Thành Long bị điếc tai phải và có nguy cơ bị liệt

08:00 26/10/2013

Gần đây, Thành Long lại tiếp tục vướng phải chí trích của công chúng vì phát ngôn bừa bãi. Thành Long chia sẻ, bản thân anh chỉ muốn nói về mong ước thế giới hòa bình, nhưng mà vì diễn đạt không tốt mà khiến mọi người hiểu nhầm.

Tuy nhiên, Thành Long chia sẻ, vấn đề này không phải là điều anh lo lắng, vấn đề lớn nhất của anh chính là thính lực của mình càng ngày cảm giảm, tai phải chỉ còn 2 phần thính lực và có khả năng sẽ điếc hoàn toàn.

Thành Long

Suốt 40 năm hoạt động trong nghề với hơn 100 bộ phim điện ảnh lớn nhỏ, hầu hết là phim hành động, Thành Long đã trở thành biểu tượng của phim hành động. Nhưng ít ai biết để có thể đạt được thành công như ngày nay, Thành Long đã phải đánh đổi rất nhiều, bao gồm cả tính mạng và sức khỏe của mình. Những năm qua, Thành Long không ít lần bị gãy chân tay, nứt xương, gãy xương sống. Rất nhiều lần bác sĩ phải mắng Thành Long đang cố ý tự sát.

Thành Long

Dù vào bệnh viện nhiều như vậy, nhưng Thành Long vẫn luôn sợ kim tiêm nên có nhiều lần, dù bị thương và bị mọi người đưa vào bệnh viện, nhưng Thành Long vẫn cương quyết từ chối và đòi tự mình giải quyết: "Nếu mà phải tiêm thuốc thì tôi tự giải quyết! Chỉ cầm nắm miệng vết thương một đêm thì ngày mai sẽ khép lại thôi".

Thành Long

Năm 2001, khi đóng phim ở Thổ Nhĩ Kỳ, nửa người dưới của Thành Long đột nhiên không thể động đậy. Lúc đó, bác sĩ đã tuyên bố xương sống của Thành Long có vấn đề, nếu như tiếp tục bị thương ở phần này thì có thể Thành Long phải ngồi xe lăn suốt cuộc đời. Lúc đó Thành Long tuyên bố mình cũng lớn tuổi, sang năm sẽ thôi đóng phim hành động. Nhưng phải hơn 10 năm, anh mới thực hiện lời nói của mình. "Thật ra tôi sợ có ngày phải ngồi trên xe lăn nên muốn đối xử tử tế với bản thân của mình."

Long Huynh Hổ Đệ
Long Huynh Hổ Đệ

Dù vậy, vấn đề Thành Long lo nhất vẫn là tai phải của anh ngày càng giảm sút, chỉ còn 2 phần thính lực. Một người trong cuộc đã chia sẻ: "Khi nghe mọi người nói chuyện, anh ấy đều phải nghiêng đầu mới nghe được, vừa lắc đầu vừa lớn tiếng hỏi lại mọi người nói gì." Thính lực của Thành Long có vấn đề khi tham gia Long Huynh Hổ Đệ vào năm 1985. Lúc đó vì chụp hụt cành cây nên anh đã bị té rất nhiều lần. Trong một lần bị té, đầu của anh đã đập mạnh xuất đất, tai cũng bị xuất huyết. Xương sọ cũng vì thế mà bị bể, một mảnh vỡ đã đâm vào não tủy và phải làm phẫu thuật. Phần xương sâu trong hốc tai cũng bị vỡ và tụ máu trong. Dù đã được giải quyết nhưng thính giác của anh cũng vì thế mà giảm dần, dù đã đi khám ở rất nhiều nơi nhưng đều chỉ nhận được cái lắc đầu của bác sĩ.

Xem thêm thông tin và hình ảnh về diễn viên Thành Long tại dienanh.net