Nhậm Đạt Hoa - diễn viên có thế lực “khủng” chống lưng khiến xã hội đen máu mặt tại Hong Kong e dè

20/12/2018, 17:00 GMT+07:00

Trong làng giải trí Hoa ngữ, khán giả cùng truyền thông thường nói về: Lý Liên Kiệt, Thành Long, Hồng Kim Bảo hay Chân Tử Đan khi đề cập đến vị trí “anh cả”, tuy vậy tất cả đều phải kiêng nể và e ngại trước “lão đại” Nhậm Đạt Hoa.

Nhậm Đạt Hoa - một diễn viên không có nhiều dấu ấn so với đồng nghiệp đương thời

Thập niên 80 – 90 của thế kỷ trước, nhắc đến xã hội đen ai cũng phải kiêng dè, ngay cả những siêu sao nổi tiếng nhất như: Thành Long, Lý Liên Kiệt, Châu Tinh Trì cũng phải nghe lời chúng. Tuy nhiên Nhậm Đạt Hoa chính là một ngoại lệ.

Nhậm Đạt Hoa xuất thân từ TVB, ông tham gia diễn xuất trong nhiều phim nhưng đa phần chỉ là vai phụ phản diện. Trong suốt sự nghiệp kéo dài 40 năm, Nhậm Đạt Hoa đóng hơn 200 bộ phim nhưng danh tiếng của ông lại kém hơn nhiều so với những ngôi sao cùng thế hệ là: Thành Long, Trương Quốc Vinh, Châu Nhuận Phát…

Trùm xã hội đen Hong Kong cũng phải kiêng dè

Nhậm Đạt Hoa tuy không phải là siêu sao màn ảnh nổi tiếng nhất nhưng trong tay nắm giữ khối tài sản khổng lồ, có vợ đẹp và một gia đình hạnh phúc khiến ai cũng phải ngưỡng mộ.


Nhậm Đạt Hoa bên bà xã chân dài.
Nhậm Đạt Hoa bên bà xã chân dài.

Ít ai biết, Nhậm Đạt Hoa xuất thân trong gia đình cảnh sát. Cha ruột của anh từng là một cựu sĩ quan đặc vụ nhưng bị đồng nghiệp mắc bệnh thần kinh sát thương, dẫn đến tử vong. Năm đó Nhậm Đạt Hoa mới 1 tuổi. Một mình bà Nhậm phải nuôi 3 con gồm Đạt Hoa, em gái và anh trai là Nhậm Đạt Vinh.

Nhậm Đạt Vinh được đề bạt lên giữ chức Phó Ủy viên Cảnh sát Hong Kong. Chính vì có anh trai đảm nhiệm chức vụ lớn nên Nhậm Đạt Hoa có thể dễ dàng "hô mưa gọi gió" tại xứ Cảng Thơm.


Nhậm Đạt Hoa và anh trai Nhậm Đạt Vinh.
Nhậm Đạt Hoa và anh trai Nhậm Đạt Vinh.

Không chỉ vậy, nam diễn viên 63 tuổi còn tạo lập mối quan hệ với nhiều nhân vật quyền lực cùng các tổ chức, vì vậy vị thế của ông tại Hong Kong và trong showbiz khiến nhiều kẻ phải dè chừng.

Từ trước đến nay, "ông trùm xã hội đen Hong Kong" Hướng Hoa Cường không chỉ nổi tiếng với quyền lực trong tay mà còn thường công khai mỉa mai nhiều ngôi sao trong làng giải trí. Rất nhiều sao từng bị Hướng Hoa Cường “dòm ngó” nhưng chẳng dám làm gì ông.

Lý Liên Kiệt, Châu Tinh Trì, Thành Long và rất nhiều ngôi sao khác cũng từng bị Hướng Hoa Cường thao túng. Nhưng dù vậy, Hướng Hoa Cường chưa từng dám động đến Nhậm Đạt Hoa.

Người trong làng giải trí từng truyền nhau câu nói: 

Nếu không muốn giang hồ sờ gáy thì tốt nhất nên dựa vào Nhậm Đạt Hoa.

