Thanh Hà hôn bạn trai kém tuổi trên sân khấu, tiết lộ quan điểm đàn ông phải trả “tình phí”

18/05/2021, 17:00 GMT+07:00

Sự xuất hiện đặc biệt của ca sĩ Thanh Hà cùng với tuyên ngôn “đàn ông phải rút ví”, “cấm chồng có quỹ đen”, “chia tay nếu người yêu không kiếm ra tiền” liệu có nhận được sự đồng tình hay tiếp tục dấy lên tranh luận giữa dàn khách mời đến từ nhiều quốc gia trên thế giới?

Thanh Hà, Cù Trọng Xoay và Han Sara nói gì về quan niệm “tình phí cưa đôi”?

Khách mời đặc biệt trong Nhập Gia Tùy Tục tuần này là ca sĩ Thanh Hà. Khi được host Cù Trọng Xoay giới thiệu chủ đề của cuộc trò chuyện sẽ xoay quanh vấn đề tiền bạc, nữ ca sĩ không nén được tiếng thở dài vì theo chị đây là một vấn đề tương đối nhạy cảm, đặc biệt trong các mối quan hệ hẹn hò. 

Thanh Hà hôn bạn trai kém tuổi trên sân khấu, tiết lộ quan điểm đàn ông phải trả “tình phí”

Thanh Hà kể, lúc chị và bạn trai kém tuổi mới quen cách đây 14 năm, chị đã phải trả tiền bữa ăn trưa của cả hai vì nhà hàng chỉ cho thanh toán bằng tiền mặt nhưng bạn trai của nữ ca sĩ chỉ mang thẻ thanh toán. Dù hiểu đây là tình huống bất đắc dĩ nhưng nữ ca sĩ vẫn cảm thấy không thoải mái vì đối với chị, đàn ông phải là người trả tiền khi hẹn hò. 

“Bản thân là người lớn tuổi hơn nên tôi càng thấy khó chịu. Dù đối phương không có tiền mặt nhưng tôi vẫn thấy rất ấm ức, bực bội”, Thanh Hà chia sẻ. 

Trái ngược hoàn toàn với cảm giác bực bội của Thanh Hà, Roland - nhân vật chính trong câu chuyện của Thanh Hà, lại cho rằng việc chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau giúp mối quan hệ của cả hai bền chặt hơn. 

Thanh Hà hôn bạn trai kém tuổi trên sân khấu, tiết lộ quan điểm đàn ông phải trả “tình phí”

Tuy nhiên, Thanh Hà tố Roland không rút kinh nghiệm mà vẫn để tình trạng như vậy diễn ra. Nhưng trong một lần khác, thay vì trả tiền rồi ôm “cục tức” trong lòng, nữ ca sĩ đã cứng rắn hỏi nhà hàng vị trí cây ATM gần đó để Roland tự giác ra rút tiền mặt thanh toán bữa ăn. “Còn tôi vừa ngồi đợi vừa nhâm nhi uống cafe. Cảm giác rất thích”, Thanh Hà chia sẻ đầy tâm đắc về pha xử lý của mình.

Nói thêm về vấn đề chia tiền trong buổi hẹn hò đầu tiên, Lily khẳng định phụ nữ không muốn chia tiền là điều hoàn toàn hợp lý, nhất là khi đàn ông là người mời. Saleem cũng phản đối quan niệm “tình phí cưa đôi”, anh cho rằng nếu đã liên quan đến vấn đề tình cảm thì đàn ông phải ga lăng, phải là người mời và trả tiền. 

Thanh Hà hôn bạn trai kém tuổi trên sân khấu, tiết lộ quan điểm đàn ông phải trả “tình phí”

Còn ở Pháp, chủ đề tiền bạc rất nhạy cảm nên mọi người hầu như không bao giờ nói về lương hay việc ai phải trả tiền. Tuy nhiên, Micka Chu cho rằng phụ nữ nên thể hiện mình cũng muốn trả tiền bữa ăn, dù chỉ là giả vờ, để đàn ông cảm thấy bớt áp lực. Điều này nhận được sự ủng hộ của Cee Jay, anh cho rằng đó là thái độ rất quan trọng mà nhiều phụ nữ nên học hỏi. 

Thanh Hà tuyên bố luật trong gia đình: Vợ nắm tài chính, cấm chồng có quỹ đen

Từ việc đàn ông hay phụ nữ sẽ là người “rút ví”, Dustin Nguyễn đúc kết được bí kíp “bắt mạch” mối quan hệ của các cặp đôi ở Việt Nam. Theo anh, nếu một cặp đôi đi với nhau mà chàng trai thanh toán thì đây là cặp đôi mới yêu, còn nếu cô gái trả tiền thì họ đã kết hôn.

