"Thám tử" tự nhận 6 năm tuyên bố làm ngân hàng dễ ngoại tình

17/07/2021, 14:05 GMT+07:00

Chuyện ngoại tình luôn là đề tài nóng hổi khiến nhiều người chú ý, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Mới đây, trên mạng xã hội TikTok xuất hiện một đoạn video chia sẻ về môi trường khiến người thứ 3 “có mặt” đã thu hút sự quan tâm của không ít người dùng.

Theo đó, video có tiêu đề "Nghề nào dễ ngoại tình nhất? Bank?” đã chia sẻ về chuyện người thứ 3 và chỉ ra đâu là môi trường có thể xuất hiện nhiều “trà xanh” nhất.

Thanh niên tự nhận 6 năm là thám tử khẳng định: Làm ngân hàng dễ ngoại tình nhất!  - Ảnh 1.
Nam thanh niên tự điều tra và đưa ra phát ngôn gây tranh cãi về công việc có khả năng ngoại tình cao​. (Ảnh: TikTok T.T.T)

Cụ thể, trong video một thanh niên tự xưng là thám tử tư có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều tra ngoại tình cho biết: "Văn phòng là môi trường dễ phát sinh chuyện ngoại tình nhất, còn ngành nghề là ngân hàng nhá. Bên mình làm phải 80% là theo dõi bên ngân hàng ngoại tình. Tin mình đi, chỉ có ngân hàng là ngoại tình nhiều nhất, vợ chồng cũng có mà đang yêu nhau cũng “cắm sừng” luôn.”

 
Theo lời nam thanh niên, nghề ngân hàng là ngoại tình nhiều nhất. (Ảnh minh họa: Báo đầu tư)
Theo lời nam thanh niên, nghề ngân hàng là ngoại tình nhiều nhất. (Ảnh minh họa: Báo đầu tư)

Mặc dù không biết anh có chính xác là thám tử điều tra ngoại tình với 6 năm kinh nghiệm hay không nhưng bên dưới video đã nổ ra cuộc tranh cãi lớn.

Nhiều người cùng trong hoàn cảnh đó thì tỏ ra đồng tình. Và cũng có không ít người phản đối, đặc biệt là những ai làm ở ngành ngân hàng cho rằng đây là kết luận quy chụp, bởi chuyện ngoại tình là do mỗi con người chứ không phải do ngành nghề.

- “Nghề đó tiền tiêu không hết nên ngoại tình là phải. Mình cũng chứng kiến nhiều người làm ngân hàng cặp bồ lắm rồi.”

- “Đầy luôn, mình cũng trong trường hợp đó mình biết, sẽ không yêu ai làm ngân hàng đâu.”

- “Đã nói thì nói cho đúng, chúng tôi bận bù đầu thời gian đâu mà cặp bồ cặp bịch.”

- “Thôi ông ơi, chả biết kinh nghiệm ông thế nào chứ ở đâu mà chả "chim chuột" được, do bản chất người ta thôi”

- “Do tính người chứ không phải do ngành nghề nhé. Nghề nào không ngoại tình được?”

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Việc để người thứ 3 xuất hiện không hoàn toàn là do ngành nghề mà còn vì nhiều yếu tố khác tác động vào. Theo nghiên cứu từ ĐH Loras (Hoa Kỳ) vào năm 2008, thì "thiếu lửa" là một trong những lý do chính khiến một mối quan hệ dần đi vào bế tắc và dẫn đến ngoại tình.

Không chỉ vậy việc tức giận cũng là nguồn cơn dẫn đến việc người thứ 3 xen vào. "Động lực khiến người ta ngoại tình là sự tức giận và trả thù," - Dylan Selterman, chuyên gia tâm lý học cho biết. Vì thế dù có nghi ngờ đối phương gian dối thì thay vì tức giận, hãy bình tĩnh lại, và mọi chuyện sẽ được giải quyết hiệu quả hơn.

Một lí dó khác nữa cũng có thể vì bạn muốn tìm hiểu những thứ mới, muốn chinh phục nhiều hơn, và rồi trở thành một kẻ ngoại tình.

 
Ngoại tình cũng có nhiều nguyên do khác nhau. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Ngoại tình cũng có nhiều nguyên do khác nhau. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Có thể thấy việc tìm đến người thứ 3 là do rất nhiều yếu tố và nhận định của nam thanh niên trên phần nào nói đúng nhưng không phải tất cả. Hiện đoạn video này vẫn nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Còn bạn, bạn thấy sao về điều này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

HÀNH VI NGOẠI TÌNH CÓ THỂ ĐỐI MẶT VỚI MỨC PHẠT 5 TRIỆU ĐỒNG

Trong Bộ luật Hình sự năm 2015 có quy định Điều 182 về Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng.

Cụ thể, người có hành vi ngoại tình có thể bị xử lý hình sự phạt tù tối đa 3 năm hoặc cải tạo không giam giữ đến 1 năm nếu vi phạm vào những điều có trong bộ luật.

Còn về việc xử phạt hành chính thì có mức phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng, tuy nhiên kể từ 1/9/2020, mức xử phạt này sẽ tăng lên đến mức 3 - 5 triệu đồng.

Người vi phạm do lợi dụng việc kết hôn hoặc ly hôn sẽ phải nộp lại số lợi bất hợp pháp có được khi thực hiện hành vi vi phạm này.

Xem thêm tại đây