Mai Thu Huyền tiết lộ được bố bán đất cho vài triệu đô làm phim "Kiều"

15:45 09/04/2021

Phim điện ảnh Kiều do Mai Thu Huyền đạo diễn kiêm nhà sản xuất đang gây nên tranh cãi rất lớn đối với khán giả. Người cho rằng nên khích lệ phim khi đây là một trong những tác phẩm cổ trang tiên phong, dám chuyển thể danh tác của Việt Nam; nhưng cũng có người dành lời chê bai gay gắt khi chất lượng của phim bị cho rằng quá tệ, phá hỏng cái đẹp, cái hay của Truyện Kiều.


Mai Thu Huyền rất tâm huyết với phim điện ảnh Kiều. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Chưa bàn đến phim, nói riêng về người đã tạo nên tác phẩm là Mai Thu Huyền, cô cũng nhận nhiều sự tò mò khi can đảm đảm đương một lúc nhiều trọng trách ở bộ phim. Từng gây chú ý nhất với vai Trúc ở Những Ngọn Nến Trong Đêm, Mai Thu Huyền bước sang con đường cầm trịch ở điện ảnh qua những bộ phim như Lạc Giới, Giấc Mơ Mỹ. Sau khi chuyển tới TP.HCM, cô làm MC, người mẫu và nhậm chức Tổng giám đốc của một tập đoàn lớn.

 
Hai phim trước đó do nữ diễn viên đóng và sản xuất. (Ảnh: Poster phim)
Hai phim trước đó do nữ diễn viên đóng và sản xuất. (Ảnh: Poster phim)

Trong bài phỏng vấn gần nhất, nữ diễn viên nhắc nhiều về bố của mình - người đã tiếp lửa cho cô theo nghiệp điện ảnh dù trước đó từng tạm gác để chọn cuộc sống ổn định. Mai Thu Huyền kể rằng trong giai đoạn khởi nghiệp, khi cô muốn chuyển thể Truyện Kiều của Nguyễn Du thành một bộ phim truyền hình dài 40 tập, bố đã động viên cô: "Cho dù bộ phim con đang làm có thể tốn tới vài triệu đô, nhưng đừng lo lắng thiếu tiền, bố sẵn sàng bán đất cho con”.

Tình yêu nghệ thuật của Mai Thu Huyền được truyền từ bố, cô kể ông rất yêu nghệ thuật nhưng vì cuộc sống mưu sinh nên không trụ được với đam mê quay phim mà chuyển hướng sang kinh doanh và có khá nhiều đất đai dưới Long An.

 
Hiện tại Mai Thu Huyền có cuộc sống viên mãn bên chồng đại gia và hai con. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Hiện tại Mai Thu Huyền có cuộc sống viên mãn bên chồng đại gia và hai con. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Nói về điện ảnh Việt Nam, Mai Thu Huyền nhận định đất nước có 2 thời kỳ hoàng kim: thời đầu là giai đoạn của nghệ sĩ Trà Giang và Chánh Tín, tức phim cách mạng với những "bom tấn" như Biệt Động Sài gòn, Vĩ Tuyến 17 Ngày Và Đêm, Cánh Đồng Hoang,... Thời kỳ thứ hai nổi lên cùng với những diễn viên như Diễm Hương, Lý Hùng, Việt Trinh... Nữ đạo diễn cho rằng sau này vì lợi nhuận nên người ta mới làm phim thành thứ "mì ăn liền" và nhiều năm liên tiếp không thể nào vực dậy được, cho mãi đến gần đây điện ảnh mới đang phát triển tốt và có rất nhiều phim hay.

Mai Thu Huyền: Bố tôi nói phim con làm tốn vài triệu USD, nếu thiếu tiền, bố bán đất cho con - Ảnh 5.
Mai Thu Huyền hạnh phúc khi được góp sức trong giai đoạn phát triển trở lại của điện ảnh Việt Nam. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Có lẽ với việc kiên trì theo đuổi điện ảnh, khó phủ nhận việc Mai Thu Huyền là người có tâm với nghề. Nhưng nói về khả năng của cô, có lẽ vẫn là điều chưa thể khen ngợi vào lúc này khi Kiều đang có quá nhiều chỉ trích. Bạn đã xem tác phẩm chưa và có đánh giá thế nào?

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về phim ảnh tại YAN nhé!

CUỘC SỐNG VIÊN MÃN CỦA MAI THU HUYỀN

Mai Thu Huyền là một trong số các nữ nghệ sĩ giữ được cân bằng, thành công trong cả sự nghiệp và cuộc sống riêng. Cô kết hôn với chồng doanh nhân và có hai con đã lớn. Anh chính là mối tình đầu và cũng là mối tình duy nhất của nữ diễn viên Mai Thu Huyền. Cả 2 quen nhau 4 năm, yêu nhau 3 năm rồi mới tiến tới hôn nhân. Con gái nữ diễn viên 18 tuổi, đang học lớp 12 còn con trai 14 tuổi, học lớp 8. 

Ông xã của Mai Thu Huyền kinh doanh bất động sản. Từng chia sẻ về ông xã của mình, Mai Thu Huyền cho biết ông xã là 1 người ít nói, hiểu biết, độ lượng và hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối vào vợ. Và chính vì tính ít nói mà cô nhớ mãi màn cầu hôn của chồng. Cô từng hạnh phúc kể rằng: "Anh ấy rất tâm lý và luôn cưng chiều vợ con".

Bản thân nữ diễn viên cũng là một doanh nhân, hiện điều hành một công ty truyền thông chuyên sản xuất phim và các chương trình truyền hình.

Xem thêm TẠI ĐÂY.