Thành Long bị điều tra vì phát ngôn về súng

18/12/2012, 19:53 GMT+07:00

Cảnh sát Hong Kong quyết định tìm hiểu và xử lý vụ việc "Thành Long cầm súng, lựu đạn đối mặt với xã hội đen".

Southpeople mới đây đăng bài phỏng vấn ngôi sao hành động Thành Long. Bài báo lập tức gây xôn xao dư luận vì câu trả lời liên quan đến các băng đảng và việc dùng vũ khí của diễn viên Câu chuyện cảnh sát. Thành Long nói anh từng mặt đối mặt với xã hội đen: "Hơn 20 người cầm dao bao vây lấy tôi. Tôi cầm một khẩu súng trên tay, trong áo còn 2 khẩu nữa. Tôi bảo với chúng: 'Tao đã nhịn chúng mày, trốn chúng mày nhiều rồi, chúng mày ức hiếp người quá đáng'".


	
	Thành Long gặp rắc rối sau phát ngôn về súng. Ảnh: Ifeng.
Thành Long gặp rắc rối sau phát ngôn về súng. Ảnh: Ifeng.

Tờ Singpao Hong Kong ngày 18/12 đưa tin, cảnh sát Hong Kong đã vào cuộc điều tra, yêu cầu nam diễn viên giải thích rõ về phát ngôn của mình.

Một phát ngôn viên của cơ quan cảnh sát Hong Kong nói: “Chúng tôi sẽ tìm hiểu và theo dõi sát sao sự việc. Nhiệm vụ của chúng tôi là duy trì trật tự xã hội, để Hong Kong luôn là thành phố ổn định và an toàn nhất. Thành Long là nhân vật nổi tiếng thế giới, nếu những lời ông ấy nói là sự thật, như vậy đồng nghĩa với việc diễn viên này thách thức pháp luật. Chúng tôi nhất định phải làm rõ”.

Luật pháp Hong Kong quy định hình phạt cao nhất cho người giữ súng ống, đạn dược trái phép là ngồi tù 14 năm và phạt tiền 100 nghìn HKD (gần 270 triệu đồng).

Động thái của cảnh sát Hong Kong thể hiện quyết tâm của họ trong việc ngăn chặn sử dụng vũ khí trái phép, dù đối tượng điều tra lần này là Thành Long - nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng Hoa ngữ. Mới đây, vụ một thanh niên nã súng vào trường học ở Mỹ khiến 20 trẻ em và 7 người lớn thiệt mạng khiến cả thế giới bàng hoàng, đau xót.