Tháng 10 đến, cúc họa mi Hà Nội lại nở, mau tranh thủ đi chụp thôi

03/10/2020, 18:05 GMT+07:00

Nếu là người yêu những loài hoa và tham gia cộng đồng Việt Nam Ơi, hẳn bạn sẽ biết rằng thời điểm cuối năm là lúc nhiều loài hoa đẹp đua nhau trổ bông. Cúc họa mi cũng nằm trong số đó.

Đến hẹn lại lên, vào tháng 10 hàng năm, cúc họa mi lại nở trắng muốt. Vẻ đẹp tinh khiết của cúc họa mi lâu dần đã trở thành thứ "đặc sản" không thể thiếu của Hà Nội.

Cúc họa mi nở như báo hiệu cho một mùa đông sắp đến. Vậy thì còn chần chờ gì nữa, hãy mau chuẩn bị chu du đến thủ đô Hà Nội để ngắm và chụp lại những bức ảnh cùng cúc họa mi nào.

 Cúc họa mi - đặc sản đầu đông Hà Nội.
Cúc họa mi giờ đã trở thành một "đặc sản" của Hà Nội khi vào đông. (Ảnh: Pinterest)

>>> Đọc thêm: Cúc họa mi: Loài hoa chở mùa đông về cho phố phường Hà Nội

Cúc họa mi - loài hoa dại nhưng đẹp dịu dàng, tinh khiết

Cúc họa mi là loài hoa có xuất phát điểm là hoa dại mọc ven đường và không có nhiều màu sắc rực rỡ như các loài hoa khác. Thế nhưng, cúc họa mi lại khiến người ta phải xiêu lòng bởi vẻ đẹp dịu dàng, tinh khiết đến kỳ lạ.

Đến hẹn lại lên, cúc họa mi lại bắt đầu bung nở. Những cánh hoa trắng muốt được những cô bán hoa chở sau chiếc xe đạp là hình ảnh quen thuộc báo hiệu rằng mùa đông sắp đến trên mảnh đất thủ đô. Đây cũng chính là thời điểm mà nhiều bạn trẻ cùng nhau lên lịch đi ngắm và chụp ảnh cùng cúc họa mi.

 
Cúc họa mi khiến cho người ta phải vấn vương vì sắc trắng tinh khôi. (Ảnh: Minh Hằng)
Cúc họa mi khiến cho người ta phải vấn vương vì sắc trắng tinh khôi. (Ảnh: Minh Hằng)

Mỗi khi mùa hoa tới, những vườn cúc họa mi ở Hà Nội lại trở thành tụ điểm của nhiều người yêu thích màu trắng tinh khiết của cúc họa mi. Dù chẳng mang vẻ đẹp kiêu sa, sang chảnh nhưng cúc họa mi vẫn mang lại sự thanh khiết khiến bao người xao xuyến. Những bông hoa bé tẹo, cánh hoa mỏng manh tỏa quanh nhụy vàng tươi thắm ấy lại trở nên rung rinh trước những cơn gió lạnh. 

Lạ thay, những bông hoa nhỏ tí ấy lại "ăn hình" đến lạ. Bất kể ở đâu, hoàn cảnh nào thì cúc họa mi cũng mang đến một cảm giác rất "tình". Chính vì thế mà ai nấy khi nhìn thấy cúc họa mi cũng bất giác lôi điện thoại ra mà "nháy" vài tấm.

 
Cúc họa mi rất "ăn ảnh". (Ảnh: tronghoa)
Cúc họa mi rất "ăn ảnh". (Ảnh: tronghoa)

>>> Đừng bỏ lỡ: Mê mẩn vườn dâu cúc họa mi cực mãn nhãn tại Đà Lạt

Mùa cúc họa mi nở rất ngắn, tranh thủ đi check-in ngay thôi

Cúc họa mi thường được trồng từ tháng 6 âm lịch và phải đến 4, 5 tháng sau thì hoa mới bắt đầu bung nở. Cúc họa mi ở Hà Nội chỉ nở 1 mùa duy nhất, thời gian hoa đẹp nhất cũng chỉ kéo dài khoảng 2 đến 3 tuần. Có những nơi cố gắng trồng cúc họa mi thật sớm nhưng cứ đến cuối tháng 10, đầu tháng 11, hoa mới bắt đầu nở. 

Mùa cúc họa mi đẹp nhưng lại chỉ kéo dài 2-3 tuần, chính vì thế mà giới trẻ Hà thành phải tranh thủ thời gian để có thể ngắm cúc họa mi vào lúc hoa nở đẹp nhất. Cứ vào những dịp này, Hà Nội lại trở nên đông đúc hơn, nhiều người tận dụng mùa cúc họa mi để chụp ảnh cưới, nhiều người thì tranh thủ những ngày cuối tuần để ngắm trọn vẻ đẹp của cúc họa mi. Từ già đến trẻ, ai ai cũng say đắm trước vẻ đẹp thanh khiết của loài hoa này.

 
Cúc họa mi khiến mọi thứ trở nên rất "tình". (Ảnh: Pinterest)
Cúc họa mi khiến mọi thứ trở nên rất "tình". (Ảnh: Pinterest)

 
Cúc họa mi chóng đến chóng đi. (Ảnh: Minh Hằng)
Cúc họa mi chóng đến chóng đi. (Ảnh: Minh Hằng)

Cúc họa mi đẹp đến thế, làm mê đắm lòng người là vậy nhưng lại chóng đến chóng đi, để lại bao tiếc nuối và sự lưu luyến trong lòng người. Dường như, ai cũng sợ mùa hoa đi mất nên dù bận cũng phải dừng lại mua một bó trên những chiếc xe chở cúc họa mi trên đường phố tấp nập. 

Cúc họa mi chỉ khoe sắc một thời gian ngắn thôi, chính vì thế nếu còn đang ở Hà Nội, hoặc không thì bạn cũng mau chóng lên lịch để tận hưởng một mùa cúc họa mi rực rỡ nhất nhé. Thời gian không chờ đợi ta và đường nhiên cúc họa mi cũng không đủ kiên nhẫn để chờ bạn lâu đâu, hãy mau đến check-in cùng cúc họa mi và chia sẻ những bức ảnh tuyệt đẹp của bạn trên group Việt Nam Ơi nhé.

Những địa điểm chụp ảnh cúc họa mi đẹp hút hồn ở Hà Nội

Hà Nội có nhiều địa điểm trồng cúc họa mi nhưng để có được những bức ảnh đẹp và những bó hoa xinh, bạn nên tìm đến 3 địa điểm quen thuộc mà nhiều người lui đến như:

- Làng hoa Nhật Tân: Nhiều gia đình ở Nhật Tân trồng cúc họa mi vừa để bán vừa để ngắm và đã trở thành địa điểm check-in cúc họa mi quen thuộc. Giá chụp ảnh ở làng hoa Nhật Tân dao động từ 30.000 - 50.000 đồng tùy vào từng chủ vườn.

- Thảo nguyên hoa Long Biên: Đây cũng là địa điểm chụp ảnh đẹp với nhiều góc chụp đẹp. Không chỉ có cúc họa mi mà ở đây còn nhiều loài hoa đẹp khác. Giá vé cho mỗi lần vào là 70.000 đồng/người.

- Làng hoa Tây Tựu: Đây là địa điểm trồng hoa lớn nhất tại Hà Nội và trồng rất nhiều loài hoa khác nhau. Đặc biệt, ở đây hoàn toàn miễn phí cho những người muốn chụp ảnh với hoa.