Thành Lương: "Hà Nội FC có những cầu thủ đủ sức thay thế Quang Hải"

21:10 04/07/2020

Sau 7 vòng đấu, Hà Nội FC mới chỉ giành được 10 điểm và đang xếp thứ sáu trên BXH. Thành tích này có phần khiêm tốn so với chính đội bóng Thủ đô ở 2 mùa giải gần nhất.

Dù vậy, Thành Lương vẫn khá lạc quan về cơ hội của toàn đội trong cuộc đua vô địch.

Thành Lương: ‘Hà Nội FC có những cầu thủ đủ sức thay thế Quang Hải’
Lão tướng Thành Lương tự tin vào đội hình của Hà Nội FC

Lão tướng của Hà Nội FC cho hay: “Mùa giải mới đi qua được 7 vòng đấu. Ở thời điểm hiện tại, đội xảy ra rất nhiều trường hợp chấn thương. Tuy nhiên, Hà Nội FC là một đội bóng mạnh và sẽ biết cách vượt qua khó khăn.

Hà Nội FC đang hướng tới chức vô địch thứ 3 liên tiếp. Đội đang gặp áp lực lớn. Chúng tôi đang trải qua nhiều khó khăn và chấn thương của các trụ cột. Đó là điều khó tránh khỏi trong bóng đá. Hy vọng đội sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Trong số những “thương binh” của Hà Nội FC hiện tại, đáng chú ý là trường hợp của Quang Hải, cái tên đã cho thấy tầm ảnh hưởng trong suốt nhiều mùa giải vừa qua. Cầu thủ sinh năm 1997 bị rách cơ háng và phải nghỉ thi đấu ít nhất 2 tuần tới.

Chú thích ảnh
Quang Hải đang gặp phải chấn thương

Dù vậy, Thành Lương tin rằng trong đội hình của nhà ĐKVĐ V-League vẫn còn những cái tên có thể thay thế Quang Hải.

“Rõ ràng Quang Hải đóng vai trò quan trọng ở Hà Nội FC. Thiếu cậu ấy ảnh hưởng nhiều đến lối chơi của đội bóng. Nhưng Hà Nội FC là một đội bóng mạnh, có những cầu thủ đủ sức thay thế Quang Hải”.

Trước thềm trận gặp Viettel, Thành Lương khẳng định anh và toàn đội sẽ cố gắng hết sức mình để hoàn thành mục tiêu cao nhất.

Trận đấu giữa Viettel và Hà Nội FC tại vòng 8 LS V-League 2020 diễn ra vào 19h15 ngày 5/7.

Quang Hải phải truyền nước

Trao đổi với báo chí chiều 3/7, HLV trưởng Chu Đình Nghiêm chia sẻ về tình hình sức khỏe của Quang Hải. “Quang Hải bị rách cơ háng ở trận gặp Bình Dương và có sự tràn dịch. Bác sĩ dự tính cậu ấy cần 2 tới 3 tuần bình phục nhưng tùy cơ địa của từng người, nếu cơ địa của Quang Hải tốt, sự hồi phục sẽ nhanh hơn.

Quang Hải bị cảm hôm vừa rồi nên 2 ngày qua phải truyền nước và tới hôm 3/7 chỉ chạy nhẹ. Tùy vào tình hình trước Viettel, nếu khó khăn, CLB sẽ buộc phải sử dụng Hải còn nếu thuận lợi, Hải sẽ ngồi ngoài”, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết.

Ở vòng 8 V-League 2020, Hà Nội sẽ chạm trán Viettel. Đội bóng đã đánh bại Quảng Nam 3-0 ở vòng đấu trước.