôi để chăm sóc cho con cái. Giờ đây khi hai anh em đã trưởng thành, có công việc đàng hoàng, tử tế nên đã quyết định cùng nhau xây sửa lại căn nhà của gia đình rộng tới 1.600m2 để báo hiếu mẹ cha...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!