Thánh gỏi đu đủ Ty Thy khoe bảo tàng cối từ khi mới vào nghề

29/04/2021, 19:45 GMT+07:00

Ty Thy đã giới thiệu tất cả những chiếc cối làm gỏi đu đủ mà mình sử dụng từ khi mới vào nghề. Đặc biệt, có chiếc đã giúp cô kiếm tới hàng tỷ đồng mỗi tháng.

Ty Thy từng được gọi với biệt danh là “thánh gỏi đu đủ” khi có tài làm món này cực ngon, nức tiếng mạng xã hội. Không chỉ vậy, cô còn gây ấn tượng bởi khả năng hoạt ngôn và tính tình vui vẻ, niềm nở với khách hàng.

 
Những chiếc cối gắn bó với Ty Thy từ khi mới vào nghề. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những chiếc cối gắn bó với Ty Thy từ khi mới vào nghề. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không chỉ có cửa hàng riêng, cô còn bán gỏi đu đủ ở nhiều hội chợ, "tiếng lành đồn xa" nên cực kỳ đắt hàng. Mới đây, cô đã đăng tải một video lên mạng xã hội giới thiệu về những đồ vật quan trọng ở cửa hàng mình đang kinh doanh. Qua bao năm buôn bán, cô đã gom góp và làm hẳn một triển lãm những chiếc cối mình từng sử dụng. 

Trong số đó, Ty Thy khiến người xem bất ngờ khi giới thiệu một chiếc cối theo mình cả năm làm nghề. Chiếc cối này đã giúp cô kiếm được khoảng 3 tỷ đồng mỗi năm, chỉ đến khi nó bị hỏng cô mới đành lòng thay cái mới. Để có công cụ "hái ra tiền" quý giá này, cô đã phải chọn mua ở Thái Lan giá 700 nghìn đồng rồi thuê xe mang về Việt Nam. Không chỉ riêng chiếc cối kiếm tiền tỷ này, Ty Thy còn giới thiệu cả những chiếc khác mà mình từng sử dụng trong những ngày đầu bán hàng. Tiếc thay, nó chỉ có thời gian sử dụng trong 3 ngày vì bị thủng nhanh chóng.

Cô giới thiệu những chiếc cối mà mình từng sử dụng. (Video: FBNV)

Được biết quán của Ty Thy nằm ở quận 6 Thành phố Hồ Chí Minh và hàng ngày đều tấp nập khách ra vào. Ty Thy từng chia sẻ với VnExpress: “Trong tháng đầu tiên quán chỉ bán được vài chục kg đu đủ, nhưng hiện tại có ngày cuối tuần bán được 120kg". Trước đây Ty Thy từng sống ở Thái Lan nên khi về Việt Nam cô đã mang theo món ăn này và biến tấu nó hợp khẩu vị với mọi người nơi đây. 

 
Món gỏi đu đủ do chính Ty Thy làm. (Ảnh: VnExpress)
Món gỏi đu đủ do chính Ty Thy làm. (Ảnh: VnExpress)

Cô tiết lộ: “Hiện tôi dùng mắm chín chứ không phải mắm sống như người Thái thường dùng. Món ăn cũng được giảm độ cay nhiều so với phiên bản gốc". Theo lời của Ty Thy, toàn bộ nguyên liệu cô sẽ mua mới vào buổi sáng và dùng hết luôn trong ngày. Chỉ riêng ba khía là cô có thể để 4 ngày vẫn dùng được: “Ba khía được lấy từ Cà Mau theo từng đợt. Tôi tự tay làm mắm thì mới ra được hương vị như mong muốn. Mắm để từ 4 ngày là có thể dùng được.”

 
Ty Thy tự tay làm gỏi đu đủ cho khách. (Ảnh: VnExpress)
Ty Thy tự tay làm gỏi đu đủ cho khách. (Ảnh: VnExpress)

Mặc dù đã cố gắng truyền nghề và cho nhiều nhân viên trong quán học hỏi món gỏi đu đủ thế nhưng Ty Thy cho biết dù đúng công thức nhưng mọi người vẫn chưa làm ngon. Hiện tại dù đã nổi tiếng một thời gian dài thế nhưng gỏi đu đủ Ty Thy vẫn là điểm đến hot, mang chất riêng được mọi người yêu thích.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

BÍ QUYẾT BÁN GỎI ĐU ĐỦ CỦA TY THY GÂY SỐT MẠNG XÃ HỘI

Gỏi đu đủ của Ty Thy mặc dù được cô học từ Thái Lan nhưng lại biến tấu theo cách đặc biệt để phù hợp với khẩu vị người Việt.

Đu đủ được cô nàng đâm đều tay để không quá cứng cũng không bị nhừ. Ngoài ra, nó còn được kết hợp thêm nhiều nguyên liệu khác như ớt, tỏi, đậu phộng, đậu que… 

Không chỉ gỏi ngon mà chủ quán còn được mọi người dành nhiều lời khen vì cực kỳ duyên dáng, lúc nào cũng quan tâm khách hàng hết mực.

Mặc dù bận rộn nhưng lúc nào khách đến mua cô cũng hỏi những câu tâm tình như “anh chị ăn có cay không, anh chị có vừa ăn không, anh chị có muốn uống thêm gì không…”

Xem chi tiết tại đây.