Thanh niên 24 tuổi kiếm 7 triệu/tháng vẫn không đủ tiêu xài

10:00 09/10/2019

Câu chuyện về tiền lương bao nhiêu là đủ vẫn luôn làm đau đầu mỗi người, nhất là các bạn trẻ bởi nhu cầu và cách chi tiêu của mỗi cá nhân hoàn toàn khác nhau. Vì vậy có những mức lương với người này là nhiều, người kia lại thiếu, gây ra những tranh cãi không có hồi kết trên các diễn đàn mạng xã hội.

Lương tháng 7 triệu vẫn phải ăn cơm trắng với rau

Mới đây, trên mạng xã hội, 1 người đã đăng tải bức hình bữa cơm đạm bạc chỉ có cơm và rau cùng với những dòng chia sẻ về mức thu nhập của mình. Theo đó, người thanh niên này 24 tuổi và có mức lương 7 triệu/tháng.

Nhưng điều đáng nói là người này vẫn không thể để tiết kiệm được khoản nào và đang loay hoay không biết có nên đi học ngoại ngữ với mong muốn kiếm công việc khác, thu nhập ổn định hơn.

 
Lương tháng bao nhiêu là đủ vẫn là câu hỏi khiến nhiều người tranh cãi không hồi kết.
Lương tháng bao nhiêu là đủ vẫn là câu hỏi khiến nhiều người tranh cãi không hồi kết.

Nguyên văn dòng chia sẻ của chủ thớt: 

“Lương bao nhiêu là đủ? Mình năm nay 24 tuổi, làm công nhân đô thị đã biên chế, làm thêm cà phê tối chăm chỉ cả tháng được 7 triệu. Ở Nam Định mà mình gần như tháng nào cũng không giữ được lại đồng nào. Mình không biết mình có nên học tiếng và tìm một công việc khác không? Một khởi đầu khác để có thể kiếm được nhiều tiền hơn thực sự cần sự tư vấn từ những người đã từng trải và liệu lương bao nhiêu mới là đủ sống”.

>>> Xem thêm: So sánh mức lương tối thiểu của các quốc gia trên thế giới

Bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là tiêu như thế nào

Ngay sau khi chia sẻ, dòng trạng thái của người thanh niên đã nhận được sự tương tác sôi nổi từ cư dân mạng. Nhiều người cho rằng, lương tháng bao nhiêu còn phụ thuộc vào cách chi tiêu, cách sống của mỗi người. 

 
Lương bao nhiêu là đủ còn tùy thuộc vào cách chi tiêu của mỗi người.
Lương bao nhiêu là đủ còn tùy thuộc vào cách chi tiêu của mỗi người.

“Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm thôi bạn. Mình nghĩ 7 triệu là ổn rồi, nhưng quan trọng bạn phải biết chi tiêu như nào cho hợp lý.”

“Sống tiêu xài hoang phí thì bao nhiêu cho đủ. Do cách bạn tiêu xài, liệu cơm gắp mắm thì lương ít cũng vẫn đủ.”

“Lương 7 triệu mà tiêu gì kinh vậy, lương tôi có 4 triệu 500 nghìn mà vẫn đủ chi tiêu, còn mua được điện thoại nữa này.” 

“Đến tuổi này rồi mà đi học thêm rồi bắt đầu lại chỉ sợ bạn không đủ quyết tâm, rồi bỏ giữa chừng thôi. Tốt nhất là làm tốt việc của mình, điều chỉnh cách chi tiêu là ổn hết ấy mà.”

“Tôi nghĩ là do cách sống, phải tiết kiệm mới được. Chứ tôi cũng 20, 30 triệu 1 tháng mà tiêu vèo cái hết, chẳng bao giờ là đủ cả.”

>>> Xem thêm: Lương 5 triệu/tháng: Tôi vẫn tiết kiệm được tiền đi du học, mua nhà 1,5 tỷ và đi du lịch nhiều nơi

Hiện tại, dòng chia sẻ của chàng trai vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Bởi lẽ câu chuyện về tiền lương bao nhiêu là đủ, rồi cách chi tiêu của mỗi cá nhân vẫn luôn là tranh cãi không có hồi kết.

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn về câu chuyện trên cho YAN biết nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Nhắc đến tiền lương, nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng những nghệ sĩ Hàn Quốc có mức lương khủng khi nhìn thấy sự hào nhoáng, lộng lẫy của họ trên sân khấu. Nhưng thực tế có phải như vậy?

Sự thật phũ phàng về "tiền lương" của các idol Kpop

G-friend có thành tích ấn tượng khi sau 2 năm cần mẫn, chăm chỉ ra các sản phẩm âm nhạc mới và thường xuyên biểu diễn tại các sự kiện, các cô gái đã thanh toán hết số tiền mà công ty đã đầu tư và bắt đầu nhận được tiền lương...>>> ĐỌC TIẾP