Thanh Hà cũng đồng ý với suy nghĩ của Dustin Nguyễn, minh chứng cụ thể nhất chính là gia đình chị. Một phụ nữ với quan điểm đàn ông phải rút ví khi hẹn họ nhưng sau khi “về chung một nhà” với Roland, Thanh Hà đã trở thành người trả tiền những lúc cả hai đi ăn. Chị cũng hài hước lý giải: “Vì bây giờ mình đã ở chung, xài chung một tài khoản nên tiền của Roland cũng là tiền của Hà, mà tiền của Hà thì vẫn là tiền của Hà”.

Câu nói của Thanh Hà nhận được sự hưởng ứng của các khách mời nữ. Micka Chu còn chia sẻ, ở Nga cũng có một câu nói tương tự là “tiền của chồng là tiền của gia đình, còn tiền của vợ là tiền của riêng mình”.

Thanh Hà hôn bạn trai kém tuổi trên sân khấu, tiết lộ quan điểm đàn ông phải trả “tình phí”

Không chỉ nắm tài chính của gia đình, Thanh Hà cũng tiết lộ việc nghiêm cấm chồng có quỹ đen. Tuy nhiên quan điểm của nữ ca sĩ bị Cee Jay phản đối. Là người sống độc lập từ bé nên chàng trai đến từ Nigeria quan niệm tiền ai làm ra thì người ấy tự giữ và hãy lập một quỹ chung để phục vụ cho việc của gia đình. 

Thanh Hà khẳng định sẽ chia tay nếu người yêu không kiếm ra tiền

Quay trở lại với câu chuyện của bản thân, nữ ca sĩ Thanh Hà tiết lộ thời điểm chị và Roland quen nhau được 9 tháng thì bạn trai kém tuổi mất việc, vì vậy nữ ca sĩ đã đề xuất cả hai về sống chung để giảm bớt chi phí sinh hoạt. Nhưng chị cũng đưa ra điều kiện, nếu sau một năm anh vẫn không có công việc mới, vẫn không kiếm ra tiền thì dù yêu đến mấy chị vẫn sẽ chia tay. 

May mắn không lâu sau Roland cũng đã ổn định công việc của mình. Anh cho biết, nguyên tắc của anh là với tư cách một người đàn ông, một người chồng phải chăm sóc người phụ nữ của mình. Thanh Hà đã truyền động lực và khích lệ anh trong những lúc khó khăn nhất để có thể chăm sóc gia đình của mình.    

Thanh Hà hôn bạn trai kém tuổi trên sân khấu, tiết lộ quan điểm đàn ông phải trả “tình phí”

Cee Jay cũng chia sẻ những áp lực mà anh từng trải qua khi công ty phá sản, giai đoạn khó khăn đến mức anh phải quyết định chia tay bạn gái vì không còn đủ tự tin để có thể tiếp tục ở bên cạnh cô. Tuy nhiên, biến cố lớn hơn ập đến khiến anh không còn cách nào khác, buộc phải quay lại mượn tiền bạn gái cũ để trở về nước. 

Dù đến thời điểm hiện tại Cee Jay vẫn áy náy vì chưa chính thức trả lại số tiền đó, nhưng kết thúc có hậu của cả hai, cô bạn gái cũ năm nào giờ đã trở thành vợ của Cee Jay, khiến nhiều người ấm lòng. “Tôi nghiệm ra một điều, nếu hồi đó vợ không giúp thì có lẽ tôi sẽ không thể trở thành một người đàn ông như bây giờ”, Cee Jay bộc bạch. 

Thanh Hà hôn bạn trai kém tuổi trên sân khấu, tiết lộ quan điểm đàn ông phải trả “tình phí”

Cũng trong chương trình, Thanh Hà và bạn trai kém tuổi Roland còn gửi tặng đến các khán giả màn trình diễn đầy lãng mạn và trao nhau nụ hôn nồng cháy trong ca khúc Dẫu Có Lỗi Lầm. Dàn khách mời Tây còn cực phấn khích khi được diện áo bà ba - trang phục truyền thống của người dân Nam bộ để thử thách với trò chơi dân dã nhảy bao bố.  

Đón xem Nhập Gia Tùy Tục tập 5 tại: https://www.youtube.com/watch?v=JTELLKWDMPw