Thanh Ngọc tinh khôi với “Ngàn thu áo tím”

28/04/2013, 11:32 GMT+07:00

Đúng như tên gọi chủ đề của TKVTG tháng 4 – Những tình khúc bất hủ, đã đưa khán giả tại nhà hát Bến Thành lạc vào mê cung của Tình yêu. Những tình khúc ra đời ở thời kỳ Tân nhạc, năm 30 của thế kỷ trước nhưng vượt cả không gian và thời gian bởi chứa đựng những hơi thở tình yêu nồng nàn, da diết và phù hợp với mọi thời đại.

Lửa Việt
nhóm Lửa Việt

Mở đầu chương trình là phần trình diễn của nhóm Lửa Việt, với bài hát Sáng rừng của nhạc sỹ Phạm Đình Chương và phần minh họa của vũ đoàn Smile. 4 chàng trai trẻ đã thổi hồn vào ca khúc một âm hưởng vui tươi và rộn ràng. Có thể nói phần trình diễn mở màn của họ thật trẻ trung và đầy sức sống như đúng với tên gọi nhóm nhạc Lửa Việt của mình.

Vũ Bảo
Vũ Bảo

Mưa hồng một sáng tác của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn vốn dĩ đã quá quen thuộc với hai giọng nam Bằng Kiều – Tuấn Ngọc, thì nay được chàng ca sĩ sinh năm 1988 Vũ Bảo hát lại rất tròn trịa và đầy tươi mới. Vũ Bảo chính là ca sĩ đã đạt giải nhất Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2006.

Hồng Mơ
Hồng Mơ

Kasim Hoàng Vũ
Kasim Hoàng Vũ

Hồng MơKasim Hoàng Vũ lần lượt gửi tới khán giả 2 ca khúc Rong Rêu của nhạc sỹ Hoàng Thanh Tâm, và Hạnh Phúc Lang Thang của nhạc sỹ Trần Ngọc Sơn. 2 ca khúc với giai điệu buồn nhưng vô cùng đẹp về ca từ đã nhận được những tiếng vỗ tay không ngớt của khán giả. Đặc biệt là Hồng Mơ, cô thực sự đã trình diễn vô cùng xuất sắc tiết mục của mình, Hồng Mơ chính là điểm nhấn bất ngờ và ấn tượng của chương trình.

Hương Giang
Hương Giang

Hoài Cảm - ca khúc của nhạc sỹ Cung Tiến, gắn liền với tên tuổi của danh ca Lệ Thu cũng xuất hiện trong Tình khúc vượt thời gian tháng 4 qua giọng ca của nữ ca sĩ Hương Giang. Môt ca khúc lãng mạn, đầy tâm tư  nhưng được viết khi nhạc sỹ chỉ mới vừa tròn 14 tuổi.

Elvis Phương
Elvis Phương

Có thể nói phần trình diễn được khán giả trông đợi nhất chính là những tiết mục của danh ca Elvis Phương. Với giọng ca điêu luyện và đầy cảm xúc, Elvis Phương đã thực sự khiến khán phòng nhà hát Bến Thành như  nóng bừng với những tràng pháo tay không ngớt. Ông đã làm sống dậy những nỗi nhớ day dứt khôn nguôi khi cất lời ca khúc Chiếc lá cuối cùng của nhạc sỹ Tuấn Khanh, và kể lại câu chuyện của người em gái thời chinh chiến Áo anh sứt chỉ đường tà của nhà thơ Hữu Loan và nhạc sỹ Phạm Duy.

Tuấn Hiệp - Hồng Hạnh
Tuấn Hiệp - Hồng Hạnh

Xuất hiện trong chương trình với tư cách là con gái của nhạc sỹ Hữu Thiết, nữ ca sĩ Hồng Hạnh thật duyên dáng trong tà áo dài đỏ và thể hiện ca khúc Giọt mưa chiều hay nước mắt em. Sau tiết mục đơn ca, chị còn thể hiện cùng đàn em Tuấn Hiệp ca khúc Tóc mai sợi vắn sợi dài của nhạc sỹ Phạm Duy. Đây cũng là phần trình diễn nhận được nhiều sự cổ vũ.

Tuấn Hiệp một giọng ca đến từ Hà Nội, lần đầu tiên đến với Tình khúc vượt thời gian. Bên cạnh ca khúc song ca cùng đàn chị Hồng Hạnh, anh cũng gửi tặng khán giả Sài Gòn bài hát Nếu một ngày của nhạc sỹ Khánh Băng. Tuấn Hiệp cũng được coi là phát hiện mới của chương trình Tình khúc vượt thời gian.

Thanh Ngọc
Thanh Ngọc

Trong bộ áo dài trắng tinh khiết, nữ ca sĩ Thanh Ngọc đã cùng vũ đoàn Smile gửi tới khán giả bài hát Ngàn thu áo tím, một sáng tác của nhạc sỹ Hoàng Trọng. Với điệu valse bay bổng, tác phẩm Ngàn thu áo tím được coi là một kiệt tác của ông “Vua tango” Hoàng Trọng, và cựu thành viên của nhóm Mắt Ngọc cũng đã có phần trình diễn xuất sắc của mình. Có thể nói, sau khi lấy chồng giọng hát của Thanh Ngọc ngọt ngào, sâu sắc và trải nghiệm hơn rất nhiều.

Xuân Phú
Xuân Phú

Xuân Phú, được coi là chàng du ca đến từ Đà Lạt, người luôn được khán giả nhớ đến bằng giọng ca khắc khoải, day dứt và đầy nội tâm. Với bài hát Bây giờ tháng mấy của nhạc sỹ Từ Công PhụngTình đầu, tình cuối của nhạc sỹ Trần Thiện Thanh, Xuân Phú tiếp tục đưa khán giả lại gần hơn với trái tim mình.

Lam Trường
Lam Trường

Tình nghĩa đôi ta chỉ thế thôi, một sáng tác của Lam Phương với lời ca vốn dĩ là sự chia ly và nhiều buồn đau, nhưng lần này Lam Trường đã làm khác đi bằng một bản phối rất vui tươi và dí dỏm. Người ta không thấy sự ủy mị mà trái lại bằng lối dẫn dắt mới của Lam Trường, ca khúc đã khiến người nghe cảm thấy tươi mới hơn, vui vẻ và tin tưởng vào tình yêu hơn dù có đôi khi nó tan vỡ. Anh còn gửi tới khán giả ca khúc Tôi đi giữa hoàng hôn của nhạc sỹ Văn Phụng trong tiếng vỗ tay không ngớt của khán giả.

Mỹ Lệ
Mỹ Lệ

Khép lại đêm nhạc với chủ đề Tình khúc bất hủ là các ca khúc Giọt lệ cho ngàn sau của Từ Công PhụngTiếng đàn tôi của nhạc sỹ Phạm Duy qua giọng hát của nữ ca sĩ Mỹ Lệ. Có thể nói, hai phần trình diễn của Mỹ Lệ là cái kết quá đẹp cho chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng 4.

Tình khúc vượt thời gian với chủ đề Tình khúc Lam Phương sẽ trở lại với khán giả vào chương trình trong tháng 5.