Thanh niên 30 tuổi gây thất vọng vì không thể tự mua điện thoại cho mẹ

15:35 01/09/2020

Người đàn ông ở ngưỡng tuổi 30, không chỉ được kỳ vọng có một sự nghiệp thành công, gia đình viên mãn mà đôi khi còn trở thành trụ cột, chăm lo tuổi già cho bố mẹ.

Thế nhưng nếu ngoài tuổi 30, họ không có gì trong tay, thậm chí đến một chiếc điện thoại vài ba triệu cũng không đủ khả năng để mua tặng cho gia đình liệu có đáng bị chê trách và thất vọng?

 
Nguyên văn bài đăng của nam thanh niên trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nguyên văn bài đăng của nam thanh niên trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Ở tuổi trưởng thành: Đáng sợ nhất là một "thằng" đàn ông nghèo

Chia sẻ của nam thanh niên 30 tuổi đưa mẹ đi mua điện thoại bằng tiền của mẹ

Phần lớn trong suy nghĩ của mọi người, đàn ông đến tuổi trưởng thành nên và cần phải đứng ra gánh vác cho gia đình, chăm lo tuổi già cho bố mẹ. Ở tuổi 20 có thể mới chập chững bước vào đời, còn nhiều thử thách phía trước cần phải trải nghiệm và vượt qua, nhưng đến tuổi 30, khi đã có đủ kinh nghiệm sống thì không thể "dửng dưng" với cuộc sống của gia đình. 

 
Hình ảnh người mẹ ngồi chờ lấy điện thoại được nam thanh niên đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: S.V.Q)
Hình ảnh người mẹ ngồi chờ lấy điện thoại được nam thanh niên đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: S.V.Q)

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bài chia sẻ của nam thanh niên 30 tuổi và ngay lập tức đã trở thành chủ đề gây tranh cãi, người bệnh cũng có mà kẻ chê thì cũng nhiều vô kể. Cụ thể, thanh niên chia sẻ: "Đây là mẹ của mình mọi người ạ. Mẹ mình năm nay 57 tuổi rồi. Lần đầu tiên đưa mẹ vào tiệm mua một cái điện thoại cảm ứng để mẹ xem phim và gọi video cho em gái lấy chồng xa. Bố mình thì mất rồi, tiền mua vẫn là tiền của mẹ. Mọi người thấy mình có vô dụng lắm không, khi đã ngoài 30 tuổi rồi mà vẫn không mua nổi cho mẹ cái điện thoại rẻ tiền. Nhìn mẹ lấy từng tờ tiền đã nhàu ra cho họ, mà thấy lòng tao đau xót quá mọi người ạ."

>> Đừng bỏ lỡ: Quan điểm sống: Có những trưởng thành đánh đổi bằng chia ly

Cộng đồng mạng gay gắt: "Tuổi 30 không mua được thì hơi thất vọng!"

Không rõ đây có phải là một câu chuyên câu like hay không, thế nhưng sau khi đăng tải trên mạng xã hội, bài đăng của anh chàng đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Phần lớn mọi người đều cho rằng anh chàng không có chí tiến thủ khi ở tuổi 30 vẫn chưa thể ổn định cuộc sống của mình và của gia đình. Bên cạnh đó cũng có nhiều bình luận an ủi, động viên anh chàng nên tập trung cho sự nghiệp dù muộn nhưng "có còn hơn không".

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

- "Thay vì đăng lên than thở thì kiếm một công việc tử tế rồi cố gắng mà làm ông ạ!".
- "30 tuổi mà bất lực thật. Không thì cố cày mà mua trả góp cho mẹ cũng được chứ sao?".
- "Buồn nhỉ, mình cũng muốn mua cho bố mẹ".
- "Không có tiền cục nhưng muốn mua thứ gì cho mẹ thì tích dần. Bớt ăn đi một phần mỗi ngày như vậy chả có gì là không thể!".

 
Nhiều người lên tiếng chỉ trích, chê bai anh chàng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người lên tiếng chỉ trích, chê bai anh chàng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem ngay: Đây là lý do khiến con gái chọn yêu một người đàn ông trưởng thành

Người đàn ông dù có trưởng thành đến mấy cũng luôn tồn tại nhiều áp lực trong cuộc sống, công việc. Chia sẻ của anh chàng này dù có phải là câu like hay không thì cũng là một câu chuyện chung của nhiều người hiện nay. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội này? Hãy chia sẻ ý kiến của mình với YAN nhé!

Dọa nghỉ học nếu cha không mua điện thoại iPhone 8

Trái ngược hoàn toàn với câu chuyện của nam thanh niên 30 tuổi không có đủ năng lực mua điện thoại rẻ tiền cho mẹ, tuy nhiên câu chuyện về nữ sinh "vòi tiền" bố mua điện thoại xịn cũng khiến nhiều người có chung cảm xúc tức giận, lên án.

Cụ thể, câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội cách đây vài năm, khi iPhone 8 đang là dòng điện thoại mới nhất, hot nhất. Một nữ sinh người Trung Quốc đã nằng nặc đòi bố mua điện thoại dù hàng tháng, thu nhập của người đàn ông chỉ rơi vào khoảng 6,5 triệu đồng.

Không đòi được, nữ sinh đã tức giận và hét lớn khiến nhiều người sững sờ: "Nếu ông không mua điện thoại cho tôi, tôi sẽ bỏ học. Buổi tối đi làm thêm ở hộp đêm, bán thân kiếm tiền mua điện thoại đó".

Ngay sau đó, nhiều người chứng kiến đã lại gần và khuyên can nữ sinh, câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội cũng nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều...ĐỌC THÊM!