Thành Long thấy an tâm vì con trai ở trong tù

12:00 25/12/2014

Ngày 14/08, Phùng Tổ Danh bị bắt vì hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. Sau hơn 4 tháng né tránh nói về con trai cuối cùng Thành Long cũng chia sẻ rất nhiều với phóng viên.

"Lúc mới biết tin này tôi cực kỳ kinh hoàng, sau kinh hoàng là cảm giác xấu hổ vô cùng", Thành Long nói rất chậm. Ông chia sẻ mình từng nổi giận đến mức muốn "đánh chết Phùng Tổ Danh" và từng yêu cầu luật sư: "Thay mặt tôi tát cho nó mấy cái".

Thành Long

Thành Long cũng tỏ ra rất đau lòng khi nói về vợ: "Mẹ Phùng Tổ Danh mới là người tôi cảm thấy có lỗi nhất, từ trước đến nay tôi vì công việc quá bận rộn không thân thiết với con trai nên đã giao việc dạy con cho mẹ nó. Sau chuyện này, cô ấy đã không rời khỏi nhà hay gặp mặt bất cứ người nào trong suốt 4 tháng. Cô ấy đang tự trừng phạt bản thân. Thỉnh thoảng tôi lại thấy cô ấy đang viết gì đó, viết được vài chữ lại bật khóc, lại hỏi mới phát hiện cô ấy đang viết thư cho Tổ Danh".

Thành Long - Phùng Tổ Danh - Lâm Phụng Kiều

Thành Long tuyên bố ông đồng tình với mọi hình phạt mà tòa án quyết định: "Nó là con trai của Thành Long, bị phạt tù chính là cái giá nó phải trả cho những sai lầm của mình. Tôi không dạy con được thì đã có nhà nước giúp tôi dạy dỗ giúp nó bỏ hết mọi thói hư tật xấu". Thành Long cũng nhấn mạnh những khó khăn con trai gặp trong ngục giam không là gì so với những đau khổ mà ông đã trải qua trong quá trình huấn luyện võ thuật: "Tôi biết sau khi kết thúc án tù, sẽ có một Phùng Tổ Danh mới ra đời". Thành Long cũng hy vọng ngục giam sẽ là nơi giúp Phùng Tổ Danh rèn luyện.

Thành Long cũng chia sẻ với phóng viên những tin nhắn mà Phùng Tổ Danh đã nhờ luật sư gửi đến bố mẹ: "Tổ Danh nói 'Dù thế nào cũng đừng để bố mẹ đến thăm tôi, tôi sẽ tự gánh vác mọi chuyện, không cần để bố tôi bị ảnh hưởng. Chỉ cần biết mẹ không sao là tôi an tâm rồi, tôi biết bố sẽ vượt qua được. Tôi lớn rồi'." Thành Long tiết lộ: "Thằng bé đọc rất nhiều sách, mỗi lần gặp luật sư đều đề nghị họ mua thư giùm mình. Mấy năm qua nó không hề đọc được nhiều sách như vậy, thằng bé nói chuyện với luật sư cũng thành thục hơn rất nhiều. Nó giờ đã biết tự giặt đồ cho mình, tự gấp chăn, chuyện gì cũng phải tự làm".

Phùng Tổ Danh

Sau khi Phùng Tổ Danh bị bắt, có nhiều tin đồn cho rằng Thành Long đã tận dụng các mối quan hệ của mình để giúp con trai ở trong tù thoải mái hơn. Tuy nhiên ngôi sao võ thuật đã phản bác tin đồn này: "Quốc gia có luật pháp, gia đình có gia quy, phải tuân thủ. Tôi chưa từng vận dụng bất cứ mối quan hệ nào vì chuyện này cả. Bởi vì thằng bé là con trai Thành Long, vì nó đã vi phạm pháp luật. Nếu Phùng Tổ Danh chỉ ở trong tù 1 tuần rồi ra thì mọi người sẽ nghĩ sao về Thành LongPhùng Tổ Danh? Chúng tôi là người nổi tiếng nên càng phải làm việc theo pháp luật".

Thành Long cũng chia sẻ ông rất an tâm vì con trai ở tù: "Chính nó nói không nên vì nó làm gì cả, bản thân nó phải tự gánh trách nhiệm. Tôi cũng chỉ nói với nó 2 câu: 'Bố không sao, mẹ con cũng không có chuyện gì cả. Con cứ an tâm mà nhận phạt đi.' Tôi cảm thấy con trai mình đã trưởng thành nên tôi rất yên tâm cũng an tâm khi nó ở trong đó".

Thành Long - Phùng Tổ Danh

"Tôi hung dữ với con trai và vì tôi phải làm người nghiêm khắc trong gia đình, tôi không thể đùa giỡn với thằng bé, thậm chí giới truyền thông còn năn nỉ tôi đừng mắng Tổ Danh nữa vì thằng bé đã lớn. Lúc tôi còn bé đi luyện võ, hàng ngày phải dậy lúc 5 giờ, chạy 1 tiếng đồng hồ sau đó là huấn luyện đủ thứ. Lúc sư phụ đấm vào lòng bàn tay không được rụt tay, không được chảy nước mắt, kêu 1 tiếng hay rên cũng không tính. Phùng Tổ Danh chưa từng phải trải qua những ngày tháng đau khổ này nên nó vốn rất hạnh phúc".

Thành Long

Thành Long cũng cảm thấy có lỗi với con trai: "Từ nhỏ tôi thường xuyên nói với thằng bé: 'Quá trình trưởng thành của con sẽ rất đau khổ vì người ta sẽ đem bố ra để so sánh với con. Con là con trai của Thành Long, mọi hành vi và cử chỉ của con đều phải cẩn thận.' Tôi biết như thế là không công bằng với thằng bé, tôi cũng thấy rất có lỗi với nó".

Khi được hỏi về vai trò đại sứ chống ma túy, Thành Long đã đặt rất nhiều niềm tin vào con trai: "Trước tiên tôi cảm thấy rất xấu hổ và áy náy, cảm thấy mình nên rút khỏi vai trò đại sứ, nhưng sau khi nghĩ lại tôi cảm thấy nếu làm vậy chẳng khác nào mình đang cúi đầu trước ma túy. Hiện tại gia đình tôi cũng nạn nhân của ma túy nên tôi phải tiếp tục làm, cố gắng làm tiếp. Tôi hy vọng cả đời sẽ là đại sứ chống ma túy, hy vọng ngày Phùng Tổ Danh ra ngoài nó cũng sẽ trở thành đại sứ chống ma túy, kể lại cho giới trẻ nghe những kinh nghiệm của mình để mọi người tránh xa ma túy!"