Thân nhau gần 8 thập kỷ, 2 cụ bà dọn đến viện dưỡng lão ở cùng cho vui

08:00 06/12/2019

Olive Woodward và Kathleen Saville gặp nhau khi còn là nữ sinh ở Nottingham. 8 thập kỷ trôi qua, 2 cụ bà 89 tuổi này vẫn luôn coi nhau là người bạn tốt nhất và hứa sẽ không bao giờ rời xa.

Sát cánh bên nhau suốt gần 80 năm

Olive và Kathleen bắt đầu thân thiết khi cả 2 học chung trường ở Mansfield, Nottingham (Anh). Cùng trưởng thành và cùng già đi, 2 cụ bà có rất nhiều điểm chung.

Năm 1941, Olive và Kathleen được giáo viên xếp ngồi cạnh nhau tại ngôi trường Ravenhead. Duyên phận đã an bài 2 người sẽ là bạn thân suốt đời từ đó.

>>> Xem thêm: Những đôi bạn thân chí tình chí nghĩa trong bóng đá khiến thế giới thán phục

 
Đã gần 8 thập kỷ trôi qua, đôi bạn vẫn luôn khăng khít.
Đã gần 8 thập kỷ trôi qua, đôi bạn vẫn luôn khăng khít.

Đến khi trưởng thành, đôi bạn đều lấy chồng làm ở Coal Board. Chính nhờ điều này mà họ có thể sống gần nhau ở Mansfield. Cho đến hiện tại, chồng họ cũng đều đã mất.

Bà Kathleen chia sẻ: "Chúng tôi chưa bao giờ tranh cãi về bất cứ điều gì. Olive là một người bạn tốt. Nếu tôi cần cô ấy, cô ấy sẽ luôn ở đó". Hay thậm chí còn nói đùa: "Nếu Olive mà đi trước thì bà ấy sẽ quay lại và "ám" tôi đấy!".

Quyết định đến viện dưỡng lão để bên nhau suốt đời

Bà Kathleen không có con, còn bà Olive lại có 2 người con gái, 5 người cháu ngoại và tận 4 đứa chắt. Đối với Kathleen, người bạn Olive chính là người thân duy nhất của bà hiện tại.

Từ khi bà Kathleen đã chuyển đến sống tại viện dưỡng lão Berry Hill Park vào năm ngoái, bà Olive đều đặn đến ăn cùng bạn mình vão mỗi trưa thứ 7. Cũng từ đó bà nảy ra suy nghĩ: "Tại sao mình không chuyển đến cùng Kathleen nhỉ?".

Video xem thêm: Nụ hôn “bạn thân” của Shawn Mendes và Camila.

 
Trông 2 cụ bà thật hạnh phúc khi được ở bên nhau.
Trông 2 cụ bà thật hạnh phúc khi được ở bên nhau.

Và cuối cùng bà Olive cũng quyết định theo chân người bạn già của mình đến sống ở viện dưỡng lão. Kể từ bây giờ, cả 2 có thể dành phần đời còn lại để chăm sóc và hàn huyên kỷ niệm với nhau.

Khi được hỏi bí quyết để giữ gìn tình bạn khăng khít này, cả 2 đều chỉ ra 1 điều rằng tuyệt đối không được cãi nhau.

"Tuy đã 89 tuổi nhưng bề ngoài chúng tôi chả khác gì mới có 63. Tôi rất vui khi đã có một tình bạn đẹp như vậy trong cuộc đời này",  Kathleen chia sẻ.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Có một đứa bạn thân là con trai - Tại sao không?

Các nhân viên chăm sóc luôn ngưỡng mộ tình bạn của 2 cụ bà cao tuổi nhất viện dưỡng lão này. Người quản lý có nói: "Họ vẫn còn rất trẻ trung và tinh nghịch. Cả hai người không ngừng đùa giỡn và tán gẫu với nhau. Chứng kiến tình bạn đẹp của họ khiến chúng tôi rất vui".

Kết

Kể khi được đoàn tụ, 2 cụ bà Olive và Kathleen dường như không thể tách rời. Hy vọng rằng, ở tuổi U80 như họ chúng ta cũng có 1 tình bạn như thế.

Hãy chia sẻ tình bạn của mình với YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Chỉ còn chưa đầy 20 ngày nữa là tới Noel rồi. Các bạn đã nghĩ ra món quà để tặng cho người bạn nữ thân của mình chưa? Nếu chưa hãy tham khải một số gợi ý dưới đây nhé!

- Gấu bông: Đây là món quà đáng yêu mà cô gái nào cũng muốn sở hữu ít nhất 1 lần. Chẳng có bạn gái nào lại nỡ từ chối 1 em gấu xinh xắn cả.

- Trang sức: Phụ nữ luôn yêu cái đẹp  và chắc chắn cô bạn thân của bạn cũng thế. Các loại dây chuyền, bông tai, lắc tay... làm từ vàng, bạc, đá quý không chỉ thể hiện tấm lòng của bạn mà còn thể hiện sự vĩnh cữu nữa đấy.

- Son môi: Dám cá với bạn rằng không có cô gái nào lại chê 1 thỏi son cả, trừ khi nó là màu quá "ghê". Nếu muốn tặng soi, hãy tìm hiểu màu son họ yêu thích nhé.

- Sách: Nếu cô bạn là 1 nàng "mọt sách" thì còn gì tuyệt vời hơn món quà là 1 cuốn sách nữa. Chả có gì khó khăn khi lựa chọn cuốn sách theo sổ thích của cô bạn thân đúng không nào?

Còn nếu muốn tạo ra một điều bất ngờ và ý nghĩa, tại sao bạn không lên lịch 1 chuyến đi chỉ có 2 người nhỉ. Nếu còn chần chừ, hãy "nghía" qua bộ ảnh đôi bạn thân ở Đà Lạt TẠI ĐÂY để thêm quyết tâm nhé!