Bạn tin không, mới 4 tuổi, cô bé này đã đọc hết 1.000 quyển sách?

04/02/2017, 07:00 GMT+07:00

Cô bé Daliyah Marie Arana khiến không ít người phải kinh ngạc vì chỉ 4 tuổi đã nghiền ngẫm hết 1.000 quyển sách.

Ngay từ khi còn nhỏ tuổi cô bé Daliyah Marie Arana ở Gainesville, Georgia, Mỹ đã bộc lộ khả năng thích đọc sách. Chia sẻ trên tờ Times of Gainesville, cô Haleema mẹ của bé cho hay: “Tôi và chồng - anh Daliyah đã đọc sách cho con nghe kể từ khi con vừa chào đời. Mỗi ngày chúng tôi dành khoảng 15 – 20 phút để đọc sách cho con. Và bất ngờ thay, đến khoảng 18 tháng tuổi chúng tôi thấy con nhận biết khá nhiều mặt chữ so với bạn bè cùng trang lứa. Cứ thế, đến khoảng 3 tuổi, bé đã có thể tự đọc mà không cần sự hỗ trợ của bố mẹ”.

Tính đến nay, bé Daliyah đã nghiền ngẫm được khoảng 1.000 quyển sách và thậm chí bé còn muốn đọc thêm 500 quyển sách nữa cho đến khi bắt đầu đi mẫu giáo vào mùa thu tới đây. Chính khả năng đặc biệt này, cô bé Daliyah đã được quản thư của Thư viện quốc hội Mỹ - Carla Hayden đặc cách mời đến tham quan với tư cách là một quản thư trong vòng một ngày. Cũng trong chuyến “hành trình đặc biệt” này, cô bé được viếng thăm những nơi mà chỉ cán bộ thư viện mới được đặt chân đến.

Bạn tin không, mới 4 tuổi, cô bé này đã đọc hết 1.000 quyển sách?


Thời gian gần đây cô bé 4 tuổi Daliyah đã được mời đến tham quan Thư viện quốc hội Mỹ.
Thời gian gần đây cô bé 4 tuổi Daliyah đã được mời đến tham quan Thư viện quốc hội Mỹ.

Song song đó, cô bé còn được dẫn đến khu vực sách của trẻ em và được tự do thể hiện suy nghĩ, ý kiến của mình để các cán bộ tại đây ghi nhận, nhằm góp phần hoàn thiện thư viện và thân thiện hơn với trẻ em. Chia sẻ về quyển sách yêu thích nhất trong tổng số 1.000 quyển sách đã đọc, Daliyah cho hay đó là quyển: "The Pigeon Finds a Hot Dog" của tác giả Mo Willems. Còn hiện tại cô bé đang nghiền ngẫm quyển sách "I Have a Dream" của tác giả Martin Luther King, Jr.

Bạn tin không, mới 4 tuổi, cô bé này đã đọc hết 1.000 quyển sách?Bạn tin không, mới 4 tuổi, cô bé này đã đọc hết 1.000 quyển sách?


Dù còn nhỏ tuổi nhưng cô bé đã sớm bộc lộ sở thích đặc biệt với sách.
Dù còn nhỏ tuổi nhưng cô bé đã sớm bộc lộ sở thích đặc biệt với sách.

Cũng tại đây, cô bé 4 tuổi cũng chia sẻ ước mơ được trở thành người quản thư trong tương lai để có thể được tiếp cận nhiều hơn với sách vở trong những lĩnh vực khác nhau. Hiện tại, bà quản thư Hayden cũng đang lên kế hoạch đẩy mạnh chương trình "Quản thư một ngày" để các em nhỏ có 1 ngày trải nghiệm trong vai trò của một quản thư. Chương trình cũng nhằm tuyên dương những trẻ em dưới 16 tuổi có thành tích tốt, đồng thời giúp người dân Mỹ nhất là giới trẻ được tiếp xúc gần hơn với những kiến thức quý giá.

Ảnh: Internet.