Tháng 9 này, iPhone 7 dùng màn hình OLED cong sẽ ra mắt?

25/06/2015, 20:37 GMT+07:00

Phải tới tháng 9, iPhone mới (tạm gọi là iPhone 7) mới ra mắt nhưng hiện tại, tin đồn về “siêu phẩm” này đã ở mức “không thể đếm xuể”. Dưới đây là những thông tin có vẻ như đáng tin cậy nhất:

Màn hình OLED cong

Theo tờ BusinessKorea dẫn lời một nguồn tin giấu tên, Apple hiện đang "rất nghiêm túc" trong việc cân nhắc chuyển đổi từ công nghệ màn hình IPS sang OLED nhằm cải thiện khả năng hiển thị chính xác. Hiện tại, iPhone của hãng đang dùng công nghệ màn hình Retina và hình ảnh hiển thị trên màn hình này đang được nhận xét là rất tốt.

Bên cạnh đó, iPhone mới còn được cho là sẽ có màn hình cong do Apple áp dụng công nghệ OLED dẻo. Nếu điều này là sự thật, ta sẽ thấy iPhone mới có màn hình cong tương tự chiếc G Flex của LG.

Ngoài ra, nhiều khả năng iPhone 7 cũng sẽ không có viền màn hình.

Sẽ có 2 kích thước tương tự iPhone 6/6 Plus

Theo chuyên gia phân tích Ming Chi-Kuo của KGI Securities cho biết, iPhone mới cũng sẽ có kích thước màn hình 4.7 inch và 5.5 inch. Tuy nhiên, kích thước của máy sẽ lớn hơn một chút (dài hơn 0,15mm và dày hơn 0,2 mm) do tích hợp chất liệu vỏ mới cho máy.

Bên cạnh đó, nhiều khả năng iPhone 7 cũng có thêm phiên bản màn hình 4 inch tương tự như chiếc iPhone 5/iPhone 5s hiện nay.

Không còn nút Home vật lí

Theo trang tin Digitimes dẫn lời của một đại diện chuỗi cung ứng, iPhone mới sẽ bị “rút gọn” nút Home vật lí và thay vào đó, nó sẽ được tích hợp thẳng vào màn hình cùng với cảm biến vân tay.

Nâng cấp máy ảnh

Hiện tại, camera của iPhone 6 đang dừng lại ở 8 MP và nhiều nguồn tin nói rằng Apple sẽ nâng cấp lên 13 MP trong phiên bản iPhone tiếp theo. Bên cạnh đó, camera trước của máy cũng được cải thiện để có thể quay video 1080p 24 fps, chụp chuyển động chậm và hỗ trợ cả đèn flash.

Cấu hình được nâng cấp

iPhone mới dự kiến sẽ có mặt của bộ vi xử lý tốt hơn, có thể là vi xử lí lõi tứ thay vì lõi kép như hiện nay. RAM của máy cũng sẽ nâng lên 2 GB, thậm chí là 3 GB thay vì 1 GB như hiện tại.

Bên cạnh đó, máy chắc chắn đi kèm với nền tảng iOS 9 với nhiều tính năng mới, đồng thời cải tiến về giao diện và hiệu suất.

Ngày phát hành

Theo Mobile News trích dẫn các email nội bộ của Apple, iPhone 7 sẽ ra mắt vào ngày 25/9 tới. Nhưng một tuần trước đó (18/9), khách hàng đã có thể đặt hàng sản phẩm. Tuy vậy, Apple đang im lặng trước thông tin này.