Thanh Bùi - Nhạc sĩ Việt đầu tiên tạo hit trên thị trường Hàn Quốc

10:00 11/12/2014

Ca khúc Danger của Thanh Bùi hợp tác cùng nhóm BTS gây tiếng vang cực lớn trong giới âm nhạc quốc tế. Ngay lập tức tên tuổi của chàng nhạc sĩ Việt Nam cũng được fan hâm mộ trên khắp thế giới tìm kiếm và dành nhiều lời khen ngợi.

Nhạc sĩ Việt Nam đầu tiên tạo hit tại thị trường Kpop

Ngày 21/11 nhóm nhạc Hàn Quốc BTS đã trình làng MV ca khúc Danger với bản phối Mo-Blue Mix thực hiện cùng nhạc sĩ Thanh Bùi của Việt Nam. Ngay sau khi ra mắt ca khúc Danger lập tức gây bão fan hâm mộ thế giới và nhanh chóng đứng đầu bảng xếp hạng Hàn Quốc và đứng thứ 3 bảng xếp hạng Billboard. Cũng từ đó anh chàng top 8 Australian Idol vinh hạnh được công nhận là nhạc sĩ Việt Nam đầu tiên tạo hit tại thị trường Kpop.

Thanh Bùi làm rạng danh âm nhạc Việt Nam
Thanh Bùi là nhạc sĩ Việt Nam đầu tiên tạo hit tại thị trường Kpop.

“Nghệ sĩ Việt chưa vươn ra được thế giới dù họ có ước mơ”

Không dễ dàng cho một nhạc sĩ Việt muốn vươn ra thế giới bởi có rất nhiều rào cản khiến các ngôi sao Việt Nam chỉ có thể tỏa sáng trong thị trường nội địa dù họ có ước mơ và hoài bão. Ngôn ngữ có thể được xem là rào cản lớn nhất đối với các nghệ sĩ Việt Nam. Việc phát âm tiếng nước ngoài chuẩn như các sao quốc tế không phải là điều dễ dàng cho các sao nhà ta trong khi tiếng Anh chính là chìa khóa giúp âm nhạc quốc gia đến gần hơn âm nhạc quốc tế.

Thanh Bùi chia sẻ thẳng thắn khi trở thành khách mời của talkshow Ghế Đỏ.

Thanh Bùi may mắn được sinh ra và lớn lên tại Úc, được đào tạo bài bản về thanh nhạc và đàn piano từ năm lên 10 tuổi. Anh tìm được đam mê của mình sau khi xem buổi trình diễn của huyền thoại âm nhạc Michael Jackson tại giải Grammy Award vào năm 1990. Sau đó Thanh Bùi quyết tâm theo đuổi âm nhạc và đặt viên gạch đầu tiên xây dựng ước mơ của mình khi quyết định tham gia cuộc thi Australian Idol. Thành tích top 8 cuộc thi là bước đệm đưa anh đến gần hơn với ước mơ vươn ra thị trường âm nhạc nước ngoài.

Thanh Bùi làm rạng danh âm nhạc Việt Nam
Chia sẻ về việc nghệ sĩ Việt chưa vươn ra được thế giới dù họ có ước mơ,Thanh Bùi cho rằng rồi sẽ có một ngày nghệ sĩ chúng ta có đủ sức và lực để tấn công thị trường quốc tế. Đó sẽ là một ngày không xa
 
Thanh Bùi làm rạng danh âm nhạc Việt Nam

Cùng nghe Thanh Bùi chia sẻ thêm về quá trình sản xuất và hoàn thành ca khúc Danger cùng nhóm BTS trong chương trình Ghế Đỏ, phát sóng vào lúc 20h30 thứ 4 trên YAN TV.

Ghế Đỏ phát chính vào lúc 20h30 thứ 4 hàng tuần và phát lại vào lúc 20h thứ 7 và 19h chủ nhật trên YAN TV.

Lịch phát sóng trên channel: 20h30 thứ 4 và phát lại vào lúc 9h thứ 5, 9h30 thứ 6 và 20h45 thứ 7.