"Thánh nhạc chế" Củ Tỏi từ bỏ việc làm YouTuber: "Mình đã hết thời"

17:00 23/09/2021

Là một "Thánh chế" được cộng đồng mạng "săn đón" trong suốt 6 năm qua thế nhưng Củ Tỏi (tên thật là Nguyễn Tiến Dũng) bỗng dưng "biến mất" khỏi kênh YouTube trong hơn nửa năm. 2 tháng trở lại đây, chàng trai cựu sinh viên của Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh HCM, khoa đạo diễn điện ảnh truyền hình tất bật với các công tác xã hội và một lần nữa được đông đảo dân tình quan tâm, dành nhiều sự chú ý.

 
Củ Tỏi từng là cái tên nổi đình nổi đám trên khắp các diễn đàn mạng xã hội. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Củ Tỏi từng là cái tên nổi đình nổi đám trên khắp các diễn đàn mạng xã hội.

Tranh thủ một chút thời gian nghỉ ngơi hiếm hoi của Củ Tỏi, chúng tôi đã liên hệ và có cuộc trò chuyện ngắn, thú vị về chàng trai YouTuber chuyên làm mảng nhạc chế hàng triệu lượt xem này.

Hơn 2 tháng qua Củ Tỏi đã tham gia tình nguyện viên Bệnh viện dã chiến Thu Dung điều trị Covid-19 số 7, cơ duyên đến với công việc này?

Trước đó mình đã đăng kí làm tình nguyện viên từ đợt 1 nhưng chưa được tham gia. Khoảng thời gian đó, mình chỉ hoạt động tại nhà. Đến 15/7/2021, mình được kêu gọi vào đoàn tình nguyện đợt 4. Mình rất vui mừng tuy nhiên gia đình khá lo lắng vì mình sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ. Tuy vậy, mình vẫn quyết tâm mặc quân phục dân quân có mặt ở Bệnh viện dã chiến Thu Dung điều trị Covid-19 Số 7 Thủ Đức.

 
Anh cạo tóc, khoác lên mình bộ đồ quân phục và tham gia tuyến đầu chống dịch. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh cạo tóc, khoác lên mình bộ đồ quân phục và tham gia tuyến đầu chống dịch.

Củ Tỏi đã có những kỉ niệm đáng nhớ nào khi làm tình nguyện viên mùa dịch?

Sau hơn 2 tháng tham gia mình có rất nhiều kỉ niệm cùng các thành viên trong đội. Mình hiểu được sự có khăn của lực lượng bộ đội, quen dần với mùi mồ hôi, sự nghiêm chỉnh trong tác phong quân ngũ.

Chúng mình cùng tổ chức tiệc sinh nhật, hát hò, chơi những trò chơi dân gian. Cũng có những buổi chia tay cảm động khi các tình nguyện viên phải về nhà vì dương tính. Thật may họ đã khỏi bệnh. Mới đây chúng mình còn làm lồng đèn từ đồ bảo hộ, múa lân mừng Trung thu tại bệnh viện.

 
Củ Tỏi không ngại vất vả, khó khăn hết mình vì người dân trong khu vực cách ly và có nhiều kỉ niệm đáng nhớ cùng đồng đội - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Củ Tỏi không ngại vất vả, khó khăn hết mình vì người dân trong khu vực cách ly và có nhiều kỉ niệm đáng nhớ cùng đồng đội

Đã hơn 7 tháng Củ Tỏi không còn đăng tải những vlog lên trên kênh YouTube hơn 1,4 triệu người đăng kí. Bạn có thể tiết lộ lý do được không? Có phải bạn muốn giải nghệ?

Mình đã giải nghệ được nửa năm rồi, hiện kênh YouTube 1,4 triệu đăng kí và fanpage 200 nghìn lượt theo dõi mình đã chuyển nhượng cho một công ty truyền thông. Lý do là mình đã hết thời, chán với công việc vô nghĩa, không tăng được trí thức, lười vác đồ linh tinh tới trường quay, làm biếng chia sẻ bài tương tác, mệt mỏi với việc phải giữ hình tượng danh tiếng.

 
Anh rời xa nghệ thuật dù đã đạt được nhiều thành tích. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh rời xa nghệ thuật dù đã đạt được nhiều thành tích.

Khi không còn là một "Thánh nhạc chế" bạn muốn khán giả gọi mình với hình ảnh như thế nào?

Khi không còn là "Thánh nhạc chế", mình chỉ muốn làm khán giả bình thường, mọi người gọi mình như thế nào cũng được, đều là tên mình luôn.

Củ Tỏi có kế hoạch gì trong chặng đường sắp tới?

Chặng đường sắp tới, mình về nhà phụ trách cửa hàng buôn bán giấy báo cũ của mẹ ở Quận 6, sống những ngày bình bình, mua thêm sách và luyện thi thêm cái trường Đại học thứ 2, dự kiến là một trường về ngành Y. Chuyến đi này đã truyền cảm hứng cho mình rất nhiều để trở thành bác sĩ.

 
Nam diễn viên trẻ tiếp tục con đường học vấn. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam diễn viên trẻ tiếp tục con đường học vấn.

Cảm ơn Củ Tỏi vì những chia sẻ chân thành!

Ảnh: NVCC

NHỮNG LẦN "DẬY SÓNG" CỘNG ĐỒNG MẠNG CỦA CỦ TỎI

Nhìn lại những năm qua khi hoạt động sôi nổi trên kênh YouTube và những nền tảng mạng xã hội, Củ Tỏi là một "làn gió mới" mang nhiều thông điệp xã hội vào những ca khúc thịnh hành ở thời điểm đó. Nam Youtuber nhiều lần khiến dân mạng "dậy sóng" với bài nhạc mới được cover quên luôn cả bản gốc. 

Ra mắt với bản cover You are beautiful bằng tiếng Việt, Củ Tỏi tiếp tục phát triển con đường của mình với bản chế đầu tiên Cô gái Trung Hoa. Các bài hát chàng trai sinh năm 1994 này lựa chọn đều mang giai điệu vui tươi, tạo nhiều năng lượng cho người thưởng thức.

Củ Tỏi đạt được nhiều video hàng chục triệu lượt xem như: Thà là đành thi rớt, Siêu nhân Gao Xanh mua máy giặt,... cùng hàng chục tiểu phẩm, bản cover ấn tượng.

XEM THÊM TẠI ĐÂY!