Thành công của aespa chứng minh được khả năng tạo idol của Lee Soo Man

13/01/2021, 19:45 GMT+07:00

Ra mắt nhóm nhạc nữ mới chỉ trong vòng vài tháng ngắn ngủi, SM tiếp tục giữ vững vị thế "ông lớn Big 3" khi đưa tân binh bùng nổ với màn debut lập kỷ lục. Nói đến những thành công của aespa không thể bỏ qua bàn tay đào tạo idol của Lee Soo Man.


Lee Soo Man - bàn tay vàng trong làng đào tạo idol. Ảnh: SM.
Lee Soo Man - bàn tay vàng trong làng đào tạo idol. Ảnh: SM.

>>>Xem thêm: Rộ nghi vấn aespa sắp bổ sung thêm thành viên người Thái

Thành tích mà aespa đạt được khi chỉ mới ra mắt

Cách đây không lâu, aespa đã khiến fan hâm mộ phải bất ngờ khi có MV debut đầu tiên của một nhóm nhạc K-pop đạt được 100 triệu lượt xem nhanh nhất. 


Thành công cho ra mắt "tân binh khủng long". Ảnh: SM.
Thành công cho ra mắt "tân binh khủng long". Ảnh: SM.

MV Black Mamba của aespa được công bố vào ngày 17/11, nhưng chưa đầy 2 tháng đã chạm đến con số kỷ lục mà nhiều tân binh phải ao ước.Trước đó, chỉ sau 24 giờ công bố, MV ca khúc ra mắt của aespa đã đạt được số lượt xem cao nhất trên YouTube với hơn 21 triệu lượt xem.


Nhóm nhạc đạt nhiều kỷ lục khủng khi chỉ ra mắt 2 tháng. Ảnh: SM.
Nhóm nhạc đạt nhiều kỷ lục khủng khi chỉ ra mắt 2 tháng. Ảnh: SM.

Chưa dừng lại ở mảng YouTube thành tích của aespa còn lọt vào nhiều BXH nhạc số. Trong đó có Top 100 Chart Global Billboard và tiếp tục ghi tên vào BXH trong 3 tuần liên tiếp. Bài hát giữ vị trí cao trên các trang nghe nhạc Hàn Quốc và lập kỷ lục lớn nhất đối với tân binh trên trang web âm nhạc lớn nhất Trung Quốc QQ Music.

>>>Có thể bạn quan tâm: MV "Black Mama" - Aespa đạt 100 triệu lượt xem chỉ sau 51 ngày

Tầm nhìn của SM được minh chứng

Không hổ danh là công ty lớn, ngay từ khi ra mắt aespa đã được đầu tư khủng và định hướng của tầm với bàn tay của Lee Soo Man. Dựa trên những yếu tố về văn hoá và cốt truyện, Black Mamba nhanh chóng thu hút khán giả bằng hình ảnh, kỹ xảo hiện đại. 


SM cũng đào tạo nhiều nhóm nhạc đình đám. Ảnh: SM.
SM cũng đào tạo nhiều nhóm nhạc đình đám. Ảnh: SM.

Điều quan trọng của một nhóm nhạc tân binh là đầu tư cho quảng bá hình ảnh và tất nhiên SM làm điều này rất tốt. Để làm được điều này không thể bỏ qua Lee Soo Man - bật thầy trong giới đào tạo idol. Không chỉ có aespa mà Lee Soo Man còn đào tạo được nhiều nhóm nhạc đình đám như Super Junior, SNSD, EXO, Red Velvet,...


Sự nổi tiếng của EXO là một minh chứng. Ảnh: SM
Sự nổi tiếng của EXO là một minh chứng. Ảnh: SM

Đưa SM tiếp thu với công nghệ sớm hơn nhiều công ty giải trí, Lee Soo Man đang định hướng vững chắc cho con đường phát triển của các nghệ sĩ.

>>>Bài viết liên quan: Lần đầu tiên đi thảm đỏ, aespa bị chê tơi tả vì outfit quá phèn

Ảnh: Tổng Hợp

RỘ TIN AESPA CHUẨN BỊ RA MẮT THÀNH VIÊN NGƯỜI THÁI

Cách đây không lâu trên trang MXH của aespa bất ngờ theo dõi một cô nàng người Thái khiến nhiều người đồn đoán đây là thành viên mới của nhóm.

Sau khi tìm hiểu, cư dân mạng phát hiện cô gái mà aespa theo dõi tên là Mint (20 tuổi) , người Thái. Nhiều thông tin cho rằng đây là thực tập sinh thuộc công ty con của SM Entertainment. Tuy nhiên, khi aespa nhấn theo dõi, tin đồn cô gái này sẽ là thành viên mới của nhóm được bổ sung vào đội hình trong tương lai.

Trước đó, Red Velvet đã từng có tiền lệ như thế nên việc aespa sẽ nhận thêm thành viên là điều bình thường đối với SM. Có thể SM sẽ bổ sung thêm 3 thành viên nữa chứ không chỉ có cô gái này.

Xem thêm tại đây!