Thanh Hóa: Xử lý nghiêm cô giáo “cổ vũ” học sinh uống bia

15:30 06/03/2021

Xuất hiện trên mạng xã hội mới đây là đoạn clip của một giáo viên THCS tại Thanh Hóa, ghi lại buổi liên hoan của tập thể lớp mình đang chủ nhiệm. Điều đáng nói là trong video này, các em học sinh đã hô hào nhau uống bia hệt như dân nhậu với khẩu hiệu: “1,2,3 zô…” gây phẫn nộ trong dư luận.


Cô giáo cổ vũ học sinh uống bia, còn quay clip tung lên mạng. (Ảnh cắt từ clip)

Theo báo Thanh Niên, qua xác minh của cơ quan chức năng tại địa phương, chủ nhân đoạn clip này là cô N.T.X – giáo viên đang công tác tại lớp Trường THCS Ngư Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa). Đoạn clip dài  hơn 7 phút, ghi cảnh khoảng 20 học sinh (cả nam và nữ) ngồi trong nhà ăn uống, nói chuyện. Trong clip có thể thấy rõ nhiều học sinh nam đã hô hào nhau nâng cốc rất khí thế.

Thậm chí, khi một nam sinh có ý định mời cô giáo uống bia, cô còn nói: “Mua  được mấy lon bia uống thấm vào đâu, phải mua cả két”. Sau đó, vị giáo viên này đã cùng nâng cốc uống bia với nhóm nam sinh. Rõ ràng, cô X. đã không ngăn cản học sinh của mình sử dụng đồ uống có cồn mà còn có hành động “cổ vũ” khiến cư dân mạng “dậy sóng”.

 
Nhóm nam sinh cùng nâng lon bia và hô hào cùng uống trước sự chứng kiến của cô giáo chủ nhiệm. (Ảnh cắt từ clip)
Nhóm nam sinh cùng nâng lon bia và hô hào cùng uống trước sự chứng kiến của cô giáo chủ nhiệm. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi phát hiện ra đoạn clip trên, hội phụ huynh Trường THCS Ngư Lộc đã có đơn gửi các đơn vị chức năng đề nghị làm rõ vụ việc, vì cho rằng hành động của cô giáo N.T.X là vi phạm quy định giáo dục, không tốt cho học sinh. Theo tờ Thanh Niên, UBND xã Ngư Lộc đã tiếp nhận đơn và đề nghị các đơn vị chức năng năng tiến hành xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm vi phạm của giáo viên trên.

 
Hành động để học sinh uống bia thế này là không thể chấp nhận được. (Ảnh cắt từ clip)
Hành động để học sinh uống bia thế này là không thể chấp nhận được. (Ảnh cắt từ clip)

Trao đổi với Thanh Niên, bà Vũ Thị Hà, Phó chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa), cho biết đang phối hợp với đơn vị công an để xác minh, kết luận vụ việc. “Khi có kết luận chính thức, chúng tôi sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan, căn cứ vào quy định của pháp luật để xử lý nghiêm vi phạm chứ không thể bỏ qua, hay nương nhẹ với hành vi như thế được", bà Hà chia sẻ.

 
Trường THCS Ngư Lộc - nơi cô giáo N.T.X công tác. (Ảnh: FB)
Trường THCS Ngư Lộc - nơi cô giáo N.T.X công tác. (Ảnh: FB)

Nguồn tin cũng cho biết, trước đó, cô giáo N.T.X cũng từng bị UBND huyện Hậu Lộc quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách do có vi phạm trong quá trình công tác. Cũng vào cuối năm 2020, giáo viên này cũng bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì hành vi đăng thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, xúc phạm danh dự người khác. Tuy nhiên, cả 2 quyết định của các đơn vị trên đều đang bị cô giáo N.T.X khiếu nại và chưa thực hiện. 

Hiện, vụ việc vẫn đang tiếp tục được tiến hành xác minh, làm rõ.