Thần đồng LMHT Trung Quốc mới 8 tuổi đã muốn bỏ học làm game thủ chuyên nghiệp

17/12/2018, 20:00 GMT+07:00

Mới đây, các trang mạng xã hội Trung Quốc đã được phen rầm rộ khi phát hiện ra một thiên tài Liên Minh Huyền Thoại chỉ mới 8 tuổi.

Cậu bé được cư dân mạng Trung Quốc ca tụng như "Faker mới" vì kỹ năng thượng thừa của mình.

Mới đây, cộng đồng streamer LMHT tại Trung Quốc đã một phen dậy sóng vì một cái tên vô cùng đặc biệt. Streamer đó có tài khoản LMHT là DY86110小萌牛 và đang thu hút rất nhiều người xem vì kỹ năng chơi Anivia thuộc hàng khủng của mình. Và điều đặc biệt là streamer tài năng này lại chỉ là một cậu bé 8 tuổi.


Anivia là tướng rất khó để thành thạo
Anivia là tướng rất khó để thành thạo

Anivia là một trong những vị tướng khó chơi nhất trong LMHT, thế nhưng DY86110小萌牛 lại có thể chơi một cách nhuần nhuyển. Mỗi khi cậu bé cầm vị tướng này trong tay thì xác định team địch sẽ bị quẩy không ngóc đầu lên được. Và từ khi lộ mặt, kênh Stream của cậu nhóc này luôn thu hút được hơn 100.000 lượt người xem trong cùng một thời điểm, một con số không cao những cũng là đáng mơ ước với một số streamer hiện tại.


Kỹ năng của cậu bé khiến nhiều người phải thán phục
Kỹ năng của cậu bé khiến nhiều người phải thán phục

Tuy nhiên, chuyện đáng nói ở đây chính là người dạy cho cậu bé chơi LMHT và stream chính là bố của cậu bé. Từ những bước đi chập chững đầu tiên, đi rừng, cắm mắt, farm creep cho đến những kỹ năng cao hơn, tất cả đều do ông bố thân yêu truyền lại. Tất cả những buổi học ấy đều được stream trực tiếp.

Nhưng chưa dừng lại ở đó, cộng đồng mạng Trung Quốc đã tỏ ra khá bất bình vì ông bố cực kỳ "toxic" khi dạy dỗ con. Bố cậu bé thường xuyên la mắng, quát tháo rất nặng nề mỗi khi cậu bé thực hiện sai một thao tác nào đó. Ông bố này còn khẳng định sẽ hướng con theo con đường game thủ chuyên nghiệp, kể cả phải bỏ bê chuyện học hành.

Điều này đã gây ra những làn sóng trái chiều trong dư luận. Một bên thì ủng hộ cách dạy con cứng rắn và ủng hộ con đường game thủ của cậu bé. Còn một bên thì cho rằng đó là một cách dạy dỗ sai trái, sẽ khiến cậu bé mất đi cuộc sống thật của mình.

Tuy vậy nhưng cậu bé vẫn rất hăng say và thích thú mỗi khi ngồi vào máy chơi game. Dù đúng hay sai thì niềm đam mê đối với LMHT của cậu bé này là hoàn toàn chân thành. Hi vọng DY86110小萌牛 sẽ càng nổi danh hơn nữa trong giới LMHT cà gặt hái được nhiều thành công trong con đường phía trước.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật các tin tức về làng GAME mới và nóng nhất nha!

(Ảnh: Internet)