Sự thật gây sốc về thân thế của những nàng "công chúa Disney" từng được kể trong quá khứ

14/09/2018, 19:30 GMT+07:00

Các bộ phim hoạt hình của Walt Disney được trẻ em trên khắp thế giới cực kỳ yêu thích. Vậy bạn có biết, nếu các nàng công chúa Disney khi bước ra ngoài cuộc sống thực sẽ như thế nào không?

1. Nàng Lọ Lem đầu tiên sống ở Ai Cập cổ đại

Sự thật gây sốc về thân thế của những nàng

Cốt truyện về cô gái kết hôn với một vị vua nhờ chiếc giày bị mất là một phần của văn hóa dân gian của nhiều nền văn hóa. Ngày nay có hơn 300 biến thể của câu chuyện cổ tích này. 

Trong đó, phiên bản đầu tiên được mô tả bởi nhà sử học Hy Lạp cổ đại Strabo trong cuốn sách địa lý thứ 17 của ông vào khoảng năm thứ 7 TCN.

Sự thật gây sốc về thân thế của những nàng

Theo mô tả của ông, nàng là một cô gái cực kỳ xinh đẹp, làm nghề vận chuyển và buôn bán rượu. Một lần, khi cô đang tắm, một con đại bàng đã lấy cắp chiếc dép của cô và mang nó đến Memphis, thả trước mặt nhà vua.

Nhà vua ngắm nghía đôi giày tuyệt đẹp và ra lệnh tìm chủ nhân của nó. Tất cả đàn bà con gái đều ướm chân vào nhưng không ai vừa, đến khi cô gái bán rượu vừa xỏ vào, mọi thứ vừa khít, vậy là nàng trở thành vợ vua.

Các nguồn tin khác nói rằng tên của cô gái là Rhodopis và cô đã bị cướp biển bắt cóc và bán làm nô lệ. Nhưng may thay vì xinh đẹp, cô rất được yêu mến và được người chủ tặng cho đôi giày đó.

2. Pocahontas thực hành Kitô giáo

Sự thật gây sốc về thân thế của những nàng

Tên thật của con gái nhà lãnh đạo PowhatanMatoaka. Pocahontas là biệt danh mà cha cô trao cho cô, có nghĩa là "ít người muốn". Matoaka được cho là khoảng 12 tuổi vào lúc đó. Cô đã cứu vị Đại úy người Anh, John Smith. Sau đó John Smith rời khỏi xứ Powhatans và số phận của ông vẫn chưa được biết đến cho tới ngày nay. Tuy nhiên, cuộc đời của Pocahontas lại trải qua rất nhiều sóng gió.

Sự thật gây sốc về thân thế của những nàng

Ở tuổi 17, cô đã bị người Anh bắt làm nô lệ, học ngôn ngữ của họ, theo Kitô giáo, lấy tên là Rebecca. Cô kết hôn với gã thực dân John Rolfe và có một con trai. Vợ chồng họ thậm chí đã đến thăm nước Anh - nơi Rebecca trở nên cực kỳ nổi tiếng. Không may là trên đường trở về, cô đã bị bệnh thủy đậu và qua đời ở tuổi 22.

3. Người đẹp ngủ say không bị đánh thức bởi nụ hôn

Sự thật gây sốc về thân thế của những nàng

Mỗi quốc gia Châu Âu đều có một câu chuyện riêng trong nền văn hóa dân gian của họ. Trong đó, phiên bản của Charles Perrault được cho là lâu đời nhất. Phiên bản của anh nói rằng cô gái tỉnh dậy không phải vì một nụ hôn phép màu.

Trong phiên bản của Charles Perrault, mẹ của hoàng tử đã cố gắng giết vợ và 2 đứa con của mình nhưng một người hầu đã cố gắng cứu họ. Trong phiên bản được viết bởi nhà văn Ý Giambattista Basile, công chúa Talia cũng không hề tỉnh dậy vì một nụ hôn.

Sự thật gây sốc về thân thế của những nàng

Thay vào đó, nàng đã bị "chiếm đoạt" bởi hoàng tử khi anh ta có ý định lợi dụng cô khi cô đang ngủ. Cuối cùng nàng sinh ra cặp song sinh và một trong những đứa trẻ bị bỏ đói đã mút ngón tay nàng và khiến nàng tỉnh dậy.

4. Bạch Tuyết cũng không bị đánh thức bởi một nụ hôn

Sự thật gây sốc về thân thế của những nàng

Trong câu chuyện được viết bởi anh em nhà Grimm vào thế kỷ 19, mẹ kế của Bạch Tuyết đã cố gắng giết nàng tới 4 lần. Lần đầu bà ta sai một người đầy tớ đi giết công chúa khi nàng mới chỉ 7 tuổi. Tuy nhiên người này thương nàng nên đã tha cho nàng đi, giết một con nai và mang tim gan nó về thay thế. Mụ hoàng hậu đã ăn trái tim đó và chẳng hề mảy may nghi ngờ.

Sau khi phát hiện nàng còn sống, bà ta đã cải trang và tìm đến nơi trú ẩn của nàng nhằm bày đủ mọi cách hãm hại nàng. Từ chiếc lược có độc, chiếc váy thít chặt lấy người tới cuối cùng là quả táo độc.

Sự thật gây sốc về thân thế của những nàng

Bảy chú lùn đã không thể tìm thấy miếng táo trong miệng nàng nên đã đặt nàng vào quan tài pha lê. Cuối cùng trên đường khiêng quan tài, một chú lùn bị vấp, miếng táo văng ra và nàng tỉnh dậy.

5. Nàng tiên cá thật ra đã chết

Sự thật gây sốc về thân thế của những nàng

Trong câu chuyện gốc, nàng tiên cá đã chấp nhận đánh đổi giọng hát tuyệt vời của mình để có được đôi chân người, thế nên dù đã được gặp Hoàng Tử như một người con gái bình thường nhưng vì không nói được nên nàng không thể nói ra nỗi lòng mình cho Hoàng tử và nàng chết. Hoàng tử cưới người con gái khác, nàng vĩnh viễn tan thành bọt biển.

Một số nhà nghiên cứu tin rằng câu chuyện cổ tích này là lời thú nhận trá hình của Andersen về tình yêu của anh dành cho một người đàn ông khác không thể đáp lại tình cảm của tác giả và đã quyết định kết hôn.

Sự thật gây sốc về thân thế của những nàng

Không ai biết chắc đó có phải là sự thật hay không nhưng trên thực tế, nhà văn đã quyết định tránh xa các mối quan hệ lãng mạn và chọn sống trong sự cô đơn. Điều này được minh chứng bởi nhiều chi tiết trong nhật ký của ông.

Hầu hết những câu chuyện cổ tích dành cho trẻ em đều đã được chỉnh sửa khá nhiều. Điều đó không chỉ khiến cho sự thật đằng sau câu chuyện bị che lấp mà còn phần nào khiến cho người đẹp không thể cảm nhận được rõ nét ý nghĩa thực sự của câu chuyện.