Thấm thía với câu nói của cụ bà Hội An "đẹp nhất thế giới"

14/07/2015, 12:49 GMT+07:00

Bức hình “cụ bà đẹp nhất thế giới” chắc hẳn ai cũng đã từng thấy qua, nhưng không phải ai cũng biết về cuộc sống của cụ hiện giờ ra sao.

Bức hình “cụ bà đẹp nhất thế giới” chắc hẳn ai cũng đã từng ngắm nhìn qua một lần, nhưng không phải ai cũng biết cuộc sống của cụ hiện giờ ra sao.

Mới đây, đoạn phóng sự với tiêu đề “Người mẫu U70 ở Hội An” của chương trình Chuyển động 24h đã đi tìm bà cụ trong bức hình “cụ bà đẹp nhất thế giới”.

Phóng viên của chương trình mang bức ảnh đi hỏi những người dân tại Hội An, ai nấy đều nhận ra cụ bà trong hình, điều này giúp họ nhanh chóng tìm được danh tính của cụ.


Bức hình được nhiếp ảnh gia người Pháp - Rehahn chụp: "Cụ bà đẹp nhất thế giới".
Bức hình được nhiếp ảnh gia người Pháp - Rehahn chụp: "Cụ bà đẹp nhất thế giới".

Bức hình được chụp lại bởi một nhiếp ảnh gia người Pháp, tên Rehahn khi đến du lịch tại Việt Nam. Trong hàng ngàn bức hình được chụp, thì tấm ảnh chân dung cụ bà Hai Xong đã được lựa chọn là ảnh bìa cho cuốn sách “Vietnam, mosaic of contrasts” (Việt Nam – mảnh ghép tương phản).

Bức hình cụ bà Hai Xong trên dòng sông Thu Bồn còn được đăng tải trên trang Du lịch của báo Los Angeles Times ngày 1/12/2014. Vị nhiếp ảnh gia Rehahn sinh năm 1979 này cho biết rằng, anh rất yêu đất nước và con người Việt Nam, nên anh đã chuyển tới Hội An sinh sống từ năm 2011. Tại đây, nhiếp ảnh gia trẻ tuổi này có mở một phòng tranh nhỏ, rất nhiều những bức ảnh chân dung của người Việt được anh chụp trong suốt những chuyến phượt đều được treo ở đây.


Hình ảnh chụp lại từ phóng sự.
Hình ảnh chụp lại từ phóng sự.

Phóng viên của chương trình tìm được cụ bà Hai Xong đang ngồi trên chiếc ghe nhỏ, đội nón lá và cười thật tươi chào mọi người. Khi nhắc tới bức hình, cụ vừa cười vừa kể lại: “Ba năm rồi, hồi đó tôi 67 tuổi. Ông ấy thấy tôi ngồi trên ghe này rồi ông ấy chụp. Cũng nhiều người nhận ra tôi lắm. Họ hỏi tôi có phải bà cụ trong ảnh không, họ còn bảo trên ảnh đề tôi là bà cụ đẹp nhất thế giới nữa”.

Cả đoạn phóng sự, nụ cười lúc nào cũng thường trực trên môi cụ bà, dù đã ở cái tuổi “thập thất lai hy” nhưng với cụ: "Nghèo thì có nghèo nhưng hạnh phúc”.


Hình ảnh chụp lại từ phóng sự.
Hình ảnh chụp lại từ phóng sự.

Người dân ở đây lúc nào cũng thấy cụ cười. Mọi người chia sẻ: “Hầu như bà lao động rất vất vả, nhưng vẫn rất yêu đời. Thế nên tôi thấy mình đang còn trẻ thì còn phải cố gắng nhiều hơn nữa”; “Lúc nào cũng thấy bà cười, chắc hẳn là bà hạnh phúc lắm”; “Thực sự là nhìn bà quá đẹp. Nhìn vào mắt bà là thấy toát lên vẻ tươi vui”...

Chỉ cần nhìn thấy cụ cười là ai cũng có thể mỉm cười theo cụ. Niềm vui và hạnh phúc toát ra từ ánh mắt, gương mặt của cụ. Được hỏi sao lúc nào cụ cũng có thể cười thì cụ lại nở một nụ cười thật tươi rồi trả lời: “Tôi quen rồi”.

Cụ nói rằng: “Lúc đói cũng vui, con thấy không?”. Chắc hẳn nghe câu nói này của cụ, nhiều người phải lặng người suy nghĩ. Giữa cuộc sống nhiều lo lắng, ganh đua vẫn còn một cụ bà dù có khó khăn nhưng vẫn luôn sống hạnh phúc với cuộc sống của mình. Và chắc có lẽ, chính sự lạc quan và nụ cười đã “biến” cụ bà trở thành “bà cụ đẹp nhất thế giới”.

 

nctrien - Thùy Candy (Theo SKCĐ)