"Thần tượng idol khiến bản thân tốn thời gian, mất động lực phấn đấu"

20:25 12/03/2021

Mạng xã hội vừa chia sẻ quan điểm của một bạn trẻ về thần tượng gây ra nhiều ý kiến tranh cãi. Theo chàng trai, thần tượng một ai đó sẽ đưa đến nguồn năng lượng tiêu cực cho bản thân và cả người xung quanh.

 
Người này cho rằng việc thần tượng là không nên nó sẽ ảnh hưởng tới tương lai bản thân. (Ảnh: Twitter) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người này cho rằng việc thần tượng là không nên nó sẽ ảnh hưởng tới tương lai bản thân. (Ảnh: Twitter)

Từ năm 2018 đến giờ anh chàng không còn là fan của bất cứ ai. Nếu thích ai đó, anh luôn dừng lại ở sự tôn trọng và nếu họ làm tốt sẽ bỏ ra chút tiền để ủng hộ. Để bảo vệ quan điểm của mình, nam thanh niên cũng đã đưa ra những lý do để giải thích. Đầu tiên, chàng trai này cho rằng khi thần tượng ai đó bạn sẽ tự đặt ra giới hạn của bản thân. Fan sẽ nghĩ rằng idol là người giỏi nhất không ai có thể vượt qua được ngay cả bản thân mình. Trong khi đó mình còn trẻ, nếu muốn vươn cao lên thì không nên đặt giới hạn cho mình chính vì vậy lựa chọn không thần tượng là tốt nhất.

Tiếp theo, anh chàng cho rằng hiện tại người nổi tiếng hầu hết đều hoạt động trên mạng xã hội. Trong khi đó những thông tin họ đưa ra chưa chắc đúng hoàn toàn, có khả năng “dắt mũi” fan của mình cực kỳ lớn. Chính vì vậy, nếu không tỉnh táo bạn sẽ mất đi quan điểm của bản thân mình. 

 
Bài đăng của anh chàng nhận về sự quan tâm lớn từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bài đăng của anh chàng nhận về sự quan tâm lớn từ dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Anh chàng này còn nhận định: “Thần tượng ai đó làm mình bỏ qua rất nhiều thông tin hai chiều. Khi có idol, thì khả năng cao là mình chỉ nghe, xem, ủng hộ sản phẩm và những lời nói của người idol đó thôi, và chắc chắn là sẽ khước từ những gì đến từ những phía còn lại”. Nam thanh niên nhận ra để có thể tiếp cận thông tin đa chiều thì tốt nhất không nên thuộc về phe nào. 

 
Không nên quá hâm mộ ai vì họ có khả năng điều hướng truyền thông. (Ảnh: Sina) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Không nên quá hâm mộ ai vì họ có khả năng điều hướng truyền thông. (Ảnh: Sina)

Một vấn đề nữa mà các bạn trẻ thường mắc phải khi thần tượng ai đó là bỏ ra nhiều thời gian cho họ. “Mình thấy thứ mình cần lo lắng cho đó là bản thân mình và gia đình mình. Bây giờ mình có cuồng nhiệt bảo vệ idol mình vì yêu thương họ tới đâu thì thật sự tác động của mình vào cuộc đời họ chả có bao nhiêu hết. Hãy yêu thương những gì thuộc về mình trước, sau đó muốn bức xúc gì thì bức xúc”. Cuối cùng anh chàng khẳng định, việc thần tượng ai quá đà sẽ khiến idol của bạn trở nên tự cao, cố chấp làm những điều không đúng mà chẳng ai dám đứng ra để phản bác, chống lại.

 
Một buổi biểu diễn quy tụ hàng nghìn fan tham gia. (Ảnh: Twitter) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Một buổi biểu diễn quy tụ hàng nghìn fan tham gia. (Ảnh: Twitter)

Vấn đề thần tượng là điều gây ra nhiều tranh cãi khắp các trang mạng xã hội. Chỉ vì bảo vệ thần tượng mình mà các bạn trẻ sẵn sàng công kích cá nhân bằng những lời nói không hay. Không xét tới việc thần tượng là đúng hay sai tuy nhiên mỗi người cần có hành xử đúng đắn, cẩn thận trước khi nêu quan điểm cá nhân để không ảnh hưởng tới cuộc sống người khác. Còn bạn nghĩ sao về nhận định cá nhân của anh chàng trên, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

THẦN TƯỢNG MỘT AI ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ XẤU

Việc thần tượng các ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng từ lâu đã chẳng còn quá xa lạ với giới trẻ. Họ thường xem idol mình như là tấm gương để học hỏi.

Không ít bạn trẻ bỏ tiền bạc, thời gian ra để giúp đỡ idol ngày càng nổi tiếng. Hay chẳng hiếm trường hợp các fandom tranh cãi, gây bão mạng vì idol.

Thần tượng không có gì là xấu cả, thậm chí nó tốt nếu bạn biết cân bằng với cuộc sống thường nhật. Thần tượng nhưng đừng bỏ quá nhiều thời gian vào đó mà quên mất học hành, công việc.

Tương tự như vậy mỗi người cần có cái nhìn khách quan, thần tượng đúng mực và đừng lấy cái nhìn thiển cận để đánh giá mọi sự việc chỉ vì bênh idol. Ai cũng có quyền được yêu ghét nhưng đừng để nó quá ảnh hưởng tới cuộc sống.

Xem thêm tại đây.