Thần tượng kết hợp Indie - Trào lưu mới của K-pop 2013?

06/03/2013, 08:50 GMT+07:00

Nhiều khán giả lo ngại dòng nhạc Indie (của những nghệ sĩ độc lập) của Hàn Quốc đang nhạt dần đi.

Nhiều khán giả lo ngại dòng nhạc Indie (của những nghệ sĩ độc lập) của Hàn Quốc đang nhạt dần đi.

Thời gian ngắn trở lại đây, từ khóa "indie" đã trở thành xu hướng trên TV và nền công nghiệp âm nhạc khi các nghệ sĩ indie underground thường xuyên được mời xuất hiện trên các chương trình truyền hình từ việc kết hợp cùng những ngôi sao thần tượng.

Ngày 27/2 vừa qua, Woohyun của nhóm Infinite đã phát hành ca khúc Cactus cùng với Lucia, một nhạc sĩ indie ký hợp đồng với công ty Pastel Music. Cactus vốn dĩ nằm trong ca khúc của Epitone Project, được WoohyunLucia sử dụng lại trong album Re:code Episode II.

2AM cũng hé lộ một đoạn video giới thiệu trước trên trang YouTube của Big Hit Entertainment về sản phẩm hợp tác cùng Kwon Sungwan của No Reply, YirumaEpitone Project. Tất cả cùng tham gia vào việc sản xuất album mới của nhóm mang tên "One Spring" đã phát hành vào ngày 28/2.

BoAThe Quiet (thuộc công ty Linare Record) cũng đã phát hành một ca khúc mang phong cách pop điện tử mang tên Lookin thuộc dự án hợp tác giữa SM EntertainmentHyundai. Đây cũng là ca khúc chú đề của một dòng xe hơi trong dự án PYL Unique Album Volume 1 cùng SM Entertainment. Jessica của SNSD cũng tham gia vào album này. Jessica cũng phát hành một ca khúc mang tên My life style cùng Ax (cũng trực thuộc Linare Record).

Trước sự hợp tác mang tên Re:code Episode II, đôi song ca hip hop GiggsSoyu của Sistar đã phát hành re:code Episode I với ca khúc Officially missing you, too vào tháng 11 năm ngoái và thu hút được rất nhiều tình cảm tốt từ fan.

Tháng 11 năm ngoái, Lee Seung Gi đã phát hành album 5.5 của mình cùng Epitone Project. Ca khúc chủ đề của album Revert đã từng đạt hạng nhất trên rất nhiều bảng xếp hạng được viết và phối khí bởi Epitone Projet.

Nhà sản xuất nhạc hip hop Primary cũng kết hợp cùng nhiều ca sĩ khác như Park Jaebum, GO của MBLAQ, Dynamic DuoZion Tea trong album đầu tay của mình "Primary and the Messenger LP" đạt được nhiều thứ hạng cao. Sắp tới, Primary cũng sẽ tham gia vào quá trình sản xuất album của K.Will Infinite H.

Sự kết hợp giữa các thần tượng K-pop và nghệ sĩ Indie hứa hẹn sẽ tiếp tục là trào lưu phổ biến của K-pop trong năm 2013. Tuy nhiên, việc xuất hiện quá ồ ạt của những nghệ sĩ underground trong các sản phẩm thương mại cùng những thần tượng K-pop khiến nhiều khán giả ruột của dòng nhạc indie lo ngại dấu ấn cá nhân của các nghệ sĩ sẽ nhạt dần đi.