Thánh ăn vụng lại gây bão khi đi picnic và nướng thịt bằng ống bô xe hơi

21/10/2017, 12:00 GMT+07:00

Thay vì chế biến những món ăn bằng các vật dụng tại văn phòng như thường ngày, cô nàng đã cùng đồng nghiệp đi picnic với những món ngon được nấu bằng ống bô xe.

Không cần tới bếp mà chỉ với chiếc xe hơi, "thánh ăn vụng văn phòng" vẫn có thể nấu ngon lành món lẩu và hải sản nướng.

Đầu năm 2017, cư dân mạng bắt đầu truyền tay nhau clip về một cô gái Trung Quốc tên Tiểu Dã đã tận dụng tất cả những đồ đạc xung quanh mình để chế biến những món ăn rất hấp dẫn. Với đôi tay khéo léo, sự thông minh và óc sáng tạo, "thánh ăn văn phòng" Trung Quốc đã liên tiếp cho ra đời những clip nấu ăn tại công sở cực độc đáo và ngày càng nổi tiếng trong cộng đồng mạng.


Thánh ăn công sở đã quay lại với màn nướng hải sản bằng xe hơi

Mới đây, cô nàng tiếp tục quay trở lại với một clip nấu ăn 'có một không hai' nhưng địa điểm lần này đã sang không gian picnic giữa cô và các đồng nghiệp. Chẳng cần nhóm bếp hay lỉnh kỉnh đồ đạc làm gì, Tiểu Dã đã làm ngay một bữa tiệc hải sản hoành tráng nhờ sự giúp đỡ của một chiếc ô tô. 

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn đang thắc mắc cô nàng sẽ làm thế nào với chiếc ô tô? Câu trả lời sẽ khiến bạn không ngờ tới. Tiểu Dã đã lấy ống bô của xe, quấn giấy bạc và cho ra đời một chiếc bếp nướng thịt, nướng cá, động cơ xe cũng được tận dụng triệt để cho việc nấu lẩu. Đặc biệt, Tiểu Dã còn dập hành, gừng, tỏi bằng cách bọc chúng vào túi rồi lái xe cán quá mà không cần lỉnh kỉnh các dụng cụ nấu ăn khác.


Hải sản được nướng bằng cách bọc giấy bạc quanh ống bô làm bếp
Hải sản được nướng bằng cách bọc giấy bạc quanh ống bô làm bếp


Nồi hải sản hấp ngon lành này chính là sản phẩm từ động cơ xe hơi
Nồi hải sản hấp ngon lành này chính là sản phẩm từ động cơ xe hơi

Cư dân mạng một lần nữa phải ngả mũ thán phục về độ sáng tạo của cô nàng này. Và thế là không cần nhóm bếp hay mang theo đồ đạc gì mà Tiểu Dã và đồng nghiệp đã có một bữa ăn picnic đầy đủ từ món lẩu đến món nướng nhờ sự trợ giúp của chiếc ô tô. Có đồng nghiệp vừa đảm đang vừa sáng tạo như cô nàng thì đi chơi xa đúng là chẳng bao giờ lo đói nhỉ?


Không cần đồ đạc nấu bếp lỉnh kỉnh, cô nàng vẫn cho ra được nồi lẩu hải sản hấp dẫn thế này!
Không cần đồ đạc nấu bếp lỉnh kỉnh, cô nàng vẫn cho ra được nồi lẩu hải sản hấp dẫn thế này!

Sau khi được đăng tải, clip mới của Tiểu Dã tiếp tục được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Nhiều người thắc mắc cô nàng này lấy đâu ra nhiều ý tưởng như vậy khi vẫn có thể xoay sở tài tình trong mọi hoàn cảnh. Một số người cũng bày tỏ sự thích thú với cách làm trên và khẳng định sẽ tận dụng những gợi ý nấu nướng từ cô nàng để chuyến đi vừa vui lại vừa tiện.

"Thật là sáng tạo quá! Chắc ném vào đâu, cô ấy cũng có thể tự xoay sở mà không lo bị đói. Sắp tới phải áp dụng cách nấu nướng này để đi dã ngoại mới được!" - bạn T.C bình luận. 

Còn bạn, sau khi xem clip này, bạn có muốn thử tạo ra một bữa ăn picnic theo cách của Tiểu Dã này không?