Thán phục trước hành động của bà mẹ đơn thân với tên kẻ trộm

16/11/2016, 07:00 GMT+07:00

Bà mẹ đơn thân Sam De Silerry sống tại Perth, Australia đã khiến nhiều người bất ngờ cùng hành động bày tỏ sự thông cảm với kẻ đã đột nhập vào xe của mình.

​Bà mẹ đơn thân đang gây sốt mạng xã hội.
Bà mẹ đơn thân đang gây sốt mạng xã hội.

Sam cho biết: “Trước đây không có tình trạng như vậy. Gara của bạn tôi bị đột nhập và một ống cuộn bị lấy mất. Nó chỉ đáng giá 5 đô la. Phần lớn đồ vật bị lấy cắp có giá trị không cao, tôi nghĩ là họ chỉ cần đồ ăn để sống qua ngày.”

Theo thông tin được biết, hiện tại có nhiều vụ đột nhập xe đã xảy ở khu vực Sam De Silerry sinh sống.
Theo thông tin được biết, hiện tại có nhiều vụ đột nhập xe đã xảy ở khu vực Sam De Silerry sinh sống.

Xe của cô cũng hai lần bị đột nhập và lấy cắp tài sản. Hậu quả để lại sau mỗi vụ đột nhập là cửa kính xe vỡ tan tành. Lúc đầu mọi người còn tỏ vẻ bức xúc, nhưng sau đó họ đã chán nản vì không muốn thay cửa kính mới nên không khóa xe, mà cứ để mặc cửa xe mở cho tên trộm “tự do” muốn lấy gì thì lấy, không cần phá cửa kính nữa.

Tấm bảng gửi lời nhắn đến tên trộm trước cửa nhà Sam.
Tấm bảng gửi lời nhắn đến tên trộm trước cửa nhà Sam.

Bà mẹ trẻ nghĩ rằng những việc này xảy ra đều có nguyên nhân nên cô quyết định để lại lời nhắn cho những tên trộm trên một tấm bảng và đặt trước cửa nhà với nội dung như sau:

Gửi đến những ai đột nhập vào xe tôi và phá cửa kính xe hàng xóm của tôi, chúng ta đều đang làm mọi việc trở nên khó khăn. Nếu bạn cần thức ăn, tôi sẽ mang cho bạn. Nếu bạn cần sự ấm áp, tôi sẽ tặng bạn một tấm thảm. Nhưng trên tất cả, chúng ta có thể là bạn bè”.

​Tấm bảng với nội dung khiến nhiều người đồng cảm.
Tấm bảng với nội dung khiến nhiều người đồng cảm.

Đôi khi làm việc xấu không hẳn họ là người xấu. Chính bởi vậy, Sam nhận ra động cơ của những tên trộm là vì họ đang ở trong hoàn cảnh khó khăn nên buộc phải làm điều trái với lương tâm, mặc dù họ cũng muốn được sống như bao người khác, muốn được ngẩng cao đầu khi bước ra đường. “Tôi đã vượt qua được khoảng thời gian đó nhờ sự chia sẻ và giúp đỡ từ gia đình và bạn bè. Thế nên thay vì tức giận trước hành động của họ, tôi đã để một tấm biển ở đó vì tôi nghĩ đơn giản rằng tôi có thể giúp họ được.” Cô chia sẻ thêm.

Hành động của Sam đã trả lại sự yên bình cho khu phố.
Hành động của Sam đã trả lại sự yên bình cho khu phố.

Hành động của Sam đã giúp người dân nơi đây sống tốt hơn bởi khắp khu phố không còn vụ phá xe cướp của nào xảy ra nữa.

Ảnh: Facebook