Thân nhân đầu tiên tìm được tro cốt người nhà ở chùa Kỳ Quang 2

17:45 09/09/2020

Sự việc liên quan đến chùa Kỳ Quang 2, phía nhà chùa đã phối hợp với lực lượng chức năng sắp xếp lại các hũ tro cốt.

Mới đây, tin vui liên tục xuất hiện khi nhiều người đã tìm lại được tro cốt của ông bà, cha mẹ mình.

 
Người thân đợi nhận tro cốt của thân nhân mình. (Ảnh: Zing)
Người thân đợi nhận tro cốt của thân nhân mình. (Ảnh: Zing)

>>> Xem thêm: Những hũ tro cốt bị xếp vào xó ở chùa Kỳ Quang 2 là hành vi tắc trách

Thân nhân đầu tiên tìm được tro cốt người nhà

Ngày 9/9, Chùa Kỳ Quang 2 (TP HCM) đã tổ chức nhận diện tro cốt người thân bị thất lạc. Đã có rất nhiều người dân từ khắp tỉnh, thành đến từ sáng sớm mong nhận lại người thân.

Trong đó, có bà V.T.B.N (ngụ quận 1, TPHCM) là người đầu tiên tìm thấy tro cốt của thân nhân mình. Bà chia sẻ tro cốt này là của chồng bà đã mất 25 năm, gửi tro cốt tại chùa đã nhiều năm nay. Đến khi có thông tin di ảnh rời khỏi hài cốt, bà vô cùng lo lắng và sợ hãi không tìm lại được đúng chồng mình.

 
Bà V.T.B.N là người đầu tiên tìm thấy tro cốt của chồng mình. (Ảnh: Zing)
Bà V.T.B.N là người đầu tiên tìm thấy tro cốt của chồng mình. (Ảnh: Zing)

Theo Tiin, bà không giấu được xúc động: “Tôi vui sướng tột đỉnh khi tìm được tro cốt của chồng mình. Thật không nghĩ được có thể tìm đúng như vậy. Cũng may mắn là di ảnh chồng tôi còn nguyên trạng, nhìn xuống là thấy ngay. Có lẽ tôi sẽ đem tro cốt của chồng về quê thờ cúng”.

Bà N. cũng cho biết, khu vực để tro cốt được bày trí trang nghiêm, những di ảnh cũng được sắp xếp trang nghiêm và dễ nhìn, các thân nhân vào có thể dễ dàng tìm thấy.

 
Bà không giấu nổi sự xúc động. (Ảnh: Tiin)
Bà không giấu nổi sự xúc động. (Ảnh: Tiin)

>>> Xem thêm: Chùa Kỳ Quang 2 sắp xếp lại tro cốt để thân nhân đến nhận diện

Tro cốt tại chùa Kỳ Quang 2 có thể được đặt ở tháp cao cấp 20 tỷ đồng

Bên cạnh những trường hợp tìm được tro cốt thì những thân nhân nào không muốn tiếp tục gửi ở chùa Kỳ Quang 2 thì chùa Vĩnh Nghiêm sẵn sàng tiếp nhận, và đặc biệt quy trình này sẽ hoàn toàn miễn phí.

Cũng bên cạnh đó, những tro cốt được gửi ở chùa Vĩnh Nghiêm sẽ được đặt tại tòa tháp cao cấp xây dựng trên nền tảng công nghệ của Đài Loan, với chi phí hơn 20 tỷ đồng.

Hũ cốt cũng sẽ được bảo quản sát sao, đặt vào từng ô riêng và kèm theo camera quan sát nghiêm ngặt,... Tuy nhiên, tất cả các hủ tro cốt muốn chuyển giao sang chùa Vĩnh Nghiêm đều phải có xác nhận của chùa Kỳ Quang 2.

 
Tòa tháp tại chùa Vĩnh Nghiêm. (Ảnh: Hội Phật giáo)
Tòa tháp tại chùa Vĩnh Nghiêm. (Ảnh: Hội Phật giáo)

>>> Xem thêm: Trụ trì chùa Kỳ Quang 2 - sư Thích Thiện Chiếu, bị tạm đình chỉ

Cho đến 11h trưa 9/9, đã có trên dưới 20 người tìm được tro cốt thân nhân mình. Cuối cùng niềm vui, hạnh phúc cũng đã đến với họ sau những chuỗi ngày lo lắng đến mất ăn mất ngủ.

Chùa Kỳ Quang 2: Chuẩn bị xong chỗ mới để an vị các hũ cốt

Theo như báo Dân Trí đưa tin, cuộc họp của chùa Kỳ Quang đã diễn ra vào chiều ngày 7/9, có sự hiện diện của 3 bên đó là chính quyền, nhà chùa và Ban đại diện thân nhân thất lạc hũ cốt để đưa ra các phương án giải quyết về việc liên quan đến sự việc này

Cụ thể, Thượng tọa Thích Quang Thạnh - người tạm thời giữ quyền điều hành tất cả các hoạt động tại chùa Kỳ Quang 2 cho biết đã thống nhất phương án mở cửa hầm cốt.

Đầu tiên, khi vào hầm thân nhân sẽ được tìm thấy ảnh được sắp xếp sẵn, sau khi tìm xong sẽ cầm theo di ảnh này đến khu vực để các hũ cốt và tìm kiếm dựa vào những vết tích như dáng hũ, vết dán ảnh, nám tàn nhang...

Xem thêm TẠI ĐÂY.