Thanh Hằng Baby: gợi ý các mẹ trong việc lựa chọn vải phù hợp khi mua sắm quần áo trẻ em

07/07/2021, 17:00 GMT+07:00

Thanh Hằng Baby: gợi ý các mẹ trong việc lựa chọn vải phù hợp khi mua sắm quần áo trẻ em

Hiện nay trên thị trường thời trang trẻ em có rất nhiều loại vải được sử dụng làm chất liệu may mặc. Nhưng không phải phụ huynh nào cũng có kinh nghiệm phân biệt sự khác nhau giữa các loại chất liệu đó. Lựa chọn cho con cái những trang phục đẹp, thời trang và quan trọng hơn hết chính là chất liệu vải.

Thanh Hằng Baby tập trung hầu hết các sản phẩm của mình đều là những chất vải an toàn, thoáng mát và dễ chịu. Quần áo trẻ em không như người lớn, an toàn luôn được cửa hàng ưu tiên hàng đầu.

Thanh Hằng Baby: gợi ý các mẹ trong việc lựa chọn vải phù hợp khi mua sắm quần áo trẻ em

Riêng ngành thời trang trẻ em thì Cotton, kate, lụa, lanh, đũi vẫn là những loại vải phổ biến nhất. Sau đây là một số gợi ý hữu ích của Thanh Hằng Baby chỉ ra những ưu nhược điểm và cách phân biệt các loại vải, giúp các mẹ có sự lựa chọn tốt nhất cho con của mình.

Vải cotton

Vải cotton 100% là loại vải tự nhiên được dệt từ các sợi cotton, ưu điểm của nó đó là co dãn, thấm hút mồ hôi cực kỳ tốt nên rất thân thiện với làn da của trẻ. Trên bề mặt vải cotton có rất nhiều sợi tơ nhỏ li ti; nếu là cotton nguyên chất không có pha lẫn polyester thì khi đốt lên dùng tay vo tro sẽ mịn nhuyễn chứ không có vón cục.

Chính vì thế vải cotton 100% rất được các mẹ lựa chọn để mua cho con, cho nên các xưởng may cũng vì thế mà hay dùng để làm chất liệu trong thời trang trẻ em.

Thanh Hằng Baby: gợi ý các mẹ trong việc lựa chọn vải phù hợp khi mua sắm quần áo trẻ em

Vải kate cotton

Vải kate là vải có pha lẫn giữa cotton thiên nhiên và polyester. Tùy theo tỉ lệ pha mà người ta có vải cotton 65/35 hay cotton 35/65. Do có thành phần polyester trong vải nên độ dãn và độ thấm hút của vải sẽ giảm. Tuy nhiên bù vào đó bề mặt vải mịn, bóng nhìn đẹp hơn.

Đặc biệt vải kate ít nhàu hơn vải cotton nên thường được sử dụng trong ngành công nghiệp may đồ công sở hay đồng phục học sinh.

Tùy theo tỉ lệ pha mà trên bề mặt vải ít sợi lông hơn cotton, hầu như là không có. Dùng tay sờ lên vải katte thì mịn, láng. Nếu nhìn bằng mắt thường thì có màu bóng mịn của polyester. Còn khi đem vải kate đốt lên thì khói có mùi khét khét của nhựa, tro có một phần vón cục và một phần nát mịn.

Thanh Hằng Baby: gợi ý các mẹ trong việc lựa chọn vải phù hợp khi mua sắm quần áo trẻ em

Vải lụa

Thời xa xưa khi công nghệ dệt may còn chưa phát triển thì chỉ có vua chúa và giới thượng lưu mới được sử dụng vải này. Lụa được xem là một trong những loại vải cao cấp và đắt tiền. Rất mỏng, mềm, mịn và đương nhiên là rất đẹp.

Bởi vình đặc tính mỏng, mềm, mịn, bóng và nhìn rất đẹp. Sợ tơ nhỏ, sánh mịn. Thường được dùng làm các loại khăn đóng, áo dài….Khi sờ tay lên vải lụa thì rất mịn và có cảm giác mát. Còn khi nhìn bằng mắt thì sẽ thấy các đường chỉ là các sợi tơ vô cùng nhỏ mịn.

Tùy vào chất lượng các loại sợi để làm nguyên liệu dệt lụa mà chất lượng của các loại vải lụa cũng khác nhau. Cao cấp nhất vẫn là lụa tơ tằm ăn lá dâu.

Vải lanh

Vải lanh là loại vải được dệt từ các sợi của cây lanh, sợi vải thô hơn những loại vải khác. Độ ẩm của vải lanh có thể lên đến 20% nên khả năng thấm hút cực kỳ tốt, dễ giặt, dễ phơi.

Đặc biệt khi càng giặt đi giặt lại nhiều lần thì vải lanh càng trở nên mịn màng nhìn rất đẹp. Sợi vải to, thô hơn những loại vải khác, nhưng với công nghệ hiện tại thì khi sờ tay lên bạn sẽ có cảm giác rất mịn. Trên bề mặt vải không có sợi tơ.

Tuy nhiên vải lanh hay nhàu, sợ vải thô nên nhìn không đẹp, đó là chuyện của ngày xưa khi mà công nghệ dệt còn chưa phát triển. Còn hiện tại thì công nghệ đã tiến xa, nên vải lanh nhìn cũng rất đẹp được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghệ thời trang.

Thanh Hằng Baby: gợi ý các mẹ trong việc lựa chọn vải phù hợp khi mua sắm quần áo trẻ em

Vải đũi

Chất liệu để làm ra vãi đũi cũng là vải lanh, nên người ta vẫn gọi vải đũi là lanh. Tuy nhiên về công nghệ nhuộm của đũi khác lanh đó là nhuộm ngược từ trong ra ngoài. Chính vì vậy mà màu sắc của vải đũi đẹp hơn vải lanh và đương nhiên giá tiền cũng cao hơn.

Với những kiến thức của Thanh Hằng Baby chia sẻ, mong rằng các mẹ có những lựa chọn vải phù hợp cho đứa con yêu của mình.  

Thanh Hằng Baby

Địa chỉ: Số 1 ngõ 201 Ngọc Lâm Long Biên, Hà Nội

HOTLINE: Phản hồi, khiếu nại: 0862958590

Tư vấn sản phẩm: 0392153011 / 0979334305

Cửa hàng: 0392150522

LINK SHOPEE: https://shp.ee/imnw32v

LINK GROUP VIP: https://www.facebook.com/groups/797861651085457

LINK NHÓM SỈ: https://zalo.me/g/zyghpv954