"Thánh đoán đề" Đen Vâu tiếp tục ghi điểm đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT

03/09/2020, 17:35 GMT+07:00

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 phải chia thành 2 đợt dự thi với các mã đề khác nhau, áp dụng cho 2 đối tượng là thí sinh không nằm trong vùng dịch và thí sinh thuộc diện bị phong tỏa, cách ly khu dân cư vì có người nhiễm bệnh.

Cứ đến hẹn lại lên, trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT bắt đầu, Đen Vâu chính là nhân vật được réo tên nhiều nhất vì khả năng tiên tri đoán đề như "thần". Và không phụ lòng mong đợi của cư dân mạng, "thánh đoán đề" Đen Vâu đã liên tiếp đoán trúng phóc đề thi Ngữ Văn trong cả 2 đợt thi lần này.

 
Đen Vâu ngồi trên chiếc trực thăng "tiên tri". (Ảnh: FBNV)
Đen Vâu ngồi trên chiếc trực thăng "tiên tri". (Ảnh: FBNV)

>> Xem thêm: Tranh cãi ca khúc của Đen Vâu là "Người lái đò sông Đà" hay "Đất Nước"

Đen Vâu bị réo tên vì tiếp tục tiên tri trúng phóc đề thi Ngữ Văn

Sáng ngày 3/9, đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đã diễn ra ở một số tỉnh, thành trên cả nước bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Hòa Bình, Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thái Bình và Thừa Thiên - Huế với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn. Mặc dù công tác triển khai kỳ thi được bảo mật tuyệt đối nhưng chỉ sau 120 phút, nhiều người đã ngỡ ngàng vì đề thi Ngữ Văn năm nay dường như đã được "thánh đoán đề" Đen Vâu tiên tri trúng phóc trước đó.

 
Đề thi môn Ngữ Văn đợt 2 được công bố sáng ngày 3/9. (Ảnh: S.V.T)
Đề thi môn Ngữ Văn đợt 2 được công bố sáng ngày 3/9. (Ảnh: S.V.T)

Cụ thể, trong MV Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực, Đen Vâu có một cảnh quay trên không trung với chiếc trực thăng chứa nhiều ký tự ám chỉ về đề thi Ngữ Văn năm nay. Trong cụm từ "VNH North" có từ "North" nghĩa là phía Bắc, đồng thời câu hát trong bài cũng nhấn mạnh: "Ở trong rừng an toàn hơn ở trên mạng", trùng hợp thay lại muốn ám chỉ chiến khu Việt Bắc. Nhiều thí sinh cũng đã "đoán già đoán non" đề thi sẽ vào Việt Bắc và quả thật, Đen Vâu chẳng làm thí sinh 2k2 năm nay thất vọng khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đợt 2 môn Ngữ Văn lại có câu nghị luận 5 điểm rơi vào Việt Bắc.

 
Cư dân mạng chỉ ra lời tiên tri của Đen Vâu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng chỉ ra lời tiên tri của Đen Vâu. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Ngữ Văn: Bất ngờ rơi vào bài Đất Nước

Cộng đồng mạng hào hứng: "Mong mỗi năm chú Đen ra MV một lần"

Chính bởi sự trùng hợp "quá tam ba bận" của Đen Vâu đã khiến cho anh chàng trở nên nổi tiếng trong mắt các thí sinh dự thi môn Ngữ Văn. Bất cứ phát biểu nào của nam ca sĩ trong khoảng thời gian thi cử cũng đều được dân mạng săm soi và đoán mò về đề thi, nhưng có vẻ như dù Đen Vâu ra sức "chối đây đẩy" thì kết quả vẫn rõ mồn một trên tờ đề thi chính thức.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

- "Chú có định đổi nghề không ạ chứ cháu thấy hợp làm tiên tri lắm".

- "Năm sau định ra bài gì anh Đen ơi để em học từ bây giờ luôn ạ?"

- "Thánh đoán đề của năm rồi còn gì nữa".

- "Chú bảo đừng nghe chú nhưng mà cứ trúng phóc thế này thì biết phải làm sao?"

>> Xem ngay: Đáp án đề thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Ngữ Văn

Không rõ sau buổi sáng nay, Đen Vâu có bị người hâm mộ "réo gọi" hay không nhưng có lẽ biệt danh "thánh đoán đề" rất phù hợp để gọi nam ca sĩ mỗi khi bắt đầu bước vào mùa thi. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì khi biết Đen Vâu tiên tri trúng phóc mọi đề thi Ngữ Văn? Hãy chia sẻ cho YAN nhé!

Khi Đen Vâu và Đức Huy "bắt tay nhau" đoán trúng đề Văn 2020

Đầu tháng 8 vừa qua, hàng nghìn thí sinh cả nước đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với nhiều môn thi, cách thức thi mới mẻ.

Như thường lệ, môn Ngữ Văn là môn đầu tiên được tổ chức và nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh cũng như cư dân mạng.

Vào trước ngày diễn ra kỳ thi, không chỉ Đen Vâu mà Đức Huy cũng đã trổ tài đoán đề khiến nhiều người "đứng ngồi không yên".

Quả thật không phụ sự mong đợi của hàng nghìn thí sinh cả nước, 2 "thánh đoán đề" đã tiên tri đúng đề thi môn Ngữ Văn năm 2020 và nhận được nhiều lời khen từ người hâm mộ...ĐỌC THÊM!