Nhậm Đạt Hoa - diễn viên có thế lực “khủng” chống lưng khiến xã hội đen máu mặt tại Hong Kong e dè

Chính Nhậm Đạt Hoa cũng khẳng định ở Hong Kong:

Không ai hơn được tôi. 


Nhậm Đạt Hoa và Lưu Đức Hoa vẫn là bạn tốt của nhau.
Nhậm Đạt Hoa và Lưu Đức Hoa vẫn là bạn tốt của nhau.

Báo chí từng đưa tin, có lần Lưu Đức Hoa đi diễn xa nhưng thực chất là bị trúng kế lừa của kẻ gian và có nguy cơ một đi không trở lại. May nhờ có Nhậm Đạt Hoa tác động, "thiên vương Hong Kong" sau đó thoát khỏi vụ bắt cóc nguy hiểm. 

Khối di sản khổng lồ 

Nhậm Đạt Hoa được biết đến nhiều nhất khi tham gia các vai cảnh sát hoặc nhân vật phản diện trong các bộ phim hình sự đặc trưng của Hong Kong: 

Trong người tôi đang chảy dòng máu cảnh sát mà, đừng hỏi tôi đã đóng vai cảnh sát bao nhiêu lần, tôi hy vọng có thể đóng thêm 50 bộ phim về đề tài cảnh sát.


Nhậm Đạt Hoa được biết đến nhiều nhất khi tham gia các vai cảnh sát hoặc nhân vật phản diện,
Nhậm Đạt Hoa được biết đến nhiều nhất khi tham gia các vai cảnh sát hoặc nhân vật phản diện,

Ngoài ra, Nhậm Đạt Hoa còn tham gia diễn xuất trong bộ phim Hollywood như: Lara Croft Tomb Rider: The Cradle of Life .Trong sự nghiệp, ông từng 6 lần được đề cử Ảnh đế tại LHP Kim Tượng và 1 lần được nâng tượng vàng Kim Tượng và 1 giải Kim Tử Kinh.


Nhắc tới những cảnh phim đẫm màu sắc dục, không thể không nhắc tới Nhậm Đạt Hoa.
Nhắc tới những cảnh phim đẫm màu sắc dục, không thể không nhắc tới Nhậm Đạt Hoa.

Nhắc tới những cảnh phim đẫm màu sắc dục, không thể không nhắc tới Nhậm Đạt Hoa. Bất cứ bộ phim nào của anh cũng khiến người xem phải giật mình vì độ chuyên nghiệp và táo bạo trong cảnh "giường chiếu". Điển hình phải kể tới vai diễn cùng Ôn Bích Hà trong Quỷ Hồn, tác phẩm hợp tác với cựu Hoa hậu Châu Á Ông Hồng trong Điên Tình Vì Em, tác phẩm Khiêu Vũ Cùng Vịt đóng cùng Diệp Ngọc Khanh,... 


Không chỉ là ông hoàng cảnh nóng, Nhậm Đạt Hoa còn là ông vua nhà đất​.
Không chỉ là ông hoàng cảnh nóng, Nhậm Đạt Hoa còn là ông vua nhà đất​.

Bên cạnh đó, nhờ tích lũy từ công việc đóng phim với hơn 300 tác phẩm giúp Nhậm Đạt Hoa thừa sức sở hữu cho mình bộ sưu tập siêu xe đình đám. Ông còn đang sở hữu hơn 30 ngôi nhà tại nhiều nước khác nhau. Khi được hỏi về tài sản đang có, Nhậm Đạt Hoa khiêm tốn: 

Tôi không kiểm đếm tài sản của bản thân nhưng tự tin không kém cạnh ai.


Buổi khai trương hoành tráng. 
Buổi khai trương hoành tráng. 

Còn nhớ năm 2013, Nhậm Đạt Hoa khai trương quán bar ở Tứ Xuyên. Buổi khai trương diễn ra rất hoành tráng khi Nhậm Đạt Hoa huy động 200 siêu xe thuộc các thương hiệu nổi tiếng. Rất nhiều nhân vật tiếng tăm trong giới đều xuất hiện để chúc mừng Nhậm Đạt Hoa. Ngay cả chủ của những quán bar gần đó cũng phải đến để "diện kiến" nhân vật có thế lực "khủng" này.