Hướng Hoa Cường là ai mà có thể khiến Thành Long quỳ gối xin lỗi, mở tiệc sinh nhật quy tụ toàn sao?

19/12/2018, 15:00 GMT+07:00

Tối 17/12, sinh nhật 70 tuổi của “ông trùm” Hướng Hoa Cường được tổ chức tại Hong Kong. Buổi tiệc sinh nhật thu hút sự chú ý đặc biệt của truyền thông và có sự góp mặt của nhiều ngôi sao đình đám như: Lý Liên Kiệt, vợ chồng Trương Trí Lâm, Chân Tử Đan, Cổ Thiên Lạc, Quan Chi Lâm, Lưu Đức Hoa,... Vậy Hứa Hoa Cường là ai mà có tầm ảnh hưởng đến thế?

Thân thế “không phải dạng vừa đâu”

Hướng Hoa Cường là một trong số 13 người con trai của ông trùm sáng lập ra Tân Nghĩa An - một tổ chức xã hội đen khét tiếng ở đất Hong Kong. Sau này ông tiếp nối nghiệp cha, lên làm đại ca của tổ chức này.


Chân dung ông trùm Hướng Hoa Cường thời còn trai trẻ.
Chân dung ông trùm Hướng Hoa Cường thời còn trai trẻ.

Không chỉ hoạt động trong thế giới ngầm, năm 1990, ông cùng em trai Hướng Hoa Thắng sáng lập ra công ty giải trí Vĩnh Thịnh, sản xuất ra nhiều bộ phim cực kỳ nổi tiếng thời đó, như: Thần Bài (Châu Nhuận Phát đóng vai chính), seri phim Thánh Bài (Châu Tinh Trì thủ vai chính),...


Sinh nhật ông Hướng có sự góp mặt của các siêu sao. 
Sinh nhật ông Hướng có sự góp mặt của các siêu sao

Trong khoảng thập niên 80 – 90, Hướng Hoa Cường chính là "ông trùm điện ảnh Hong Kong" không ai là không biết tới. Thế lực của ông có thể thao túng làng giải trí xứ Hương Cảng khiến ai cũng phải nể sợ. Các diễn viên còn truyền tai nhau rằng:

Đối đầu với Hướng Hoa Cường chỉ có con đường chết! 

Cho đó, dù có nổi tiếng đến cỡ nào, chỉ cần Hướng Hoa Cường lên tiếng, đến cả các siêu sao như: Châu Tinh Trì, Lưu Đức Hoa, Lý Liên Kiệt,... đều không dám vắng mặt. 

Những sự kiện để đời răn đe khắp làng giải trí

Một trong những sự việc nổi tiếng nhất, thể hiện thế lực đáng sợ của ông trùm này liên quan đến ngôi sao võ thuật Thành Long. Ai cũng biết diva quá cố Mai Diễm Phương đã giúp đỡ Thành Long rất nhiều trong sự nghiệp, thế nhưng, nam diễn viên lại đến muộn trong một buổi lễ tưởng nhớ Mai Diễm Phương. Quá tức giận, Hướng Hoa Cường đã bắt Thành Long phải quỳ tạ lỗi đến 1 giờ đồng hồ để tạ lỗi với ngôi sao quá cố. 


Thành Long từng phải quỳ để thể hiện sự xin lỗi. 
Thành Long từng phải quỳ để thể hiện sự xin lỗi. 

>> Xem chi tiết: Trùm điện ảnh Hong Kong bị "ném đá" vì phủ nhận bắt Thành Long quỳ gối

Không chỉ vậy, năm 2015, một dàn sao hùng hậu gồm: Cổ Thiên Lạc, Phạm Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh, Angelababy,... được huy động đến chỉ để “làm nền” cho con trai của Hướng Hoa Cường trong bộ phim Phong Thần Bảng Truyền Kỳ. Bộ phim do chính “ông trùm” này bỏ tiền sản xuất, với kinh phí 300 triệu HKD (hơn 870 tỷ đồng).


Dàn sao quy tụ trong Phong Thần Bảng Truyền Kỳ
Dàn sao quy tụ trong Phong Thần Bảng Truyền Kỳ

Ngay cả Lý Liên Kiệt dù bị bệnh nặng cũng phải gắng gượng tham gia. Thậm chí, ngôi sao còn chia sẻ: 

Tôi bị đau ốm nhưng nhất định phải đóng phim Phong Thần Bảng Truyền Kỳ do anh Hướng sản xuất. Đó là ân tình của tôi phải trả anh ấy. Những năm qua, tôi luôn muốn cảm ơn anh nhưng chưa có dịp. Trở lại với màn ảnh lần này là nguyện vọng đã thực hiện.

Gần đây nhất là vụ Châu Tinh Trì bị từ chối nhập tịch Canada do bị Hướng Hoa Cường nhúng tay can thiệp. Tăng Chí Vỹ cũng từng bị Hướng Hoa Cường "dằn mặt" vì dám ngang nhiên giễu cợt ngoại hình của Dung Tổ Nhi – nữ ca sĩ đang được ông Hướng lăng xê,... Chỉ cần những điều ông Hướng không thích, không muốn, không “ưng bụng” thì tất cả những hoạt động của các ngôi sao dù nổi tiếng đến đâu cũng nên biết điều chấm dứt, tránh hậu quả không tốt về sau.

>> Xem thêm: Làng giải trí Hong Kong và xã hội đen: mối quan hệ khăng khít hàng chục năm


Sinh nhật 70 tuổi của Hướng Hoa Cường với dàn khách mời "khủng".
Sinh nhật 70 tuổi của Hướng Hoa Cường với dàn khách mời "khủng".


Hướng Hoa Cường và Trần Lam là cặp vợ chồng quyền lực của giải trí xứ Cảng Thơm.​
Hướng Hoa Cường và Trần Lam là cặp vợ chồng quyền lực của giải trí xứ Cảng Thơm.​

Chỉ vỏn vẹn từ năm 1992 – 1994, cảnh sát Hong Kong tiếp nhận hơn 20 vụ án “sặc mùi xã hội đen” trong làng giải trí như: công ty của Từ Khắc bị ném bom, Lưu Đức Hoa bị thu tiền bảo kê, tổng giám đốc công ty điện ảnh Thái Tử Minh bị ám sát, cuộn phim Nhà Có Chuyện Vui của nhà sản xuất Hoàng Lãng Duy bị cướp ngay trước khi phát hành,... Tất cả những chuyện này được cho là do Hướng Hoa Cường đứng sau tiếp tay, giúp các nhà chức trách giải quyết nhanh chóng, để giới giải trí “đi vào trật tự”.