Những bí mật kinh khủng và đầy ám ảnh trong trại tập trung người Do Thái (phần 2)

13:00 18/09/2018

Vụ thảm sát Holocaust là một tội ác mà trong đó hầu như tất cả các nước trên thế giới đều là đồng phạm, nếu không phải là trực tiếp nhúng tay vào thảm sát thì bằng cách gián tiếp như từ chối người tị nạn Do Thái muốn trốn thoát hoặc tạo nơi trú ẩn an toàn cho những tên phát xít giết người hàng loạt này 

Trẻ em là những thiên thần của thế giới này chứ không phải đối tượng bị ngược đãi

Trẻ em trở thành mục tiêu sát hại tàn bạo nhất vì phát xít Đức cho rằng thế hệ trẻ là nguồn gốc đe doạ duy nhất. Nhiều trẻ em đã bị chết ngạt khi ngồi trong những chiếc xe chở quá tải. Số trẻ em sống sót sẽ được đưa đến phòng hơi ngạt để hành hình hoặc phục vụ cho việc nghiên cứu khoa học vô nhân đạo lúc bấy giờ. 


(Những đứa trẻ trong trại tập trung)
(Những đứa trẻ trong trại tập trung)

Trẻ em được phân loại thành hai nhóm: đủ sức làm việc và không đủ sức. Trẻ em đủ sức khỏe bị xăm số tù và mặc đồng phục để làm những công việc nặng nhọc trong trại giam. Bọn trẻ bị gửi đến làm việc tại các xưởng đạn, thường khó sống sót quá vài tuần, bởi khối lượng công việc quá sức và do thức ăn thiếu thốn, cũng như điều kiện vệ sinh tồi tệ trong trại.

Trẻ không đủ sức làm việc, hầu hết là trẻ nhỏ, bị đưa vào phòng hơi ngạt. Có một số trẻ nhỏ, nhất là trẻ sinh đôi, bị giao cho các bác sĩ trong trại sử dụng trong các thí nghiệm y khoa. Những thí nghiệm này thường rất vô nhân tính và hậu quả để lại là hết sức đáng sợ, làm ảnh hưởng đến tâm sinh lý của trẻ nhỏ khi trưởng thành. 

Những thí nghiệm tàn bạo của “bác sĩ ác ma” - Josef Mengele

Tại trại tập trung Auschwitz, bác sĩ Josef Mengele nổi tiếng do tiến hành các thí nghiệm y khoa trên cơ thể người sống, như nhốt tù nhân vào phòng áp suất, dùng họ thử các loại dược phẩm khác nhau, bắt họ chịu rét cóng đến chết, cũng như tiến hành một số tổn thương chết người khác trên người tù. Mengele đặc biệt ưa thích làm thí nghiệm với người sinh đôi, dân du mục Digan, người lùn và cả trẻ nhỏ.


(Những đứa trẻ trong trại tập trung)
(Những đứa trẻ trong trại tập trung)

Hầu hết những thí nghiệm của Mengele đều ít có giá trị về mặt khoa học, chẳng hạn như những cố gắng biến đổi màu mắt bằng cách tiêm hóa chất vào mắt trẻ em, dùng phẫu thuật để đoạn chi và những cắt xẻ tàn bạo trên cơ thể người. Những thí nghiệm mang lốt “vì y học” “vì khoa học” của Josef Mengele chỉ mang lại tội ác chứ không phải tiền đề cho ngành y lúc bấy giờ.


(Những đứa trẻ trong trại tập trung)
(Những đứa trẻ trong trại tập trung)

Không thể nào biết đầy đủ về những thí nghiệm của Mengele. Hai xe tải chứa đầy những ghi chép của MengeleViện Kaiser Wilhelm đã bị huỷ. Những nạn nhân còn sống sót sau khi thí nghiệm đều bị giết hại dã man.

Mengele thích sử dụng trẻ em thuộc chủng tộc Roman trong các cuộc thí nghiệm, mang cho chúng kẹo và đồ chơi rồi đưa chúng vào phòng hơi ngạt. Bọn trẻ luôn ngây thơ và gọi Mengele "chú Mengele". Một nữ tù người Do Thái tại trại Auschwitz chăm sóc cho 50 cặp trẻ sinh đôi người Roma thuật lại:

“Tôi đặc biệt nhớ đến trường hợp một cặp sinh đôi tên Guido và Ina, chúng khoảng bốn tuổi. Vào một ngày, Mengele đến đem chúng đi. Khi được trả về, chúng ở trong tình trạng kinh hoàng: bị khâu dính lại với nhau ở phần lưng, trông giống như cặp sinh đôi Siam. Vết thương bị nhiễm trùng và rỉ mủ. Chúng kêu khóc cả ngày lẫn đêm. Mẹ của chúng là Stella, phải cố xoay xở một ít morphine để giết con mình nhằm giải thoát chúng khỏi đau đớn vô cùng này. Điều đó là sự ám ảnh khủng khiếp mà tôi không thể nào có thể quên được”

Bản tính tàn ác của Mengele không phải là một ngoại lệ duy nhất lúc bấy giờ, mà trong trại tập trung còn rất nhiều những tên “đồ tể” đội lốt bác sĩ, chuyên viên,... Những con người có vẻ ngoài đạo mạo nhưng bên trong chứa đựng những con thú cuồng sát, thích máu tươi từ những đứa trẻ vô tội. 

Trẻ em không phải là những người duy nhất bị lợi dụng để đem ra làm “chuột bạch”

Cuộc thảm sát được tiến hành mà không có ngoại lệ nào dành cho trẻ em hoặc trẻ sơ sinh, thường thì nạn nhân bị tra tấn trước khi bị giết. Đức quốc xã tiến hành những cuộc thí nghiệm độc dược ngay trên người những đứa trẻ còn đỏ hỏn. 

Tại các trại tập trung, lính canh đều đánh đập và tra tấn tù nhân mỗi ngày. Phụ nữ Do Thái bị buộc vào các nhà thổ phục vụ lính SS. Tù binh bị dùng làm vật thí nghiệm như bị nhúng vào nước đá hoặc bị nhốt trong phòng áp lực, rút hết không khí để xem họ có thể kéo dài sự sống bao lâu nhằm tìm ra cách bảo vệ các phi công Đức trong chiến tranh.


(Những đứa trẻ trong trại tập trung)
(Những đứa trẻ trong trại tập trung)

Những người đồng tính nam chịu đựng nhiều sự ngược đãi thô bạo trong các trại tập trung, không chỉ bởi lính Đức mà còn bởi những người tù khác, nhiều người đồng tính bị đánh đập đến chết. Lính Đức cũng thường dùng những người đồng tính nam làm bia tập bắn, họ bị buộc phải mặc áo có hình tam giác hồng và lính Đức nhắm vào đó mà nổ súng.


(Những đứa trẻ trong trại tập trung)
(Những đứa trẻ trong trại tập trung)

Ngoài ra, các thí nghiệm rùng rợn cũng được tiến hành trên cơ thể người Do Thái như bỏ đói nạn nhân, dùng tóc và da của các nạn nhân để làm cơ chế nổ bom, dây thừng,... Những tội ác đó đã giết chết 2/3 số lượng người Do TháiChâu Âu và được đề cập trong phần 3 của “Những bí mật kinh khủng và đầy ám ảnh trong trại tập trung người Do Thái”